รีวิว เดอะสแควร์ @โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

Pui PuMpUi
2013-10-20 21:09:19

พูดถึงเทรนด์บุฟเฟ่ต์ที่กำลังมาแรงในหมู่คนไทย นับว่าตอนนี้จะเป็นที่ชื่นชอบกันจริงๆค่ะ เพราะว่าความคุ้มค่า ความหลากหลายในไลน์อาหาร และรสชาติเป็นเรื่องสำคัญและก็มีหลายๆร้าน ทั้งร้านทั่วไป และบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมเอง

วันนี้เราพามารีวิวห้องอาหาร The Square ของโรงแรมโนโวเทล แพลทินัม ประตูน้ำนี่เองค่ะ อยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวกสบายมากค่ะ

ห้องอาหาร เดอะสแควร์ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของโรงแรมค่ะเดินเข้ามาผ่านตู้ไวน์หลากหลายชนิดก่อนเลย วันนี้เรามารีวิว Buffet Lunch กันค่ะ ราคาอยู่ที่ 499 บาทเพียงเท่านั้นเองค่ะไม่แพงเลย ห้องอาหารเปิดเวลา 11.45-15.00 น.ค่ะ และสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลาเลยนะคะ

การตกแต่งบรรยากาศก็สบายๆสายตาดีจจริงๆค่ะมองเห็นวิวรอบๆบนมุมอาคารสูง โทนสีที่นั่งก็จะสีส้ม น้ำตาล เขียว ให้ความรู้สึกสบายสายตา และโคมไฟจักสานเก๋ไก๋ แหมน่ามีไว้โชว์ที่บ้านจริงๆค่ะ ^^

มาดูไลน์อาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าที่นี่เค้ามีอะไรน่าทานกันบ้าง แอบถามได้ความว่าเมนูที่ลูกค้าชอบทาน ก็จะมีมุมอาหารจีน ติ่มซำ ซาลาเปา เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดงค่ะ นอกจากเนื้อจะไม่แห้งแข็งแล้วยังนุ่มบวกกับน้ำราดสูตรของที่นี่แล้วเข้ากันดีจริงๆค่ะ แกล้มเครื่องเคียงด้วย ขิงดอง กวางตุ้งลวก หรือใครจะทานบะหมี่เป็ดก็น่าอร่อยเช่นกันค่ะ

มาที่มุมพิซซ่าเตาถ่านแป้งบาง ที่เชฟลงมือทำให้เห็นกันเลย มีหน้าไส้กรอกหมู และฮาวายเอี้ยน ยกออกมาจากเตาร้อนๆหอมฉุยน่ากินสุดๆ และก็อร่อยด้วยค่ะ

มุมอาหารญี่ปุ่น ก็มีให้เลือกพอสมควรค่ะทั้งข้าวปั้น กิมจิ สาวๆกลัวอ้วนก็รับประทานได้ไม่อั้น หรือจะสลัดข้างๆทั้งสลัดแฮม หรือแบบเลือกทานบางชนิดแล้วแต่ตักค่ะ

ใครที่ชอบอาหารไทยรสเข้มข้นมามุมนี้เลยค่ะ ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนม้วนเป็นก้อนพอคำเรียงรายตักทานง่าย ส่วนเมนูน้ำยา ก็มีทั้งน้ำยาป่าลูกชิ้น น้ำยากระทิ และแกงเขียวหวานเนื้อค่ะ และผักเคียงอีกหลายอย่าง

เมนูแนะนำอื่นๆก็มีค่ะค่ะเช่น สปาเก็ตตี้เส้นดำ เส้นดำที่ทางโรงแรมทำเอง เหนียวนุ่มกำลังดีค่ะ อร่อยมาก หรือจะปลาดอลลี่บาบีคิว/นึ่งมะนาว เนื้อปลาดอลลี่หวานมากๆๆ

มามุมตบท้ายด้วยของหวานต้องบอกว่าอัดแน่นจริงๆแต่ละอย่างน่าทานสุดๆแถมตกแต่งได้สวยงามอีกด้วยค่ะ เป็นคอกเทลเล็กๆกำลังน่าทาน แอบหยิบมาชิมลืมอ้วนไปเลยค่ะ เพราะมันอร่อยมากกก ไม่หวานเกินไป ไม่เลี่ยน กำลังดีจริงๆเหมือนทานได้เรื่อยๆค่ะ หรือจะเลือกทานไอศครีมโฮมเมดก็มีค่ะ เรียกได้ว่าราคาจิ๊บๆแต่รสชาดและคุณภาพใช้ได้เลยค่ะ

ส่งคำชมเชย :