รีวิว จักรพงษ์ไพรเวทไดนิ่ง

กังสดาล วงเดือน
2013-07-17 14:48:12

นั่งดูช่อง 3 รายการครัวคุณต๋อย ไม่เคยผิดหวัง วันนี้พามาทาน “ขนมจีนน้ำพริก” ของวังจักรพงษ์ สูตรโบราณหาทานยากแล้ว เพราะขั้นตอนเยอะ วัตถุดิบค่อนข้างราคาสูง แต่ที่จักรพงษ์ไพรเวทไดนิ่ง ร้านนี้ยังทำอยู่ บังเอิญว่าเคยไปทานมาแล้ว ขอบอกว่าร้านนี้เป็นวังเก่า บรรยากาศดีมาก อาหารก็รสชาติอร่อยเลิศ ที่สำคัญไม่ใช่ว่าอยากรับประทานแล้วจะเดินเข้าไปได้เลย จะต้องจองล่วงหน้านะค่ะ เพราะเท่าที่ทราบมา 1 วัน กำหนดทางร้านคือรับลูกค้าแค่ 4 โต๊ะ เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารแบบในพื้นที่ส่วนตัว

เมนูเด็ด - ขนมจีนน้ำพริก สูตรต้นตำรับชาววังขนานแท้ จะต้องมีส่วนผสมของสองถั่ว คือถั่วทอง (ถั่วเขียวผ่าซีก) และถั่วลิสง นอกจากนี้ยังต้องมีส่วนผสมของส้ม 3 ส้ม คือ ส้มมะขาม ส้มมะกูด และส้มซ่า (ส้มซ่าค่อนข้างหายาก ราคาแพง) ขั้นตอนในการทำซับซ้อนหลายขั้น ทั้งเตรียมเครื่องเทศก่อนทำการโขลกเครื่องแกงรวมกัน แล้วนำมาผัดกับน้ำมันจนหอม เติมกะทิ และเนื้อกุ้ง ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลปิ๊บ และน้ำส้ม 3 อย่าง ที่กล่าวไปข้างต้น แล้วทานคู่กับผักทอดหลากหลายชนิด มีเคล็ดลับให้ผักทอดกรอบนานคือตัวแป้งทอดกรอบต้องผสมกับน้ำแข็ง และโซดา เมื่อได้ทั้งขนมจีน น้ำพริก และเครื่องเคียงครบแล้ว เท่านี้ความอร่อยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

หากใครอยากรับประทานอาหารตำรับชาววังพร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ตรงข้ามวัดอรุณฯ แนะนำ จักรพงษ์ไพรเวทไดนิ่ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ส่งคำชมเชย :