รีวิว ทุ่งคา-กาแฟ

Arnon Thongtem
2014-05-22 11:03:12

เย็นนี้มีร้านอาหารในเมืองแนะนำมั้ยครับโชเฟอร์? สิ้นคำถามพี่โชเฟอร์ใจดีก็บอกว่ามีร้านอยู่บนยอดเขารังชื่อ ทุ่งคากาแฟ วิวสวยสนใจมั้ยครับ โอเคเปิดเว็บ PaiNaiDii ค้นรีวิวก็โอเคอยู่น่าจะบรรยากาศดีหลังจากไปเดินดูเมืองเก่าจนใกล้ค่ำก็มุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นของเรากันเลย จากในเมืองก็มาถนนซิมคอบี้-เขารัง ขึ้นมาจนถึงยอดเขาจะเจอสวนสุขภาพอำเภอเมืองภูเก็ตก็หาที่จอดรถบนนั้นได้เลยครับกว้างขวางอยู่ ตอนผมไปเส้นทางเข้าร้านเดิมปิดปรับปรุงให้เดินเลียบไปทางสวนสุขภาพก็จะเจอทางเข้าร้านครับ

ตัวร้านเองตั้งพิงอยู่กับยอดเขาเลยการลงไปที่ร้านก็จะผ่านสะพานไม้ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ตลอดทาง ซึ่งถ้าพาเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุมาด้วยต้องคอยดูแลให้ดีนะครับเพราะบันไดก็ชันพอสมควร ไปถึงร้านก็จะผ่านโซนกาแฟก่อนจากนั้นจะเป็นโถงใหญ่ของร้านและชานร้านเป็นระเบียงสำหรับชมวิว ซึ่งจะเห็นวิวเมืองภูเก็ตได้ในมุมกว้างเลย ใครอยากได้มุมดีๆแบบนี้ก็ควรโทรศัพท์จองก่อนนะครับเพราะมีโต๊ะแค่ 4 โต๊ะเท่านั้นในส่วนของระเบียง

จบเรื่องบรรยากาศร้านมาดูที่อาหารกันบ้างดีกว่าอาหารก็เป็นอาหารพื้นเมืองที่มาประยุกต์หน้าตาให้ดูน่าทานขึ้นเป็นส่วนใหญ่ รสชาติกลางๆ เพราะลูกค้าต่างชาติเยอะ ผมลองสั่งปูพิโรธมาดูเห็นชื่อแปลกดี ก็เป็นเหมือนปูจ๋าแต่น้ำราดเป็นแบบปลาสามรสรสชาติกลางๆครับจานนี้ จานถัดมาคือหมูฮ้อง ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านของภูเก็ตเลยรสชาติดีครับ เนื้อหมูนิ่มดีแต่ไม่เละ ใครสงสัยว่ามันต่างยังไงกับสามชั้นในต้มพะโล้ คำตอบคือมันคือสามชั้นเหมือนกันต้มในซีอิ้วเหมือนกันแต่ไม่ใส่เครื่องพะโล้อันได้แก่ โปยกั้ก กานพลู อบเชย พริกหอม (ชวงเจีย) และ เทียนข้าวเปลือก ลงไปครับ จานถัดไปเป็นการทดลองสั่งน้ำพริกกุ้งเสียบมาอีกแล้วอยากรู้รสชาติของมันว่าจริงๆมันต้องเป็นยังไง ซึ่งที่นี่ปรุงได้ถูกปากคนทั้งโต๊ะกว่าร้านครัวจั๊กจั่นที่ออกติดหวานไปหน่อย เครื่องดื่มของที่ร้านก็เป็นพวกน้ำปั่นสมูธตี้ทั้งหลาย กาแฟ น้ำผลไม้ น้ำมะพร้าว หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะครับตอนไปมีน้ำมะยงชิดก็อร่อยดีเปรี้ยวๆหวาน เช็คบิลมาก็ราคาไม่สูงมาก(แต่จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่) มาเที่ยวภูเก็ตต้องทำใจเรื่องราคาอาหารครับ

บทสรุปมื้อเย็นวันนี้คือใครอยากมานั่งชทบรรยากาศพระอาทิตย์ตกแล้วมองไฟของตัวเมืองภูเก็ตยามค่ำคืนแบบสบายๆก็ควรมานั่งเล่นที่ร้านทุ่งคากาแฟดูได้ครับ กลางวันก็มานั่งดื่มกาแฟได้นะ

ส่งคำชมเชย :