Review Boutique Resort & Spa @ Koh Chang

Oum_Pornchanok Muangya
2014-03-09 21:05:11

เมื่อนึกอยากเดินทางไปเที่ยวทะเล ก็จะมีความคิดถึงเกาะช้างเป็นลำดับต้นๆเสมอ ซึ่งจะว่าไปก็ใกล้กรุงเทพที่สุด สะดวกทั้งเรื่องการเดินทางและที่พัก และครั้งนี้ก็เป็นคิวที่อยากจะพัก รีสอร์ท สไตล์อบอุ่น เลยเลือกดูจากอินเตอร์เน็ต จนพบรีสอร์ทที่มีชื่อว่าบูติค รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง น่าสนใจและพอดีห้องพักก็ว่างอยู่

การไปครั้งนี้เราไปแบบทัวร์เริ่มต้นออกเดินทาง จากกรุงเทพเป็นแพคเก็จทัวร์ของรีสอร์ท โดยทางรีสอร์ทส่งรถตู้มารับเวลา 6.30 น.ซึ่งต้องเดินทางไปให้ทันเรือเฟอรี่เวลา 11.00 น. ที่ท่าเรือเซนเตอร์พ้อยเฟอรี่โดยจุดหมายปลายทางคือ "เกาะช้างรีสอร์ทแอนสปา"

หลังจากมาถึงท่าเรือตอน 10.40 น. ก็รอจนถึง 11.00น. พอรถขึ้นเรือหมดเรียบร้อย เรือก็ออกแล่นสู่เกาะช้าทันที เรือเฟอรี่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงเห็นเกาะช้างไกล ๆ แล้ว พอเรือเทียบท่า รถก็จะขับขึ้นเขา โดยมีป้ายสีน้ำเงินไกล ๆ บอกทางไปน้ำตกธารมะยมและน้ำตกคีรีเพชร แต่ทางที่เราจะไปคือเลี้ยวขวา เราจะไปหาดคลองพร้าว และน้ำตกคลองพลู เราต้องมาต่อรถโดยเป็นทางชันขึ้นเขา ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับค่อนข้างสูง ประมาณ 20 นาทีก็ถึงรีสอร์ท

เมื่อมาถึงก็ประมาณเที่ยงครึ่ง พนักงานเลยให้ไปทานอาหารก่อนแล้วค่อยเช็คอิน
ระหว่างเดินไปก็เก็บบรรยากาศภายในรีสอร์ทซะหน่อย รอบๆบริเวณรีสอร์ท ก็จะมีห้องพักทั้งแบบเป็นหลังๆให้เลือกพัก หรือจะเป็นอาคารรวม บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะแยะไปหมด สดชื่นมากๆเขียวขจีสุดๆ

ไปถึงช่วงเที่ยงพอดีก็เลยพากันไปที่ร้านอาหารของรีสอร์ทก่อน เป็นร้านอาหารที่ติดริมทะเล โหรับลมทะเลยามเที่ยง ทานข้าวพร้อมฟังเสียงคลื่น ใช้เวลากันเกือบชั่วโมง

กรุ๊ปเราพากันเดินไปเคาน์เตอร์เพื่อเช็คอิน ได้รับการบริการเป็นอย่างดี ทางรีสอร์ทแจ้งว่าหากใครสนใจทางรีสอร์ทมีกิจกรรมพาไปดำน้ำดูปลาน่าเสียดายว่าช่วงนี้ท่าทางน้ำไม่ค่อยใส เลยไม่ค่อยเห็นใต้ประการัง มีการเตรียมขนมปังมาล่อให้ปลามากิน
ปลาที่พบคิดว่าน่าจะเป็นปลาเสือและปลานกแก้ว เมื่อดำน้ำกันอย่างหนำใจก็พากันกลับห้องนอน ด้วยความเพลีย

ตกกลางคืนขอบอกว่าบรรยากาศที่รีสอร์ทสวยมาก เค้าเปิดไฟรอบๆรีสอร์ท เป็นภาพที่สวยงามมากเลย ทุกมุมจะเห็นความงดงามยามค่ำคืนบวกกับแสงพระจันทร์สาดส่องยิ่งดูดี

ถ้าหากใครอยากได้ภาพชวนประทับใจแบบนี้บ้างก็ลองมาพักที่นี่ดูกันนะค่ะ การเดินทางก็ไม่ไกลจากรุงเทพเลย มาที่ต่อท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ อ่าวสัปปะรด เกาะช้าง จ.ตราด จะเรียกได้ว่าเดี๋ยวนี้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นมากสำหรับผู้ที่ต้องการมารับลมทะเล๊ทะเล มาเหอะแล้วจะติดใจ

Send compliment :