รีวิว พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่

David Duangkaew
2014-02-17 21:04:14

ที่นี่มีบริการพาเยี่ยมชม ไร่องุ่นและภายในโรงงานผลิตไวน์เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ วันละ 3 รอบนะครับ มีรอบ 10.30, 13.30 และ 15.30 น. โดยจะใช้เวลาเที่ยวชมรอบละ 1 ชั่วโมงโดยประมาณ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายประวัติความเป็นมาและรายละเอียด พร้อมให้เราได้ลองลิ้มชิมไวน์ (สำหรับคนที่มีอายุเกิน 18 ปีเท่านั้นนะครับ)

ในระหว่างการชมไร่รู้สึกเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่หาชมได้ยากในเมืองไทยกับแปลงองุ่นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และชมโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันใหญ่มากๆ ครับ เพิ่งได้เห็นถังไม้โอ๊คสำหรับบ่มไวน์ครั้งแรกก็ที่นี่เลยครับ

นั่งจิบไวน์ ชมทิวทิศน์เทือกเขาดงพญาเย็น
ร้านอาหาร The Great Hornbill Grill ให้บริการท่านด้วยอาหารนานาชาติทั้งในแบบต้นตำรับและแนวประยุกต์ และอาหารไทยในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร มีที่นั่งทั้งห้องปรับอากาศและเฉลียงแบบเปิด ซึ่งจะได้รับสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ อันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ของไร่องุ่นผลิตไวน์และทิวทัศน์ของเทือกเขาดงพญาเย็น

ซื้อของฝากติดมือกลับบ้าน
ก่อนกลับยังมีไวน์รสชาติเยี่ยมสายพันธุ์ไทยให้ลิ้มลอง หรือถ้าชิมแล้วยังไม่จุใจ ก็สามารถแวะซื้อของฝากอย่างน้ำองุ่น แยมองุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกเช่นกัน

การเดินทาง ถ้าขับรถจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ เมื่อถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 144 ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปเขาใหญ่ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร

ส่งคำชมเชย :