รีวิว กัปตันฮุก รีสอร์ท

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-01-28 09:43:16

ทิ้งท้ายไว้ที่รีวิวก่อนหน้าว่า เสน่ห์ของที่นี่ที่ต้องแนะนำ ก่อนอื่นคงต้องบอกว่านอกจากราคาที่โดนใจแล้ว เรามีการหาข้อมูลไปก่อนค่ะว่า ที่ไหนน่าสนใจบ้าง คำแนะนำสำหรับเกาะกูดหากเป็นคนรักธรรมชาติ ส่วนใหญ่บอกให้มาที่นี่ และทุกเสียงยืนยันบอกมาว่า พนักงานและอาหารของที่นี่ดีฝุดๆ เราเลยต้องมาท้าพิสูจน์กัน และเมื่อมาถึงต้องยกนิ้วให้จริงๆเลยค่ะ น้องพนักงานน่ารักมาก ดูแลดีตลอด 3 วัน 2 คืน ตั้งแต่ก้าวแรกที่ขึ้นจากเรือ ไปจนถึงการส่งเราลงเรือกลับบ้าน ด้วยรอยยิ้ม การทักทายไถ่ถาม และการโบกมือลา เป็นภาพประทับใจของเรามาก (ไม่ค่อยเจอภาพพนักงานมายืนเรียงกันรอส่ง และโบกมือลาจนเรือลับสายตามาก่อนเลยค่ะ เสียดายไม่รู้ล่วงหน้า เลยไม่ได้เก็บภาพประทับใจนี้มาฝากเลย) กิจกรรมต่างๆ ที่เราเลือกก็มีน้องๆพนักงานคอยดูแลตลอด เช่นพาไปเที่ยวน้ำตกยายกี๋ ซึ่งเป็นน้ำตกเล็กๆแสนส่วนตัวที่ตั้งอยู่ในเกาะ (เป็น 1 ในกิจกรรมในแพ็คเกจ) เส้นทางการขึ้นไปยังน้ำตกไม่ไกลแต่ค่อนข้างชัน น้องๆ ก็คอยดูแล ไปถึงน้ำตกแล้วก็คอยระวังไม่ให้เกิดอันตราย มีกระโดดน้ำจากผาโชว์เพิ่มความเพลิดเพลินด้วยนะคะ , หรือจะเป็นการพาไปพายเรือคายัคเพื่อตกหมึก น้องๆจะคอยดูแลไปกับทุกลำเรือ สอนวิธีการตกหมึก เรือลำไหนตกได้ กลับมาถึงก็จะทำให้ทานกันสดๆด้วยค่ะ (งานนี้อิ่มท้องแล้วยังภูมิใจไปกับหมึกที่ตกเองด้วยนะ เกร๋มว๊ากกกก)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น้องๆเค้าคอยดูแลอย่างดีต้องยกให้กับการออกไปดำน้ำชมปะการัง โดยจะพาไป 3 จุด จุดแรกจะฝึกการใช้สน็อคเกิ้ล การลอยตัว เราไม่ต้องว่ายน้ำเองค่ะ จะใช้มือของเราเกี่ยวกับเชือกด้านหลังชูชีพคนข้างหน้า แล้วลากกันไป เกาะกลุ่มกันไม่เยอะมากประมาณ 5-7 คนค่ะ โดยคนที่อยู่หน้าสุดจะเป็นน้องพนักงาน เมื่อลอยตัวและฝึกหายใจได้แล้ว จะพาไปดำน้ำชมปะการังที่เกาะยักษ์และเกาะมะปริง ใช้เวลาทั้ง 2 จุด น่าจะราว ๆ 2 ชม. น้องๆ พนักงานที่ดูแลประจำกลุ่มจะคอยดูแลตลอดการดำน้ำ ทั้งอธิบายเกี่ยวกับปลาและปะการัง ไปจนถึงดูแลความปลอดภัย สำหรับใครที่เหนื่อยจากเกาะแรกจะไม่ลงเกาะ 2 สามารถนั่งรอบนเรือได้ โดยจะมีน้องๆ คอยดูแลเทคแคร์ตลอดค่ะ เรียกได้ว่า ที่นี่เด่นในเรื่อง “พนักงาน” จริงๆ

