รีวิว กัปตันฮุก รีสอร์ท

Nannii ^ ^
2013-12-06 09:59:24

กัปตันฮุ๊กรีสอร์ท เกาะกูด วิวสวย ทะเลใส นอนสบาย กิจกรรมเยอะ เป็นรีสอร์ทที่รู้สึกถึงคำว่าพักผ่อนอย่างแท้จริง

กัปตันฮุ๊กเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่อยู่บนเกาะกูด มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง และร้านอาหารอยู่โซนเดียวกันกับล็อบบี้ ด้านหน้าของสระว่ายน้ำจะมีลานกิจกรรมไว้ด้วย ถ้ามาช่วงเทศกาลเขาจะทำกิจกรรมกันตรงลาน พี่พนักงานเขาบอกว่าเตรียมกระทงขนมปัง และโคมลอยไว้สำหรับลูกค้าด้วย เสียดายที่แนนไปก่อนวันลอยกระทง เลยไม่ได้ทำกิจกรรมด้วย เสียดายจริงๆ แนนพักแบบรวมแพคเกจ 2 วัน 1 คืนไว้ค่ะ เลือกพักที่ห้องมินิพูล เป็นบ้านพักริมผา ที่นี่เขามีที่พัก 2 ส่วนค่ะ คือบ้านพักริมผา กับบ้านพักริมน้ำ ที่นี่สามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวน้อยมาพักได้ด้วยนะ

ออกจากท่าเรือนางพญาเกือบเที่ยง ไปถึงรีสอร์ทก็ประมาณบ่าย 2 แล้วค่ะ ที่รีสอร์ทเขาจะมีท่าเรือเล็กๆของตัวเอง เปรียบเสมือนท่าหน้าบ้าน เมื่อลงเรือสปีดโบ๊ทของรีสอร์ท พนักงานต้อนรับก็ยกน้ำมาเสิร์ฟกันถึงท่าเรือเลย แล้วเขาก็จะพาเราไปที่พัก บ้านที่แนนพัก มีสระว่ายน้ำเล็กๆหลังห้อง สามารถมองวิวออกไปจากหลังห้องได้เลย ส่วนบ้านริมคลองจะเป็นบ้านพักแบบวิลล่าค่ะ มีศาลาหน้าบ้านให้ด้วยนะ วิวก็จะได้คนละแบบ พอเก็บสัมภาระเสร็จเขาก็จะพาเราไปทำกิจกรรมแรก นั่นก็คือไปน้ำตกค่ะ ชื่อว่าน้ำตกคลองยายกี่ ขอบอกว่าน้ำเย็นมาก ใสมาก แต่ทางลงก็ชันมากเช่นกัน ก่อนลงเล่นก็ต้องใส่เสื้อชูชีพทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย รีสอร์ทนี้ไม่ติดถนนนะคะ ถ้าอยากไปตัวเมืองพนักงานก็จะขับเรือไปส่งตรงท่าเรือ สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ได้ที่ท่าเรือเลยค่ะ วันละ 400 บาท ฝรั่งขี่กันสนุกเลย

พอกลับมาถึงรีสอร์ท พี่พนักงานก็พาเราไปลากหมึก โดยการพายเรือคายัคแล้วใช้เหยื่อปลอมสำหรับลากหมึก ขอบอกว่าชอบกิจกรรมนี้มาก เพราะว่าหมึกที่เราลากมาได้ เขาจะทำเป็นซาซิมิแบบสดๆให้ด้วย ภูมิใจในจุดนี้ ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ พอทานมื้อค่ำเสร็จเขาก็พาเราไปล่องเรือดูหิ่งห้อยกันต่อ ไม่ให้ขาดตอนกันเลยทีเดียว จริงๆแล้วพอถึงช่วงค่ำจะมีกิจกรรม 2 อย่างคือ ควงกระบองไฟ กับ ดูหิ่งห้อย ซึ่งเขาจะสลับกัน (แต่เค้าอยากดูกระบองไฟนี่นา...มาใหม่คราวหน้าแล้วกัน จะได้ดูกระบองไฟ ^ ^)

ตอนกลางคืนนี่นอนหลับสบาย ใครที่อยู่บ้านนอนไม่ค่อยหลับ หรือตื่นกลางดึกบ่อยๆ แนะนำให้เปลี่ยนมานอนที่นี่ บอกเลยนอนหลับสนิท แม้จะมีเสียงจั๊กจั่นดังทั้งคืน ก็หลับสบาย อ่อ ลืมบอกไป ที่นี่ส่วนใหญ่ไม่มีโทรทัศน์นะคะ ถึงมีก็ไม่ได้ดูหรอกค่ะ เขาจะพาทำกิจกรรมตลอด ไหนๆก็มาเที่ยวพักผ่อนแล้ว ทางรีสอร์ทเขาก็คงอยากให้เราได้เที่ยวกันอย่างเต็มที่น่ะค่ะ โทรทัศน์ค่อยกลับไปดูที่บ้านก็ได้ แต่ถ้าอยากดูจริงๆแนะนำให้ไปที่ล็อบบี้เลยค่ะ เขามีโทรทัศน์จอใหญ่คอยบริการอยู่

อาหารเช้าของที่นี่ก็มีให้เลือกกันเยอะมาก ไม่ว่าจะข้าวต้มทรงเครื่อง หรือข้าวต้มธรรมดา ที่นี่เขาก็มี แต่ไม่ได้มีแค่นี้นะ ยังมีข้าวสวย พร้อมกับข้าว อาหารเช้าสไตล์อเมริกัน (แฮม ไส้กรอก ไข่ดาว ) ขนมปังปิ้ง สลัดผัก โอวัลติน กาแฟ หรือจะตบท้ายด้วยแพนเค้กก็มีนะจ๊ะ เครื่องดื่มก็จะมีน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ที่นี่เขาปลูกผักเองด้วยนะ สลัดที่ได้ก็มาจากผักปลอดสารพิษที่พนักงานเขาปลูกเองนี่แหละ

กิจกรรมยังไม่หมดนะ ทานข้าวเช้าเสร็จแล้วเขาก็พาเราไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะยักษ์ บอกเลยว่าน้ำใสมาก ปลานี่ว่ายใกล้มาก ใกล้ชิดกันแบบสุดๆ แต่ยื่นมือไปมันก็หนีนะคะ เขาพาไปดำน้ำทั้งหมด 3 เกาะค่ะ

นอกจากกิจกรรมและอาหารแล้ว ที่นี่การบริการก็เป็นเลิศเหมือนกันนะคะพนักงานที่นี่อัธยาศัยดีมาก ตื่นเช้ามาพี่ๆพนักงานก็จะทักทายตลอด เป็นกันเองมาก พอถึงเวลาต้องกลับ พี่เขาก็ทำซึ้งโดยการมายืนเรียงกันที่ท่าเรือ แล้วโบกมือลา เพียงแค่ 2 วัน 1 คืน ก็ทำให้มิตรภาพเล็กๆก่อตัวขึ้นแล้วค่ะ จากการพูดคุยกับลูกค้าร่วมกิจกรรมด้วยกัน เขาบอกว่าเขามีพักที่นี่ทุกปีเลย เพราะเขาชอบที่นี่และประทับใจการบริการของที่นี่ เลยขอสมัครเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ไปเลย ... อย่างนี้ที่นี่ก็กำลังจะมีลูกค้าประจำเพิ่มอีก 1 คนแล้วละค่ะ ^ ^

ส่งคำชมเชย :