Review Tang Chua Lee

เหนียวหมู ปูปลาร้า
2013-08-26 15:43:15

ภัตตาคารจีน “ตั้งจั๊วหลี” ร้านดังใจกลางกรุงเทพฯ ดูได้จากออกสื่อประชาสัมพันธ์มากมาย และยังได้รองรับลูกค้าผู้มีชื่อเสียงในสังคมมากมาย ทางร้านได้ดำเนินการมาได้ระยะยาวนานกว่า 70 ปี
ยิ่งวันนี้ช่อง3รายการครัวคุณต๋อย เชิญเจ้าของร้าน “คุณอิสิวัฏ ทีปะนาถ” ทายาทรุ่นที่ 3 มาสาธิตในรายการด้วยตัวเอง สร้างความเชื่อมั่นว่า ยังไงรสชาติอาหารต้องอร่อย การันตีได้เลย
**************************
ดีใจจังที่วันนี้ได้ดูรายการครัวคุณต๋อย ถึงได้รู้เคล็ดลับความอร่อยกับเมนูจานโปรด ที่มาทุกครั้งก็ต้องสั่งจานนี้ “ออส่วน" เมนูที่มีหอยนางรมซด...สด ตัวก็โต๊...โต รสชาติอร่อยนุ่มนวล เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของที่นี่
เริ่มต้นการทำที่นำมาสาธิตในรายการ นำแป้งมันผสมน้ำ ไข่ไก่ ปรุงรส พักไว้ จากนั้นนำหอยไปลวกในกระทะล้างคาวแล้วพักไว้ ตั้งกระทะอีกทีใส่น้ำมันเจียวไข่รอ แล้วใส่หอย เครื่องปรุงรส เทแป้งตามลงไป ที่สำคัญกับการปรุงจานนี้ ต้องปรุงให้เร็ว ผัดให้ไว แค่นี้เป็นอันเสร็จ
เพิ่งทราบว่า การใช้หอยตัวโตมากๆ จะมีกลิ่นเหมือน “เหล็ก” แต่หอยตัวเล็กมากไปเวลาผัดจะเละไปเลย ทางร้านจึงเลือกไซด์ขนาดกลางแบบพอดีคำ
**************************
"ขาห่านอบหม้อดิน" อีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ขาห่านชิ้นใหญ่ๆ อบเปื่อยนุ่มลิ้น รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ
หากคุณชอบทานหมี่ คุณสามารถสั่งให้อบหมี่เพิ่มได้
**************************
จุดเด่นของร้านนี้ที่พลาดไม่ได้เลย คือ เมนูเด็ดจานนี้ " หัวปลาหม้อไฟ (ต้มยำหัวปลา) " เป็นเมนูต้นตำรับหัวปลาหม้อไฟแห่งแรกของประเทศไทย มีปลาให้เลือก 2 ชนิดคือ ปลาเก๋า , ปลาจีน (ซ่งฮื้อ) ต้มเผือก ต้มบ๊วย ต้มยำ ผักกาดขาว
หัวปลาชิ้นใหญ่ๆ ในน้ำซุปต้มยำรสชาติเข้มข้น เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานกำลังดี หากน้ำซุปไม่พอก็สามารถขอเติมได้เรื่อย ๆ นะคะ
**************************
การเดินทางไปที่ร้านนั้นให้มุ่งหน้าไปยังวัดไตรมิตร (วัดที่มีพระทองคำประดิษฐานอยู่) ซึ่งถนนเส้นนั้นเรียกว่า "ถนนมิตรภาพไทย-จีน" จากนั้นผ่านหน้าวัด ซึ่งเป็น one way ไปยังถนนเจริญกรุงแล้วเลี้ยวซ้าย และให้ชิดซ้ายไว้ ไม่นานก็เลี้ยวซ้ายเข้า ถนนข้าวหลาม ซึ่งไม่ไกลนักก็จะเห็น ร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นอาคาร 4 ชั้น สีครีม อยู่ติดกับ ธนาคาร UOB สาขาถนนข้าวหลาม

Send compliment :