รีวิว แหลมสิงห์

BaNaNa Lover
2014-02-13 18:21:16

แหลมสิงห์ อยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา เดินทางจากหาดกมลาประมาณ 15 นาที หรือหาดสุรินทร์ประมาณ 10 นาที เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามไม่แพ้ชายหาดอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต เหมาะสำหรับคนชอบเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้การท่องเที่ยวของคุณไม่จำเจอีกต่อไป

แหลมสิงห์ เป็นชื่อที่คนภูเก็ตใช้ขนานนามสถานที่แห่งนี้ค่ะ เนื่องจากมีลักษณะภูมิทัศน์เป็นอ่าวที่เต็มไปด้วยหินและหาดทรายสีขาวขนาดไม่กว้างนักที่อยู่ติดกัน (ซึ่งก็มีรูปร่างคล้ายแหลม) มีน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส เม็ดทรายขาวละเอียด สามารถดำน้ำดูปะการังได้ และยังมีความสงบร่มรื่น และแวดล้อมไปด้วยป่าม้นานาพรรณให้ความรู้เป็นส่วนตัวค่ะ จึงเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่มักจะมานอนอาบแดด และเล่นน้ำที่แหลมสิงห์กันค่ะ

จุดเด่นของแหลมสิงห์เรายกให้เรื่องความสวยงามมาเป็นที่ 1 ค่ะ เพราะน้ำทะเลใส และทรายขาวละเอียดมากๆ ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนสามารถนั่งเรือข้ามจากแหลมสิงห์ไปชมปะการังได้ที่เกาะวาว แหลมสิงห์ถือเป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว จึงทำให้มีร้านอาหารเปิดให้บริการค่อนข้างพอเพียง แถมบริเวณจุดขึ้นลงของแหลมสิงห์ก็มีรถรับส่งนักท่องเที่ยวจอดคอยให้บริการเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงที่พักที่เปิดให้บริการตั้งแต่ระดับ 2-5 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 – 7,000 บาทต่อคืนค่ะ

ส่วนจุดด้อยของที่นี่ก็คงเป็นเรื่องการเดินทางไปหน้าหาดที่ค่อนข้างมีปัญหา เนื่องจากตัวจะหาดอยู่บริเวณริมเชิงเขา จึงต้องผ่านป่าค่อนข้างทึบโดยจะมีการทำบันไดทางเดินไว้ให้เพื่อความสะดวกมากขึ้น การเดินทางลงไปที่หาด มีด้วยกัน 2 ทางด้วยกันค่ะ ทางที่ 1 จะเป็นถนนส่วนบุคคลเข้าสู่หาดแหลมสิงห์ หากจะผ่านทางนี้อาจจะต้องทำเรื่องขออนุญาตผ่านถนนส่วนบุคคลก่อนจึงจะเข้าไปได้ โดยจะมีแผนป้ายทางหลวงเป็นจุดบอกทางเข้า ส่วนทางที่ 2 เป็นการเดินเลาะโขดหินและต้นไม้ขนาดใหญ่ เดินเลาะริมเขาไปเรื่อยๆก็ถึงแหลมสิงห์ค่ะ (ลำบากหน่อย แต่พอไปถึงแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 555)

หากใครที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่แหลมสิงห์ (ลงบริเวณจุดจอดรถ แล้วเดินเท้าต่อเข้าหาด) ก็มาได้หลายเส้นทางค่ะ ถ้ามาจากหาดป่าตอง ผ่านหาดกะหลิมประมาณ 20 นาที ก่อนจะถึงหาดสุรินทร์เล็กน้อย แหลมสิงห์จะอยู่ด้านซ้ายมือ หรือหากจะเดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ผ่านหาดสุรินทร์ประมาณ 5 นาที แหลมสิงห์อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

ส่งคำชมเชย :