รีวิว ครัวเม็ดทราย

ji-da ...
2014-02-22 14:22:05

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ชาวบ้านแนะนำมา ไปแถวหัวหินทีไรเป็นต้องหาร้านอาหารทะเลชิมตลอดค่ะ และร้านนี้เค้าบอกว่าวิวสวยร้านใหญ่โต๊ะเยอะ แถมมีโต๊ะริมชายหาดด้วยแนะนำให้นั่งช่วงเย็นนะค่ะ ถ้าเป็นช่วงกลางวันไม่ไหวคะร้อนมากเพราะไม่มีร่มกางคลุมให้ค่ะ ที่ร้านลูกค้าเยอะมากทั้งลูกค้าขาประจำอย่างกลุ่มทัวร์ ขาจรอย่างเรา บริเวณตรงด้านหน้าร้านและภายในร้านจะมีบ่อเลี้ยงสัตว์ทะเล อาหารทะเลสดๆ พวก ปู กุ้ง ปลา โชว์และการการันตีความสดของอาหารค่ะ

เมนูแนะนำทางร้านค่ะ ปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาหมึกผัดกระเทียม กุ้งทอดกระเทียม ทอดมันกุ้ง ปลาสำลียำมะม่วง เป็นต้น เมนูทางร้านเยอะมากค่ะ และด้วยความหิวก็สั่งกันอย่างไม่มียั้งทั้ง หมึกกระเทียม ปลาสำลียำมะม่วง กุ้งเผา ปูนึ่ง เรามาดูรสชาติอาหารแต่ละอย่างดีกว่าค่ะ

หมึกกระเทียม ปลาหมึกสดและไม่เหนียวและสุดพอดีเคี้ยวกรุบๆมากรสชาติใช้ได้เลยค่ะ

ปลาสำลียำมะม่วง ปลาตัวไม่โตมากแบบเหมือนเขาทอดแล้วหรือเปลาก็ไม่รู้ เนื้อปลานุ่มหวาน ไม่กรอบเท่าไร ส่วนยำมะม่วงรสชาติใช้ได้ไม่จัดมาก หรือจะทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของทางร้านก็อร่อยอีกแบบนะค่ะ

กุ้งเผา กุ้งตัวใหญ่ทีเดี่ยวค่ะ เนื้อแดงสดและแน่นดีเสียอย่างเดียวเผาไหม้ไปนิดเดี่ยว ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็จัดจ้านดีค่ะ

ปูนึ่ง ปูตัวไม่ใหญ่มากสีแดงสวยมาก เนื้อแน่นสดและไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

รสชาติอาหารโดยรวมแล้วพอทานได้ ราคาแพงไปนิดหนึ่งค่ะ แต่บรรยากาศดีร้านสะอาดน่านั่ง มีเมนูให้เอกเอยะมาก การบริการก็ถือว่าเร็วถึงแม้ลูกค้าจะเยอะมากสรุปแล้วดีมากๆค่ะ

จากตัวเมืองเพชรบุรี ให้ตรงมาทางสี่แยกชะอำ แล้วเลี้ยวซ้ายมาจนถึงหาดชะอำ มาถึงจุดชมวิวแล้วเลี้ยวซ้าย ให้สังเกตวัดเนรัญชราราม จะเห็นร้านครัวเม็ดทราย อยู่ทางด้านขวามือ ของถนนคลองเทียน

ส่งคำชมเชย :