Review Nonnatee Resort and Restaurant

เหนียวหมู ปูปลาร้า
2014-01-09 16:06:21

ร้านอาหารนนท์นที ร้านสวยริมน้ำที่ตั้งอยู่ในย่านพระราม5 ร้านนนท์นทีนั้นมีการตกแต่งเน้นสไตล์บาหลี ในร้านมีบรรยากาศสบายๆ อาหารก็เป็นอาหารไทยซะส่วนใหญ่ เรื่องของรสชาติอาหารนั้นที่ก็ได้รับการยกย่องถึงความอร่อย ยิ่งวันนี้ช่อง3 รายการครัวคุณต๋อย เชิญเชฟใหญ่ของร้าน "เชฟเริงฤทธิ์ โชติชินนกฤต" มาสาธิตในรายการด้วยตัวเองยิ่งสร้างความเชื่อมั่นว่า ยังไงรสชาติอาหารต้องอร่อยแน่นอน!!!
****************************************************************
หลังจากที่ดูรายการ "ครัวคุณต๋อย" วันนี้เขานำเสนอเมนู "แกงเผ็ดปลากระเบน” เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานได้ยาก มารู้เคล็ดลับเมนูจานนี้กันเลยดีกว่า เริ่มต้นจากการเลือกปลากระเบน เป็นปลากระเบนเหลือง(น้ำเค็ม) ต้องคัดSize แบบที่ตัวไม่โตมากขนาด1-2ก.ก. เพราะถ้าตัวใหญ่กว่านั้นเนื้อจะเหนียวมาก นำเนื้อปลามาหั่นให้ชิ้นพอดีคำ เลือกใช้เฉพาะส่วนตรงปีกเท่านั้น (สีของเนื้อปลาจะออกมาเป็นสีชมพูเข้มคล้ายๆ สีของเนื้อวัว) จากนั้นนำเนื้อปลาไปล้างน้ำ ลวกในน้ำเดือด ตักขึ้นนำไปน๊อกน้ำเย็นทันที แล้วพักไว้

มาพูดถึงเครื่องแกงเผ็ด ที่ร้านเลือกก็ใช้วัตถุดิบอย่างดี และเช่นเคยที่ทางร้านก็ตำพริกแกงเอง เมื่อได้เครื่องแกงพร้อม ก็ถึงเวลาปรุงเมนูนี้ซะที เคล็ดลับอีกอย่างที่ได้ทราบจากทางรายการก็คือใบกะเพราที่ใช้นั้น ต้องเป็น "ใบกะเพราบ้าน” เท่านั้น เพราะมีกลิ่นหอมแรง และยังช่วยชูให้เมนูนี้หอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็ขอข้าวสวยร้อนๆ สักจาน สองจานมาฟิคเจอริ่งกับเมนูจานนี้สักหน่อยคงจะดีไม่น้อย
****************************************************************
ร้านอาหารนนท์นรียังมีเมนูเด่นๆ ให้น่าลองอีกมากมาย เช่น ปลาช่อนโบราณ ยำถั่วพลู กุ้ง 7 กษัตริย์ และแกงเลียงกุ้งสด เมนูอาหารไทยที่นี่รสชาติถึงเครื่อง จัดจ้านกันทุกเมนู
****************************************************************
ร้านอาหารนนท์นรี มีบรรยากาศให้ลูกค้าได้มาสัมผัสหลายโซน โซนด้านในห้องแอร์นั่งสบายๆ กับการตกแต่งหรูในบรรยากาศร่วมสมัย อีกโซนเหมาะให้คุณนั่งชิลล์ๆ กับโซนเทอเรสสบายๆ ท่ามกลางแมกไม้ร่มรื่น หรือถ้าอยากจะนั่งริมน้ำบรรยากาศสบายๆ ที่นี่ก็มีอยู่หลายโต๊ะไว้คอยให้บริการ
****************************************************************
คาดว่าพอร้านออกรายการ “ครัวคุณต๋อย” คนต้องเยอะแน่นอน โทรไปนัดก่อนจะดีกว่านะคะ ที่เบอร์ 02-879-5452 (เอาเป็นว่าโทรไปก่อนได้กินชัวร์)
การเดินทาง เมื่อลงสะพานพระราม 5 แล้วให้ชิดซ้าย เลี้ยวเข้าซอยสังฆทานไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

Send compliment :