เสน่ห์อย่างที่ 2 ที่ใครๆก็พูดถึงที่นี่ คือเรื่องของอาหารการกิน บอกได้เลยว่า Full Option มาก ราคาไม่เยอะแต่จัดหนักทุกมื้อ ค่ะ ทั้ง เช้า กลางวัน เย็น ไปจนถึงอาหารว่าง เรียกว่า กระเพาะต้องร้องโอดครวญเพราะต้องทำงานหนักกันเลยทีเดียว ตั้งแต่มื้อเช้า แบบบุฟเฟ่ต์ ที่มีทั้ง แบบเบรคฟาสต์ ไข่ดาว แฮม แพนเค้ก ขนมปัง กาแฟ สลัดผักสด (ที่นี่เค้าปลูกเองแบบไร้สารพิษด้วยนะคะ ทั้งปลอดภัยและสดใหม่ อร่อยจุงเบย) ไปจนถึงเมนูหนักท้องตระกูลข้าว ที่มีให้เลือกทั้งข้าวต้มกุ๊ยพร้อมกับข้าวที่ให้เลือกหลายอย่างมาก , ข้าวต้มปลากะพงควันกรุ่น , ข้าวสวยเรียงเม็ด พร้อมกับข้าว และ ข้าวผัดทะเลเห็นกุ้งตัวโต

ของว่างระหว่างวันที่มีตลอดคือไอศกรีมค่ะ ตั้งไว้เลยอยากทานตอนไหน ตักทานได้ตลอด พร้อมน้ำดื่มที่มีทั้งน้ำเปล่า น้ำผลไม้ ( น้ำส้ม , น้ำแอปเปิ้ล, น้ำสัปรด) และน้ำสมุนไพร ( มะตูม , เก๊กฮวย ) จัดไว้บริการ นอกจากนี้ ของว่างประจำวันที่จะสลับกันไปก็จะมี ก๋วยเตี๋ยว , ส้มตำ อยากทานแบบไหน เผ็ด หวาน เค็ม ยังไง...สั่งได้โหม้ด

มื้อเที่ยงกับมื้อเย็นมีทั้งแบบสั่งเป็นกับข้าวหรือบุฟเฟ่ต์ ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เลือกไปค่ะ ของเราเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารมีให้เลือกเยอะ และอร่อยเลยล่ะ รสมือแม่ครัวที่นี่ต้องยกนิ้วให้ และที่เด็ดสุดๆคืออาหารทะเลทั้งหลาย ขอบอกว่า “สดมว๊ากกกกกก” กุ้งตัวโต หมึกตัวใส ปูตัวเป้ง จัดมาให้ลองแล้วทั้งนั้น หันไปถามคุณลุงคุณป้าโต๊ะข้างๆ บอกว่ามาที่นี่ทุกปี ประทับใจการบริการและอาหารสุดๆ เราได้ยินก็ต้องอมยิ้มพร้อมคิดในใจ ว่าเราก็น่าจะเป็นลูกค้าประจำของที่นี่เลียนแบบแก๊งค์คุณลุงคุณป้าแก๊งค์นี้เหมือนกัน

แป๊บเดียว 3 วัน 2 คืน ณ กัปตันฮุ๊ก รีสอร์ท เกาะกูดก็จบลง วันเดินทางกลับจะมีเรือสปีดโบ๊ทของรีสอร์ทไปส่งเราที่ท่านางพญา เหมือนเมื่อตอนขามา ออกจากรีสอร์ทประมาณ เที่ยงนิดๆ บ่ายโมงกว่าๆ ก็ถึง แล้วก็ได้เวลาบ้ายบายเมืองตราดจริงจังเสียที ไปก่อนนะแล้วจะกลับมาใหม่....สัญญา!!

ส่งคำชมเชย :