รีวิว ชาวเล ซีฟู้ด

piyawan lertkultanon
2014-02-19 15:40:03

ใครหลายๆคนที่ไปเที่ยวหัวหิน แล้วยังไม่เคยแวะไปทานร้านชาวเลซีฟู้ด คงต้องของบอกเลยว่าเสียดาย เพราะล่าสุดที่ไปหัวหินแล้วได้แวะไปทานร้านนี้นั้น อร่อยยกนิ้วเลยค่ะ

ร้านนี้ถือเป็นสุดยอดร้านอาหารซีฟู้ดประจำหัวหินอีกแห่ง ที่มาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ด้วยประสบการณ์ที่ครอบครัวเจ้าของร้านเคยเป็นชาวประมงมาก่อน เรื่องรสชาติและความ ‘สด’ ของอาหารจึงหายห่วง เมนูเด็ดดวงของที่นี่ต้องยกให้ออเดิร์ฟชาวเล, หอยเชลล์ย่างเนยที่ใช้หอยเชลล์สดๆ ตัวใหญ่ทาเนยแล้วเอาไปย่างจนหอมกรุ่น ส่วนคนที่ชอบกินปูต้องร้องอู้หู...กับเมนูนี้ ‘เนื้อปูก้อนผัดตับหอม’ ที่เนื้อปูแน่นๆ มาเป็นก้อน เคี้ยวคำใหญ่สะใจ ขาดไม่ได้คือปลากะพงทอดน้ำปลา ก่อนจะตบท้ายด้วยของหวานอย่างไอติมและข้าวเหนียวมะม่วง แถมมาร้านนี้ร้านเดียวได้ถึง 3 บรรยากาศ เพราะมีทั้งโซนที่นั่งบนระเบียงยาวที่ยื่นลงไปในทะเลแบบเอาท์ดอร์ ถ้าชอบชมวิวสูงต้องจองชั้นสอง แต่ถ้าอยากมองสีสันคึกคักนักท่องเที่ยวแนะนำห้องอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมถนน จะให้ดีมากินให้ครบทั้ง 3 มื้อ 3 โซน ก็น่าจะได้อารมณ์แตกต่างกันคนละแบบ แต่ความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

ร้านนี้เปิด ทุกวัน 10.00-22.00 น. ราคาต่อคนค่อนข้างสูงนิดนึงค่ะ อยู่ที่ คนละประมาณ 300 บาท

การเดินทางไปง่ายมากๆ วิ่งเส้นเพชรเกษมหลักไปเรื่อย เลยวังไกลกังวลไปประมาณ 2 กิโลนิดๆ พอเจอซอยหัวหิน 57 หรือว่าซอยเดชานุชิต ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย
(เข้าทางซอย หัวหิน 55 หรือซอยชมสินธุ์ ก็ได้ครับ) ตรงไปสัก 300-400 เมตรก็เจอแล้ว ถ้าเอารถส่วนตัวไป ช่วงเข้าซอยมาแล้วถ้าเจอที่จอดรถว่าง ก็สามารถจอดได้ตั้งแต่ต้นๆซอยเลยค่ะ เพราะเข้าไปแล้วบางทีอาจจะไม่มีที่จอดได้ ต้องจอดซ้อนคัน หรือไม่ก็อาจจะต้องฝากกุุญแจรถไว้

ส่งคำชมเชย :