อุทยานแห่งชาติภูพาน

อุทยานแห่งชาติภูพาน มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร อำเภอพรรณานิคม อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร และอำเภอสมเด็จ อำเภอห้วยผึ้ง อำเภอกุดบาก จังหวัดกาฬสินธุ์ มีเนื้อที่ประมาณ 655 ตารางกิโลเมตรมีสภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาหินปูน เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธาร และห้วยต่าง ๆ สภาพป่าเป็นป่าเต็งรัง ป่าดงดิบ และป่าเบญจพรรณ สัตว์ป่าที่พบเห็น ได้แก่ ค่าง ชะมด ลิงลม เป็นต้นสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่น คือ ผ่านหุบเหวสามารถชมวิวทะเลหมอกสวย จะเห็น
หมอกชัดเจนเวลาไปบ่าย3โมง ย้ำเวลาบ่ายไม่ใช่เวลาเช้า ภาพที่เห็นเบื้องล่างจะเป็นตัวเมืองหนองบัวลำภู บดบังกลืนไปกับหมอกที่ปกคลุม สีขาวเข้มคือตัวตึกต่างๆ ชมของจริงจะสวยสบายตามาก ส่วนในเวลากลางคืนจะเห็นเป็นไฟระยิบระของตัวเมืองโรแมนติคแหงนมองท้องฟ้าสามารถมองเห็นทะเลดาวได้อีกด้วย

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

TAK TAK
2012-10-04 21:46:20

มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่สกลนครค่ะ ก็เลยไม่พลาดที่จะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูพานค่ะ ไม่เสียดายที่ได้มาเห็นด้วยตาสักครั้งค่ะ ของดีเมืองไทยเรายังไปไม่ครบเลย คำนี้ต้องยกนิ้วให้ค่ะ มาครั้งนี้ก็ไม่เสียดายค่ะ เก็บภาพสวย ๆ มากเยอะค่ะ ชาวบ้าน เจ้าถิ่นที่นี้ก็ใจดีไม่แพ้ที่อื่นนะค่ะ และถ้ามีโอกาสจะไปนอนกางเต็นท์สู.. อ่านต่อ

OHMYGOD LOVE GOD
2012-10-04 19:49:31

ไปอยู่บ่อย ๆ ชอบมากคับ อุทยานแห่งชาติภูพาน ถ้าไปก็จะไปช่วงหน้าหนาวคับ เนื่องจากอากาศจะดีมาก ส่วนใหญ่ถ้าไปจะเอาเต้นท์ไปเอง จะกางเต้นท์นอนนะคับ ไปกับเพื่อน ๆ 3-4 คน และก็เตรียมอาหารไปทาน แล้วก็พูดคุยกัน บรรยากาศดีคับ ชอบธรรมชาติที่นี่มาก ๆ คับ เดินเที่ยวชมพรรณไม้ต่าง ๆ ต้นไม้ หน้าผา ชมวิวทิวทัศน์.. อ่านต่อ

Seo jea Won
2012-05-01 10:07:51

ไปมาแล้วค่ะ
เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมาค่ะ อยากบอกว่า อากาศดีมาก เย็นสุดขั้ว จริงๆ อุณหภูมิ วันนั้น 9 °C ที่นี่เจ้าหน้าที่ติดค่าบริการสำหรับกางเต็นท์ 30 บาท/คน มีห้องน้ำบริการ เพื่อนๆ สามารถเลือกสถานที่สำหรับการกางเต็นท์ได้ตามใจชอบ แนะนำเลยว่า อย่าไปกางเต็นท์ใกล้หน้าผานะคะ เผื่อเวลากลางดึกแ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ภูผา ผืนนา ป่าล้อม ย้อมคราม | เที่ยววิถีชุมชน บ้านหนองส่าน จ.สกลนคร

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