รีวิว หาดทองหลาง เกาะล้าน

Keng Amatawat
2014-02-21 10:52:33

วันหยุดที่ผ่านมาผมมีโอกาสพาครอบครัวไปพักผ่อนที่เกาะล้าน พัทยาครับ โดยเลือกหาดทองหลางเป็นหลัก หาดทองหลางเป็นหาดเล็กๆทิศตะวันตกติดกับท่าเรือหาดตาแหวน มีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างมาก แต่ก่อนหาดทองหลางอยู่ติดกับหาดตาแหวนสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ แต่เสียดายที่เส้นทางดังกล่าวนั้นเสียหายไปซะแล้ว

กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง เนื่องจากแถวนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมีบริการเดินชม ปะการัง ใต้น้ำ แบบ Sea Walker แต่ถ้าไม่อยากลงน้ำที่หาดยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับการเดินทางจากพัทยามาเกาะล้าน หาดทองหลางนั้นจะมีทางเลือกอยู่ 2 แบบ ทางเลือกแรกคือ speed boat และทางเลือกที่สองคือ เรือเฟอร์รี่ แตกต่างกันที่ราคาและเวลาครับ เมื่อท่านถึงท่าหน้าบ้านบนเกาะแล้ว ผมแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซต์เพื่อความสะดวกครับ ตามถนนจะมีป้ายบอกทางไปหาดต่างๆ ถ้าหาดทองหลางจะมีถนนเล็ก ๆ เข้าไปจนถึงปากทางลงไปที่หาดได้ ซึ่งต้องจอดรถไว้ตรงนั้น แล้วเดินลงไปหน้าหาดครับ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ที่กำลังต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากกรุงเทพ เพื่อมาพักผ่อนจริงๆนะครับ

ส่งคำชมเชย :