รีวิว อีสานแซบอีหลี

ji-da ...
2014-02-22 10:46:29

หมดหน้าหนาวก็เข้าหน้าร้อนและร้อนๆอย่างนี้ต้องเที่ยวเลค่ะ โอ้ทะเลข้าคิดถึงเจ้าเหลือเกิน ส่วนตัวไม่ได้ไปทะเลที่ชะอำนานมาก วันนี้โอกาสดีก็ขอจัดชะเลยดื่มดำกับทะเลจนอิ่มนำสำราญใจ แล้วก็ต้องอิ่มทองต่อ เลยขอแวะทานอาหารแช่บๆกันหน่อยแบบว่าเบืออาหารทะเลกินหลายมื้อแล้วเพือนแนะนำให้ไปทานร้านอีสานแซบอีหลี สาขาที่อยู่ตรงข้ามกับค่ายนเรศวร ร้านตั้งอยู่ที่ ทางเข้าหาดชะอำแต่ถึงก่อนทางเข้าหาดหัวหินสังเกตุง่ายๆร้านอยู่ตรงข้ามค่ายนเรศวรพอดีเด้อ

บรรยากาศภายในร้านเปิดโล่งอากาศถ่ายเทสะดวก ลมพัดเย็นๆและมีสนามเด็กเล่นที่มีเครื่องเล่นจัดไว้ต้อนรับเด็กๆด้วย วันนี้ขอเลือกงแบบซุ้มค่ะจะได้เป็นส่วนตัวหน่อย ต้องบอกก่อนว่าทางร้านทำอาหารจัดจ้านมากถ้าไม่ทานเผ็ดต้องแจ้งพนักงานว่าไม่เอาเพ็ด ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านส้มตำ ไก่ย่าง แซ่บกระดูกหมูอ่อน คอหมูย่าง แค่บรรยายมาก็น้ำลายหกแล้วค่ะ ว่าแล้วชิมกันเลยค่ะ

ส้มตำ เราสั่งปูปลาร้า แซ่บเหลือใจมามะละกอไม่แข็ง ปลาร้ากลิ่นไม่แรงมาก จานนี้อร่อยติดใจค่ะ

ไก่ย่าง เนื้อไก่นุ่มหนังกรอบนิดๆเนื้อไก่ไม่แข็งไม่มีกลิ่นควันและไม่คาว

คอหมูย่าง หมูนุ่มแต่หวานไปนิด(เป็นคนไม่ทานหวาน ) แต่โดยรวมอร่อยค่ะ

ต้มแซบกระดูกหมู แซ่บจี๊ดเลยค่ะจานนี้หอมกลิ่นมะนาวมากๆหมูเปื่อยดีมากกระดูกก็อร่อยจานน้ำชุปก็สุดยอดมันแซ่บอีหลีเด้อค่ะ

สรุปแล้วอาหารอร่อยสมกับชื่อร้านจริงๆค่ะแซ่บอีกหลี บรรยากาศร้านก็ดีที่จอดรถก็เยอะพนักงานบริการดีมาก ขอให้ดาวแค่ 4 ดาวนะค่ะ ของเก็บอีก 1 ดาวเอาไว้เพราะว่าร้านใหญ่ลูกค้าเยอะทำให้อาหารออกมาค่อนข้างช้า ดีที่พนักงานแจ้งว่าอาหารมาช้านะค่ะ หากให้ไปหัวหินแล้วอยากแซ่บอีหลีก็ไปลองชิมได้ที่สาขาหน้าค่ายค่ายนเรศวร

ส่งคำชมเชย :