รีวิว ระเบียงจันทร์ @ ชะอำ

YINGNOI .
2014-02-25 18:42:32

การเดินทาง ร้านอาหาร ระเบียงจันท ร์ จากตัวเมืองเพชรบุรี ให้ตรงไปอำเภอชะอำ ถึงหาดชะอำ เลี้ยวขวาเข้าถนนเลียบหาดชะอำประมาณ 700 เมตร จะเห็นโรงแรมยูนิโก้แกรนด์แซนดารา อยู่บริเวณหน้าหาดชะอำ ทางด้านขวามือ ของถนนเลียบชายหาดชะอำ ร้านอาหารแก่นจันทร์ อยู่บริเวณด้านหน้า ของโรงแรมยูนิโก้แกรนด์แซนดารา สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถหน้าร้านระเบียงจันทร์ประมาณ 50 คัน


เมนูแนะนำของที่นี่คือ ปูทะเลผัดพริกไทยดำ เชฟเค้าคัดปูทะเลแบบสดๆ มาสับเป็นชิ้น ก่อนจะผัดซอสพริกไทยดำราดจนทั่ว ความหวาานของปูทะเลคลุกเคล้าซอสพริกไทยดำเข้มข้นถึงเครื่องสมุนไพร อร่อยมากกกกกก!!! ส่วนใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ ปลากะพงต้องนี่เลย ปลากระพงขาวยำตะไคร้ เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้นโรยตะไคร้หั่นซอยท่วมตัวปลา ราดน้ำยำรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี นึกแล้วน้ำลายก็ไหล *0* มีเสียงดนตรีขับกล่อมท่ามกลางลมเย็น ๆ ชิวๆ สบายๆ ราคาอาหารที่ร้านเค้าก็จะเริ่มต้นที่ประมาณ 100-500 บาท

ที่ร้านระเบียงจันทร์เป็นอะไรที่ค่อนข้างประทับใจคะ ด้วยความเงียบสงบ เหมือนเป็นร้านส่วนตัว | อาหารของทางร้านเห็นเมนูแว่บแรกก็อาจจะคิดว่าแพงเพราะเป็นอาหารประเภทซีฟู๊ด เมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพที่เอาจริง ๆ มันกลับกลายเป็นถูกซะด้วยซ้ำ อาหารแต่ละจานก็รสชาติดี ไม่ได้เป็นรสไว้ขายฝรั่งแต่อย่างเดียว คนไทยกินได้ ร้านนี้ใครมาหัวหิน ขอแนะนำให้มาลองดูกัน อาจจะติดใจนะค่ะ

ส่งคำชมเชย :