รีวิว กัปตันฮุก รีสอร์ท

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-01-28 09:34:06

พูดถึงเกาะกูดคงนึกถึงเกาะน้ำใส,หาดทรายขาว,ธรรมชาติร่มรื่น,สงบ,ผู้คนไม่พลุกพล่าน เราเองก็ตั้งใจว่าอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้แต่ติดตรงที่การเดินทางเพราะเค้าว่ากันว่าไปยาก,นั่งเรือนาน,ไปแล้วต้องไป 3 วันถึงจะคุ้ม ฯลฯ ทำให้ไม่ได้ไปสักที แต่โชคดีที่งานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมาระหว่างเดินดูแพ็คเกจต่างๆก็ไปเจอกับบู๊ทของ“กัปตันฮุก รีสอร์ท”เข้า แพ็คเกจราคาโดนใจมากเลยจัดไปเลยค่ะ 3วัน2คืน

เราออกเดินทางมุ่งหน้าจังหวัดตราดถึงแล้วก็ต่อไปยังท่าเรือแหลมศอก ก่อนถึงท่าเรือจะมีป้ายทางเข้าไป“ท่าเรือนางพญา”ซึ่งเป็นท่าเรือสปีดโบ๊ทของรีสอร์ทโดยเฉพาะ ใครขับรถมาสามารถฝากรถไว้ที่นี่ได้ สำหรับคนไม่มีรถหากเดินทางโดยรถตู้หรือรถบัส เมื่อถึงตราดแล้วทางรีสอร์ทสามารรถจัดรถมารับไปยังเรือได้ค่ะ จากท่าเรือไปรีสอร์ทด้วยเรือสปีดโบ้ทใช้เวลาประมาณ 1 ชม.แต่ใครที่ไปลงเรือโดยสารที่ท่าเรือแหลมศอกจะใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม.เรือจะขึ้นฝั่งอีกด้านของเกาะ และต้องเดินทางต่อโดยรถจนสุดทางและให้ทางรีสอร์ทนำเรือไปรับอีกครั้งซึ่งอาจจะไม่สะดวกเท่าใดนัก หากจะมาที่นี่มาที่ “ท่านางพญา”โอเคสุดค่ะ

เมื่อเรามาถึง“กัปตันฮุ๊ก รีสอร์ท”จะเจอชานล็อบบี้หน้ารีสอร์ท ซึ่งมีพนักงานมายืนรอช่วยกันรับผู้โดยสาร,กล่าวต้อนรับ,ดูแลกระเป๋า,ให้บริการ Welcome Drink ภาพเหล่านี้ทำให้ความประทับใจแรกเกิดขึ้นในใจเราทันที

บ้านพักของที่นี่มี 3 แบบคือ Deluxe Villa,Mini Pool Villa(Tropical Style และ Modern Style)และ Pool Suiteแต่ล่ะแบบจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนและเป็นConceptหลักของที่นี่น่าจะเป็นเรื่องของการอิงธรรมชาติ บ้านทุกหลังจะใช้ปูนเปลือยมีไผ่เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง บางห้องมีห้องน้ำแบบโอเพ่นแอร์(ถ้าเจอแบบนี้คงมีแอบเขินบ้างอ่ะเรา)ที่สำคัญที่สุดที่นี่ออกแบบให้ทุกห้องได้สัมผัสกับวิวที่ต่างกัน แต่เน้นให้เห็นความงามของท้องทะเลอย่างทั่วถึง

สำหรับห้องที่เราเข้าพักในครั้งนี้ คือห้อง Mini Pool8 ซึ่งเป็นแบบ Modern Style การไปที่ห้องต้องเดินขึ้นเนินออกแรงนิดหน่อย เมื่อถึงห้องเปิดประตูปุ๊บจะเจอกับพื้นต่างระดับพร้อมฟูกหนาหน้านอน มีผ้าเช็ดตัวพับเป็นรูปหงส์ตัวสวย 2 ตัวจูจุ๊บกันวางอยู่บนฟูก ให้อารมณ์มาฮันนีมูนสุดๆ ที่นอนหันหน้าไปทางระเบียง ซึ่งระเบียงของที่นี่บอกได้เลยว่าเจ๋งมากเพราะเป็นระเบียงกว้าง มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กพร้อมเก้าอี้ชายหาด 2 ตัววางคู่กัน เมื่อมองไปจากห้องนอนจะเห็นวิวของสระว่ายน้ำและท้องทะเลกว้างใหญ่ที่น้ำใสสุดๆ มองเห็นเกาะแรดซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่ถัดไป เด็ดสุดตรงที่ระเบียงนี้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก วิวพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นสวยมากเลยค่ะ

มาที่ห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำที่นี่ใหญ่มั่กๆภายในห้องน้ำประกอบไปด้วย 2 ส่วนคือ ส่วนอาบน้ำกับส่วนของสุขามีอ่างล้างหน้าคั่นกลาง ส่วนอาบน้ำจะเป็นแบบฝักบัวแหวนหน้าดูเพดานส่วนอาบน้ำเหมือนทำใหม่ คาดว่าก่อนหน้านี้ต้องเป็นแบบโอเพ่นแอร์แน่นอน(ดีจังที่ทำใหม่...อาบลมห่มฟ้า เราว่าจั๊กกะจี๋ไปนิด)

ความแปลกของห้องพักที่นี่คือห้องพักไม่มีทีวีและตู้เย็น ตอนแรกงงมากก็เลยสอบถามกับพนักงาน ทำให้ทราบว่าที่นี่เน้นความเป็นอยู่แบบธรรมชาติ ทุกห้องจะมีราวไม้ไผ่วางพาดอยู่สำหรับใช้พาดผ้าเช็ดตัว หากอยากจะแขวนเสื้อผ้าในห้องน้ำจะมีราวสำหรับแขวนผ้าพร้อมไม้แขวนผ้าอยู่แล้ว ส่วนทีวีนั้นที่นี่จะมีเฉพาะที่ Lobby และห้อง Pool Suiteเท่านั้น

มาดูบรรยากาศรอบๆกันบ้าง บ้านพักของที่นี่จะตั้งอยู่สูงต่ำตามเนินสลับกันให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวภูเขา มีต้นไม้เยอะให้ความร่มรื่น บ้านทุกหลังจะมีวิวที่ต่างกันทั้งแบบภูเขาเห็นท้องน้ำกว้างใหญ่และแบบหันหน้าเข้าหาหาดทราย

จุดต่างของที่นี่ที่ไม่เหมือนที่อื่นอีกอย่างคือรีสอร์ทที่นี่ไม่มีชายหาด อ๊ะ!อย่าเพิ่งเซ็ง แม้จะไม่มีชายหาดติดรีสอร์ท เวลาจะเล่นน้ำทะเลก็สามารถกระโดดลงจากท่าน้ำหน้ารีสอร์ทหรือเดินเลียบด้านหน้าไปเรื่อยๆได้ แต่ถ้าอยากนอนเล่นริมหาดคุณก็แค่พายเรือคายัคจากหน้ารีสอร์ทไปสัก 5-7 เมตร ก็จะเจอชายหาดขาวสะอาดของหาดยายกี๋ที่อยู่ใกล้กันแล้วค่ะใกล้แค่เอื้อมแบบนี้ไม่มีหาดก็เหมือนมีใช่มั้ย

บรรยายมาซะยาวเชียวแต่ความประทับใจยังไม่หมดเดี๋ยวจะมาต่อเรื่องเสน่ห์ของที่นี่ห้ามพลาดค่ะ

ส่งคำชมเชย :