รีวิว เกาะห้อง

เหนียวหมู ปูปลาร้า
2014-03-24 14:53:30

ทริปกระบี่คราวนี้ประทับใจมากๆ และที่ประทับใจสุดๆ คงเป็น "เกาะห้อง” หรือที่ไกด์นำเที่ยวเรียกอีกอย่างว่า “เกาะเหลาบิเละ” เกาะที่ได้รับขนานนามจากชาวต่างชาติว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลก

ความงดงามของหาดทรายที่โค้งเป็นรูปนกบินสีขาวละเอียด น้ำทะเลสีคราม มีฝูงปลาตัวเล็ก ๆ แหวกว่ายอยู่เต็มบริเวณ เกาะกลางทะเลอันดามันที่หลบซ่อนสายตาผู้คน

เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม มีกัลปังหา และปะการังล้อมรอบเกาะ มีเวิ้งหาดสองหาดติดกั้น โดนกั้นด้วยโขดหินตรงกลาง ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้น และน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา นอกจากนี้ บนเกาะห้องยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบ ๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้


แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เมื่อมาถึงจะพลาดไม่ได้เลยคือ นั่นคือ "อ่าวห้อง" หรือ "ทะเลใน" ซึ่งเปรียบเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ผนังเป็นหน้าผาชันโดยรอบ ลักษณะคล้ายห้อง มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียว กว้างประมาณ 10 เมตร สามารถนำเรือเข้าไปได้ พื้นเป็นทรายขาวสะอาดราบเรียบเสมอกัน น้ำตื้นและใสมาก เหมาะแก่การเล่นน้ำ และยังเป็นที่หลบคลื่นลมของชาวประมงเมื่อมีพายุ

เราประทับใจทุกกิจกรรมที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำดูประการัง เล่นน้ำแหวกว่ายกับฝูงปลาตัวน้อย เดินเหยียบทรายนุ่มๆ แค่นี่ก็ฟินแล้วจริงๆ สัญญาว่าจะกลับมาที่นี่อีกให้ได้

ส่งคำชมเชย :