Review JW Marriott Phuket Resort & Spa

Bees Designs
2014-04-01 17:01:29

ถ้าคุณคิดจะไปพักผ่อนหาดไม้ขาว ต้องที่นี่เลย เจดับเบิลยู แมริออท มันเป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดในละแวกนั้น อยู่ใกล้กับสะพานสารสิน ทำให้ไกลจากตัวเมือง และหาดป่าตองมาก เป็นโรงแรมที่มีต้นไม้ร่มรื่น บริเวณกว้างขวาง ติดทะเล แต่ไม่เหมาะกับคนที่ชอบใช้ชีวิตกลางคืนที่มีแสงสี เพราะถ้าจะไปหาดป่าตองก็ประมาณ 1 ชั่วโมง ข้อดี สระน้ำดี ใหญ่ที่สุดแถวนั้น กระจายตัวอยู่ฝั่งติดหาด มีเตียงอาบแดดรอบๆสระด้วย พอดีเราได้ห้องที่อยู่ติดสระผู้ใหญ่ (ที่เดียวที่มีพูลบาร์) บริการที่สระผู้ใหญ่ดีเยี่ยม พนักงานยินดีที่จะเติมน้ำเย็นให้แขกอยู่ตลอดเวลาโดยไม่ปล่อยให้แก้วว่างเลย ทิวทัศน์รอบๆรีสอร์ทนั้นสวยงาม แสงสะท้อนจากบ่อน้ำในลอบบี้ช่วงเย็นเป็นสิ่งที่ดึงดูดตามาก มันเป็นอะไรง่ายๆที่งดงาม ห้องพักหรู 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว และระเบียง อุปกรณ์ในห้องครบครัน มีทั้งเครื่องครัวทุกชนิด เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เหมือนอยู่บ้านเลย ห้องกว้างขวาง ห้องน้ำใหญ่ และอ่างอาบน้ำมโหฬาร มีห้องอาบน้ำแยกต่างหาก มีเลานจ์เล็กๆให้นั่งคุยเรื่อยๆได้ทั้งวัน เทคโนโลยีในห้องก็ดี ทีวีจอแบน 46 นิ้ว เครื่องเล่นดีวีดี ง่านต่อจุดเสียบปลั๊ก ไวไฟความเร็วดี อาหารเช้าที่นี่ชั้นเลิศจริงๆ มีทั้งผลไม้สด และน้ำผลไม้ ข้อเสีย ตั้งอยู่ไกลจากที่ที่คนชอบไปเช่น หาดป่าตอง และตัวเมืองภูเก็ต แท็กซี่ค่อนข้างแพง เพราะถูกผูกขาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ แมริออท โดยเฉพาะ อาหาร/ภัตตาคาร มีให้เลือกไม่มาก เพราะแถวนั้นมีร้านอยู่น้อย นอกจากนี้ เทอเทิ่ล วิลเลจ มีร้านอาหารแค่ 1 แห่ง แล้วก็มีร้านดังอยู่อีกแห่งชื่อ กินดี มีอยู่ครั้ง เราตัดสินใจเช่าจักรยานจากโรงแรม แล้วปั่นไปที่ร้าน กินดีใกล้ๆถนนใหญ่ เพื่อไปกินอาหารเย็นสุดพิเศษ อาหารที่โรงแรมแพงเกินไป
ราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพักริ่มต้นที่ 6,000 บาท แต่ทางที่ดีควรโทรไปสอบถามราคาและสำรองห้องพักไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ
การเดินทางไม่ยากเลย จากตัว เมืองภูเก็ต ใช้ถนนเทพกระษัตรี ผ่านแยกสนามบินไปอีก 7 กิโลเมตร จะเห็นเจดับบลิวแมริออทภูเก็ตรีสอร์ทแอนด์สปา อยู่ด้านซ้ายมือบนถนนเทพกระษัตรีบริเวณหาดไม้ขาว ที่จอดรถสะดวก และปลอดภัยไร้กังวล
ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่อยากแนะนำ ถ้าคุณต้องการหลีกหนีจากผู้คนมากมายมาพักผ่อนสบายๆ ที่นี่แหละ ใช่เลย แต่ถ้าคุณอยากไปเจอนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา คุณคงต้องเลือกรีสอร์ทแถวๆป่าตองแหละ มาพักที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆ และกิจกรรมภายในโรงแรมเยอะมาก ไม่มีเบื่อเลย รับรองว่ามาแล้วติดใจ มีโอกาศต้องกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

Send compliment :