Review Salad Beach, Phagan Island

Sai Wisunsaya
2014-02-25 16:37:10

รีวิวหาดขวดที่เกาะพงันแล้ว มารีวิวกันต่อที่หาดสลัด ค่ะ

หาดสลัด อยู่ทางตะวันตกของเกาะ มีเรื่องเล่าสืบต่อกันว่าเป็นหาดที่ในอดีตมีโจรสลัดมาอยู่ และคอยดักปล้นเรือสินค้าที่แล่นผ่านมาในยุคที่ยังใช้เรือสำเภาค้าขายสินค้า เลยได้ชื่อเรียกสืบต่อมาว่า “ หาดสลัด” เรื่องเล่าน่าระทึกแต่แปลว่าหาดนี้ต้องมีดี ขนาดที่ว่าโจรสลัดยังเลือกเป็นชัยภูมิ

ก่อนมาที่หาดนี้เราเลยถามลุงคนขับเรือว่าหาดสลัดมีอะไรน่าเที่ยว ลุงบอกว่าเค๊าก็พายเรือ(คายัค) ตกปลา เล่นน้ำทะเล ดำน้ำกัน โห กิจกรรมหลากหลาย น่าสนใจแฮะ

ไปถึงหาดสลัดช่วงบ่ายๆ อากาศกำลังดี น้ำทะเลสีครามสดใสเชียว เป็นหาดที่มีชีวิตชีวากว่าหาดขวดเยอะเลย มีนักท่องเที่ยวคึกคักกว่า มีสีสรรเยอะกว่า ทั้งร้านรวง ที่พักรีสอร์ท ที่สะดุดตาคือชายหาดทอดยาวเชียว(อ่านจากInternet บอกว่ายาว ถึง 800 เมตร) ที่สำคัญน้ำทะเลใส หาดทรายก็ขาวสวยกว่าหาดขวด ซะอีก มองไปที่ทะเลเห็นคนว่ายน้ำและดำน้ำดูปะการัง อยู่หลายคน อย่างที่ลุงคนขับเรือบอก

ชายหาดที่นี่เป็นส่วนตัวดีค่ะ มีร่มไม้ทอดเป็นแนวยาวอยู่ตลอดชายหาด เราเดินสำรวจรีสอร์ทแถวๆนั้น มีรีสอร์ทหลายเกรดให้เลือกค่ะ ทั้งแบบหรูราคาแพงแบบที่มีสระว่ายน้ำ และจากุซซี่ ออกแนวทันสมัยก็เยอะ และรีสอร์ทประหยัดประมาณกระท่อมมุงหลังคาจากสำหรับ Back Packer ก็เยอะ

ที่ชอบมากๆของหาดสลัดคือ น้ำทะเลค่ะ น้ำทะเลที่นี่ใสมากๆๆๆ แถมหาดทรายเป็นลักษณะค่อยๆเทลาดยาวหลายสิบเมตรลงไปในทะเล เวลาเดินลงทะเลรู้สึกเหมือนเดินลงน้ำในสระว่ายน้ำใสๆเห็นอะไรชัดๆแจ่มมาก (ปลาว่ายน้ำมาชนิดที่ขนาดและสีสรรชัดแจ๋วจริงๆ) แนะนำเลยค่ะครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆมาด้วยน่าจะชอบหาดนี้

ส่วนแนวปะการังอยู่ลึกลงไปประมาณ 150 เมตร จากชายหาด เลยมีนักดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นดำน้ำอยู่เยอะ ทีเดียว ช่วงเวลาที่เหมาะกับการดำน้ำอยู่ประมาณเดือนพฤศจิกายาวไปถึงเมษา โดยเฉพาะกุมภา-เมษา น้ำเยอะไม่มีมรสุม เหมาะแก่การมาดำน้ำที่สุด

วิธีการเดินทางมาหาดสลัดค่ะ ถ้าจากสุราษฏร์ธานีสามารถเดินทางได้ทางเรือด่วนที่ท่าเรือท่าทองห่าง หรือนั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือดอนสักมาเกาะพงัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง

Send compliment :