รีวิว ทริค อาร์ต มิวเซียม @ ซานโตรีนี่พาร์ค ชะอำ

Pui ChiangRai
2014-01-26 14:55:01

วันนี้จะพาไปเยี่ยมชมที่เที่ยวแนวใหม่กันครับ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ นี่เอง
ที่ผมแนะนำก็คือ ทริค อาร์ต มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจ ยิ่งพาเด็กๆ ไปเที่ยวเป็นที่สนุกสนาน แถมถ่ายภาพมาอวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย
ทริค อาร์ต มิวเซียม เป็นการวาดภาพแบบ 3 มิติโดยศิลปินจากเกาหลีใต้ ที่เป็นต้นแบบของการภาพวาดในแนว 3 มิติและได้รับความนิยมกันมาก
ทริค อาร์ต มิวเซียม ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ จะมีโซนจัดแสดงภาพทั้งหมด 3รูปแบบด้วยกัน คือ Painting Art, Object Art และ Digital Art
Painting Art เพ้นท์ติ้งอาร์ต จะเป็นภาพลวงตาในรูปแบบ 3 มิติ โดยเป็นภาพที่มีการลงแปลงวาดจริงโดย จิตกรจากประเทศเกาหลี ที่วาดออกมาได้เสมือนจริงมาก คุณจะได้สัมผัสกับภาพที่เสมือนมีชีวิตจริง และสนุกไปกับการถ่ายภาพอันมหัศจรรย์เหล่านี้
Object Art ออปเจคต์อาร์ต เป็นอีกแนวคิดที่ผู้ชมจะได้สัมผัสกับ ภาพลวงตาในลักษณะที่มีอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น ห้องรับแขก ห้องครัว และห้องนั่งเล่น เป็นต้น จะทำให้ผู้เข้าชมได้สนุกไปกับการใช้มุมมองอุปกรณ์ต่างๆ ในภาพอย่างสนุกสนาน การได้คิดท่าทางการถ่ายภาพแบบต่างๆ ในห้องที่มีขนาดแตกต่างกัน หรือภาพถ่ายกลับหัว เป็นต้น
Digital Art ดิจิตอลอาร์ต ในพื้นที่ส่วนนี้เป็นอีกรูปแบบที่ ใช้เทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์อันทันสมัยในการนำเสนอ แบบโต้ตอบ เพื่อสร้างลูกเล่นให้กับงานศิลปะด้วยการจำลองสภาวะเสมือนจริง เช่นภาพจำลองใต้ท้องทะเลลึก ภาพโมนาลิซ่า ภาพวาดที่สามารถบรรเลงเป็นบทเพลงได้ และอื่นๆอีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง
ค่าบัตรเข้าชมคนละ 240 บาท
เวลาเปิดบริการ
จันทร์ – ศุกร์ 10.00 น. – 20.00 น.
เสาร์ 09.00 น. – 21.00 น.
อาทิตย์ 09.00 น. – 20.00 น.

ส่งคำชมเชย :