รีวิว น้ำตกเก้าชั้น หรือ น้ำตกเก้าโจน

Pui PuMpUi
2014-02-28 11:41:07

อากาศร้อนนนนเริ่มมาเยือนเราแล้วค่ะเพลียประเทศไทย หน้าร้อนมากกว่าหน้าอื่นๆจริงๆว่าแล้ว ก็ต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนกันดีกว่าค่ะ จะอยู่บ้านให้เปลืองแอร์ทำไมหาเรื่องเที่ยวสิคะ

แล้วก็ไม่พ้นน้ำตกค่ะ หนึ่งในที่ฮอทฮิตสำหรับหน้าร้อนรองจากทะเล แต่มีข้อดีกว่าตรงที่เล่นแล้วไม่ดำน้ำไม่เค็มแถมยังเย็นชื่นใจสบายตัวอีกต่างหาก อย่าไปหาไกลมากเลยค่ะ วันนี้เราพามาใกล้ๆ น้ำตกเก้าโจน ค่ะหนึ่งใยนสถานที่ท่องเที่ยวของสวนผึ้ง หรือราชบุรีของเรานี่เอง

น้ำตกเก้าโจน อ่านประวัติมาก็คล้ายๆกับ กระโจน กระโดด โพน หรือ เต้น และได้อีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกเก้าชั้นค่ะ แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามตามธรรมชาติที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะเดินให้ครบกันทั้ง9 ชั้นเลยค่ะ เพราะมาทั้งทีก็เดินให้ครบไปเลยจริงไหมค่ะ จะได้คุ้มกับการมาสัมผัสอิอิ

ที่นี่เปิดให้เข้าได้ทุกวันค่ะ ส่วนเวลาเปิดปิดไม่ได้แจ้งไว้แต่ก็เป็นที่รู้ๆกันว่า 5โมงเย็นคนก็กลับกันออกมาเกือบหมดแล้วค่ะ เวลาที่คนมาเล่นเยอะๆก็ช่วงบ่ายเลยค่ะอากาศกำลังร้อนมาหาที่เย็นๆแช่ตัวกัน สายน้ำเย็นๆตัดกับป่า ต้นไม้เขียวขจีรอบๆบริเวณสดชื่นจริงๆเลยค่ะ

เป็นอีกที่ๆไม่ว่าจะคุ่รัก ครอบครัว ก็มาสันทนาการกันได้ค่ะ ได้ใช้เวลาร่วมกันสนุกสนานชอบมากๆคราวหน้าต้องแวะมาอีกแน่นอนค่ะ

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ – เมื่อถึงเขตเมืองจังหวัดราชบุรีให้เลี้ยวขวาไปทางอำเภอจอมบึง โดยจะเลี้ยวตรงแยกเจดีย์หัก เลยเจย์ดีหักไปสักพักจะเจอแยกเขางูให้เลี้ยวขวาแล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ระหว่างทางจะผ่านถ้ำเขาบินสามารถแวะเที่ยว

การเดินทางเมื่อถึงอำเภอสวนผึ้งให้ตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วให้เลี้ยวซ้ายตรงภูผาผึ้งไปประมาณ 7 กิโลเมตร จะเจอกับวัดห้วยผากให้เลี้ยวขวา จะเจอกับธารน้ำร้อนบ่อคลึง เลยธารน้ำร้อนไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงน้ำตกเก้าโจน รถทุกชนิดสามารถไปได้เพราะเป็นทางลาดยางตลอดเส้นทาง และมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทางเช่นกัน

ส่งคำชมเชย :