รีวิว หาดริ้น

NokNoi Kamonchanok
2014-01-31 09:43:23

นกพาเที่ยว...รอบนี้ขอพาไปเที่ยวเกาะค่ะ ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะพะงันค่ะ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของงาน Full Moon Party ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงค่ะ ...

การเดินทาง สามารถเดินทางไปหาดริ้นด้วยเรือหางยาวจากท้องศาลาและจากบ้านค่าย ค่าเรือประมาณคนละ 30 บาท/คน และ 20/คน บาทตามลำดับ แต่ถ้าโดยทางโดยรถยนต์จากท้องศาลา ค่าโดยสาร 50 บาท/คน

โดยส่วนตัวเป็นคนชอบผืนทรายและน้ำทะเลอยู่แล้วค่ะ หาดทรายและทะเลที่หาดริ้นนี้ในช่วงวันธรรมดาปกติที่ไม่ใช่ Full Moon Party ในช่วงเช้ากลางวันผู้คนจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ บรรยากาศสบายๆ ชิลๆ เดินเล่นริมทรายหาด ฟังเสียงคลื่น ชอบมากค่ะ...ส่วนใหญ่คนจะมาเดินเล่นเยอะในช่วงเย็นๆ เนื่องจากแแดไม่แรง บรรยากาศสบาย นั่งรับประทานมื้อเย็นริมทะเล มันเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยค่ะ ช๊อบชอบ ^^>

การมาเที่ยวหาดริ้น เกาะพะงันของเราในรอบนี้ มันตรงกับวันที่มีงาน Full Moon Party พอดี๊พอดี ก็เลยช่วยเพื่อนๆ ออกไปร่วมงานซะหน่อย...ใครที่ไม่เคยไปงานแบบนี้เลย อยากให้ลองไปซักครั้งค่ะ มันเป็นปรากฎการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ 555 ...คนจะเริ่มทยอยมาตั้งแต่ พลบค่ำ ตามชายหาดจะมีร้านอาหารเต็มไปหมด ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะเป็นบาร์ค่ะ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นหลัก และเครื่องดื่มไม่ต้องใส่แก้วกันแล้วนะคะ ขายใส่ถังพลาสติกใบเล็กๆแล้วใช้หลอดดูดค่ะ สะดวกทั้งขายซื้อและคนขาย...ขายเยอะมากจริงๆค่ะ ตลอดความยาวของชายหาด เห็นแล้วยังอึ้ง...และคนก็เยอะมากด้วยค่ะ ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติเต็มหาดไปหมดเลย ชายหาดที่ตอนกลางวันดูกว้างขวางมันกลับกลายเป็นเล็กไปถนัดตาเลยทีเดียว...

นอกจากคนเยอะ ร้านอาหารเยอะ บาร์เครื่องดื่มเยอะ ลักษณะเด่นของงานคือ การเปิดเพลงและเต้นรำบนชายหาดค่ะ แรกๆเข้างานไป เราก็เขิล ไม่กล้าเต้น แต่มองไปรอบๆ เราเขิลยิ่งกว่า เพราะทุกคนเต้นกันหมดเลย ถ้ายืนอยู่ๆก็คงดูแปลกๆ เลยต้องออกสเต็ปกับเค้าบ้าง ^^>

โดยรวมของงาน Full Moon Party สิ่งที่ชอบคือ มองไปรอบแล้วดูทุกคนมีความสุข สนุกสนานกับงานปาร์ตี้ เหมือนมาปลดปล่อยตัวเองยังไงยังงั้น และการมองกระจันทร์เต็มดวงแบบไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้น มันฟินจริงๆค่ะ...แต่ที่ไม่ชอบ คือ กลิ่นบุหรีและกลิ่นแอลกอฮอล์ เนื่องจากส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ เพราะงั้นเวลาไปเที่ยวลักษณะนี้ จะอยู่ไม่ค่อยนานค่ะ ไปแป๊ปๆ แบบซึมซับบรรยากาศค่ะ...

ใครที่อ่านqดูแล้ว คิดว่าตัวเองน่าจะไปลอง น่าไปเที่ยวดูบ้าง ก็ลองไปดูนะคะ มันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆค่ะ ^^>

ส่งคำชมเชย :