รีวิว อัศจารารีสอร์ท

N'Ployy Suwannarong
2014-03-11 17:38:26

….......อัศจารารีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสวย ตกแต่งสไตล์ไทยแท้ ถือว่าเป็นที่พักที่สะดวกสบายมากมาก เพราะเป็นที่พักที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ สวนผึ้งราชบุรีเองค่ะ สำหรับอัศจารารีสอร์ทนี้ จะเป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งสไตล์บูติคย้อนยุค
ท่ามกลางขุนเขา ประกอบไปด้วยห้องพัก 3 แบบ 3 สไตล์ค่ะ และจะมีชื่อเรียกประจำห้องแต่ละห้องด้วย คือ
Dream Villa (ร้อยฝัน)
เป็นวิลล่า 2 ชั้นที่มีสไตล์การตกแต่งในลักษณะคล้ายกับเจดีย์ลอย มีเตียงขนาดควีนไซต์ และมีหลังคาแบบสวยงาม เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูน
Star Villa (พันดาว)
เป็นวิลล่า 2 ชั้น มีระเบียงที่สามารถเห็นทัศนียภาพที่งดงามของเทือกเขาตะนาวศรี บ้านพักไม้ 2 ชั้นนี้จะมีเตียงขนาดใหญ่ สะดวกสบาย และมีหลังคาที่ตกแต่งพิเศษเหมาะสำหรับการฮันนีมูน ที่แสนโรแมนติคสุดๆ
Villa Moonlight (พราวแสง)
เป็นวิลล่าที่มีลักษณะเป็น 2 ห้องนอน เป็นห้องที่กลิ่นอายจากสายน้ำธรรมชาติที่ดีที่สุด ภายในห้องพักมีห้องน้ำที่กว้างขวาง ห้องนอนด้านบน จะมีเตียงขนาดใหญ่ สะดวกสบายด้วยหลังคาที่ออกแบบมาสำหรับการฮันนีมูนแสนโรแมนติก ในขณะที่ห้องนอนชั้นล่าง จะมีเตียงคู่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มองหาพื่นที่ห้องที่มีขนาดกว้างขวางพอตัวเลยค่ะ

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่คล้าย ๆ กับรีสอร์ททั่วไป คือ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ฯลฯ และสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ คือ ราคาห้องพักแต่ละประเภท เฉลี่ยแล้วก็อยู่ประมาณ 3,000 – 4,500 บาท ก็ถือว่าแพงพอตัวนะ สำหรับราคาทั่วไปเมื่อเทียบกับที่พักอื่น ๆ ที่สวนผึ้ง เราว่าเหมาะสำหรับการมาฮันนีมูน แบบคู่รักพึ่งแต่งงานประมาณ “ ราคาไม่สนขอ.... บรรยากาศเลิศๆ ก็พอไปได้อยู่ค่ะ “
….......สำหรับการเดินทางมายัง อัศจารารีสอร์ท ถ้ามาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปราชบุรี ก็วิ่งเส้นบรมราชชนนี เข้าถนนเพชรเกษม ผ่านนครปฐม บางแพ้ว ตรงยาวตลอดจนมาถึงสะพานข้ามทางรถไฟและแม่น้ำแม่กลอง (ห้างบิ๊กซีอยู่ซ้ายมือระหว่างข้ามสะพาน) จะมาถึงแยกเขางู (สังเกตุโชว์รูมนิสสันอยู่ทางขวามือ)
แล้วก็ขับต่อไปจะมาถึงแยกเจดีย์หัก ให้ขับต่อไปอีก จะเห็นป้ายทางหลวงสีเขียว 3087 (บนศีรษะ) มีลูกศรเลี้ยวขวา อ.สวนผึ้ง ให้เลี้ยวที่แยกนี้ (สังเกตุโอ่งมังกรยักษ์ด้านขวาบนเนิน) ให้ขับตามเส้นทาง อ.บ้านคา ผ่านวงเวียนไปเส้นน้ำพุ และขับตรงไปเรื่อยๆอีก 36 กิโลเมตร จะมาถึงวงเวียนอีกครั้ง ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไป อำเภอบ้านคา
เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้ว ขับมาเรื่อยๆ จนถึงตัวอำเภอบ้านคา ให้ขับตรงไปอีกจะเห็นป้าย "Asajara Resort" ซ้ายมือชี้ให้เลี้ยวขวา เมื่อเลี้ยวขวามาแล้ว 300 เมตร ก็จะถึงรีสอร์ทขวามือ
….......ถ้าใครมาพักที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่ค่ะ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบถ่ายรูป และรีสอร์ทแห่งนี้ก็เหมาะสำหรับการถ่ายรูปมาก โดยเฉพาะบรรยากาศตอนกลางคืน ได้แสงไฟ บวก กับการตกแต่งของรีสอร์ท ยิ่งสวยไปกันใหญ่ค่ะ
….......สรุปภาพรวมแล้ว อัศจารารีสอร์ท ถือว่าเป็นรีสอร์ทที่น่าพักอีกที่นึงเลยค่ะ ทุกอย่างโอเค ลงตัวกันดี แต่มีอยู่นิดนึงที่ราคานี่แหละค่ะ ถ้าพักคืน 2 คืนก็โออยู่หรอก แต่ถ้ามาเพื่อรับบรรยกาศสวยๆ ก็แนะนำค่ะ....
ส่งคำชมเชย :