Review Ao Prao

Pommy Haha
2014-02-26 16:31:42

ใกล้เข้าหน้าร้อน เลยแวะเอารีวิวเกาะ เกาะ เกาะ มาฝาก ไม่ใกล้ไม่ไกล จังหวัดระยอง เดากันออกละสิ ใช่เลย “เกาะเสม็ด” รีวิวรอบนี้เป็นของ “อ่าวพร้าว” ใครที่ยังไม่เคยไป + ต้องชอบความสงบนะ มาที่นี่ไม่ผิดหวัง ><ตอนเราไปยังไม่มีน้ำมันหกอะนะ>< ตอนนี้ไม่รู้เป็นไง สงสารธรรมชาติจริง ไม่เป็นไร ความสวยงานยังตราตรึงอยู่ก็แชร์กันไปนะ

อ่าวพร้าวถ้านับที่เที่ยวบนเกาะเสม็ดแล้ว ความเห็นเราเราว่าเป็นอีกอ่าวที่มาแล้วจะได้พักจริง ๆ เพราะอ่าวค่อนข้างเป็นส่วนตัว สงบ แต่ไม่เงียบสงัดนะ แบบว่ามีคนนะแต่ยังคงความเป็นส่วนตัวได้ ขนาดตอนเรามานะช่วงวันหยุด คนเยอะแต่ยังไม่ขาดความเป็นส่วนตัว อีกอย่างที่ชอบหาดทรายรอบ ๆ อ่าวอะนะขาว...ทอดยาวตลอดแนวของอ่าว เฮ้อ นึกถึงฉากในละครแบบว่าพระเอกนางเอกวิ่งไล่จับกันบนหาด อะไรปานนั้น >< ข้อมูลว่าหาดยาวราว ๆ 200 เมตรกันเลยทีเดียว >< อีกอย่างมาที่นี่ต้องรอดูพระอาทิตย์ตกดินนะ เห็นชัดเลย สวยด้วย นั่งรอดูเลยละ คุ้ม.. มาอ่าวนี้เรามาพักที่อ่าวพร้าว รีสอร์ท ราคากลาง ๆ หน่อย >< 5 พันอัพอะ การตกแต่สวยเลยทีเดียว และไม่หลุดคอนเซ็ปแบบว่าเป็นส่วนตัวอีกด้วย ดูรูปประกอบเลยนะ ส่วนที่พักอื่น ๆ บนอ่าวนี้มีให้เลือกอีก 2 แห่ง พักได้ตามเงินในกระเป๋าเลยคร้า มี ลิมม่าโคโค หรือจะ เลอวิมานคอทเทจ เน้น ดูเงินในกระเป๋าก่อนเลือก ส่วนกิจกรรมก็ไม่พลาด ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก พายเรือ วินเซิฟร์ ก็ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมของที่พักนะ ใครไม่สนกิจกรรม เดินชิลชิลบนหาด หรือนอนอาบแดด ก็สุขโขสโมสรละ
เอาเป็นว่ามาพักคราวนี้ พัก พัก พัก จริงจริง เพราะกินนอนเดินไปไหนไกลไม่ได้มาก ก็เลยต้องพัก 5555

ทิ้งท้ายนิดนะ เดินทางมาไม่ยากมาให้ถึงระยอง ทางรถยนต์ รถโดยสาย แล้วต่อมาบ้านเพ เดี๋ยวนี้มีรถตู้วิ่งตรงมาบ้านเพเลยก็มี เออเห็นว่าอยู่อนุเสาวรีย์ชัยนะ (เรามารถยนต์นะเลยไม่รู้ตารางเวลารถตู้) ดูเวลานิดนะ เพราะต้องนั่งเรือต่อไปเกาะ เลือกก่อนเลยจะไปแบบเร็วมาก speed boat หรือ เร็วปานกลาง ก็เรือที่ท่าเรือนวลทิพย์ เดินทางไปอ่าวพร้าว ราว ๆ 40 นาที เที่ยวแรก 8.00 น. วันธรรมดาออกทุกชั่วโมง วันหยุดทุก 30 นาที ค่าเรือไป-กลับ 120 บาทต่อคน ถ้ามารถยนต์ฝากรถที่ท่าได้ (ถ้าไม่กลัวหาย) ค่าฝากค้างคืน 80 บาทต่อคืน ไป-กลับ 50 บาทต่อคืน แวะเที่ยวกันได้ทั้งปี (โปรดเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง) ยังไงใครไปมาหลังจากนี้ แวะเวียนมารีวิวด้วยนะ อยากรู้น้ำมันหมดยัง???

Send compliment :