รีวิว โชคดีแต่เตี้ยม หาดใหญ่

อ้อยร้อยโค้ง .
2013-09-30 10:51:18

เคยเขียนรีวิวร้านนี้ไปแล้ว แต่เมื่อวานได้ดูรายการเปรี้ยวปากพาไปอร่อยที่นี่อีกครั้ง ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเล่าสู่กันฟังเพิ่มเติม

โชคดีแต่เตี้ยม เป็นร้านติ่มซำที่ขึ้นชื่อของหาดใหญ่ แขกบ้านแขกเมืองทั้งหลายถ้าไปเที่ยวหาดใหญ่แล้วอยากทานติ่มซำแบบว่าอร่อย สด ใหม่ ต้องไปที่นี่ แต่ต้องไปแต่เช้านะคะ ที่นี่ขายดีมาก สายๆก็หมดแล้ว ถ้าตื่นสาย...อดแน่นอน

เมนูแนะนำต้อง "บะกุ๊ดเต๋" เลยค่ะ (หลายคนอาจจะไม่รู้จัก บะกุ๊ดเต๋ คือ ต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีน) เทคนิคการกินให้อร่อยในแบบฉบับของเรา ต้องนี่เลยต่ะ เสิร์ฟปุ๊บควันจะกรุ่นมาก สูดกลิ่นเข้าไปเลยค่ะ กลิ่นของเครื่องเทศจะทำให้จมูกโล่งเลยค่ะ ค่อยๆตักน้ำแกงมาซดเบาๆ โล่งคอมาก หลังจากนั้น ค่อยๆ จัดการกับผัก และหมู (หมูนุ่มมาก เพราะตุ๋มนาน 2 ชม. คนฟันไม่ดีไม่มีปัญหาแน่นอน อิอิ)

ร้านนี้เสียอย่างเดียวที่จอดรถน้อย ต้องจอดเลียบริมถนน ถ้ามาช้าที่หน้าร้านเต็มก็ต้องไปจอดไกลออกไปนิด แล้วเดินเอาหน่อย แต่ได้ชิมอาหารเมื่อไหร่ หายเหนื่อยแน่นอนค่ะ

อ้อ!!! เครื่องดื่มที่ร้าน ใครชอบของร้อน ชาร้อนทานกับติ่มซำดับเลี่ยนดีนัก แต่ถ้าชอบของเย็น จัดชาเย็นไปเลยค่ะ ชาเข้มข้น หวาน มัน อร่อยมากกกกกกกก

พูดแล้วก็คิดถึง อยากไปหาดใหญ่อีกครั้งแล้วสิ อยากกินรสชาติแบบนี้ ต้นตำรับจริงๆ ต้องที่นี่เท่านั้น สาขาเดียวไม่มีเอี่ยวที่อื่นแต่อย่างใดค่ะ

ส่งคำชมเชย :