รีวิว หาดตายาย

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-02-28 14:30:14

ไปเกาะล้านถ้าไม่ชอบสีสัน ไม่ชอบคนพลุกพล่าน แนะนำที่หาดตายายเลยค่ะ รักชัวร์

หาดตายายเป็น 1 ในหาดที่สวยงามของเกาะล้าน ทะเลใกล้กรุงที่ได้ชื่อว่า น้ำใส ฟ้าสวย ทรายขาว อย่างไม่น่าเชื่อ ตั้งอยู่ไปไกลจากหาดตาแหวนอันเลื่องชื่อมากนัก การเดินทางบนเกาะล้าน สำหรับคนไม่ชำนาญทางแนะนำว่าใช้บริการรถ 2 แถว หรือ ไม่ก็มอเตอร์ไซค์รับจ้างดีกว่าค่ะ อย่าเช่นรถมาขับเองเลย เพราะถนนบางช่วงเป็นภูเขา เส้นทางลาดชัน ขับไม่ระวังอาจจะเกิดอันตรายได้ บอกคนขับว่าไปหาดตายายแป๊บเดียวก็ถึงค่ะ

จุดที่รถมาจอดจะเป็นลานจอดรถค่อนข้างโล่ง เดินต่อมาอีกนิดจะเจอหาดค่ะ ที่หาดตายายนี้ ถ้าเทียบความสวย อาจจะสู้หาดตาแหวนไม่ได้ เพราะที่ตาแหวน จะเป็นผืนทรายขาวสะอาดเป็นแนวยาว แต่ที่หาดตายาย จะเป็นก้อนหิน ก้อนเล็ก ก้อนน้อย รวมไปถึงโขดหิน อาจจะลำบากในการเล่นน้ำไปบ้าง แต่ถ้ากำลังต้องการแสวงหาความสงบล่ะก็ มาเลยค่ะ ที่นี่เงียบมาก

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่หาดนี้ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเล่นน้ำ แต่จะมานอนอาบแดดค่ะ เพราะคนไม่พลุกพล่าน ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวเหล่านี้เวลาอาบแดดเค้าก็จะถอดสายบิกินี่ ดูหวาดเสียวดีเหมือนกันค่ะ

ร้านค้าต่างๆ ที่หาดนี้จะไม่ค่อยมีค่ะ ถ้าอยากทานอาหาร อยากช้อปปิ้ง อยากเล่นเรือกล้วยหรือกีฬาทางน้ำอื่นๆ แนะนำว่าจัดการที่หาดตาแหวนมาให้เสร็จแล้วค่อยมานอนอาบแดดที่นี่ค่ะ

วันที่เราไปแดดกำลังดี ตอนกลับที่พักเราเรียกรถสองแถวกลับราว 6 โมงกว่า ขากลับมองย้อนไปที่หาดจะเห็นภาพ ดวงอาทิตย์ดวงโตค่อยๆลับทิวเขา สวยมาก ประทับใจสุดๆค่ะ

ส่งคำชมเชย :