ภันเต

แถวสถานีรถไฟอุบลราชธานี อ.วารินชำราบ ซึ่งชาวอุบลฯมักเรียกว่า ฝั่งวารินฯ หรือฝั่งที่เป็นเมืองเก่า คล้าย ๆ ฝั่งกรุงเทพฯ กับฝั่งธนบุรี นั่นแหละครับ

ตรงแถวหน้าตึกเก่าสไตล์โคโลเนียลอายุเกือบร้อยปีซึ่งมี้วต้นไม้ปลกคลุมด้านหน้านั้น เราก็จะพบกับป้ายที่เขียนว่า "ภันเต" ร้านชากาแฟ สเต็ก และเบเกอรี่ ที่ได้รับการตกแต่งที่ได้กลิ่นอายแบบบ้านย้อนยุคเก่า จึงทำให้ที่นี่ดูน่าสนใจที่หนึ่งในย่านนั้นเลยครับ

ชื่อร้านมาจากภาษาบาลี ที่แปลว่า"ผู้เจริญแล้ว"พ้องกับคำว่า"Plantae"ในภาษาละตินที่แปลว่า"อาณาจักรพืช" เจ้าของร้านบอกมาว่ารวม ๆ ความหมายแล้วต้องการสื่อว่าที่นี่เป็น "อาณาจักรของพืชที่เจริญเติบโตแล้ว"นั่นเอง

แม้ว่าบริเวณหน้าร้านแห่งนี้จะดูเล็ก แต่เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะพบกับไฮไลต์ของทีนี่ ซึ่งก็คือสวนสวยร่มรื่นสบายตาทำให้ลูกค้าสามารถเลืกที่นั่ง ที่จะซ่อนตัวอยู่ในสวนชอุ่มได้อย่างสบายใจ และทานของอร่อย ๆ จากทางร้านได้ตามใจชอบได้เลยล่ะครับ

ข้อมูลติดต่อ :

04-526-9921

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ร้านเปิดทุกวัน เวลา : 10.00-22.00 น.

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (3)

Nam kitty
2011-11-21 15:12:53

ร้าน \\\"ภันเต\\\" อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ใกล้สถานีรถไฟอุบลฯ เป็นห้องแถวโบราณ ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านกาเเฟและเบเกอรี่ ในสองบรรยากาศให้เลือกนั่งชิวๆ คือ บ้านไทยโบราณ และ สวนส่วนตัว ตกแต่งด้วยของใช้สมัยก่อน และ ของเล่นโบราณ ที่คนอายุ 30 ปีขึ้น...ไปจะต้องเคยเล่น พร้อมเพลงเบาๆ เก่าผสมใหม่ ที่ทุกคนรู้จั.. อ่านต่อ

BIG Jung
2011-11-21 15:12:53

เรียกได้ว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟ ที่จะเน้นในลักษณะให้ลูกค้าได้กินบรรยากาศมากกว่าทานอาหารนั่นเอง ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าเคยไปนั่งทานกาแฟที่นี่ และอาหารตามสั่งเหมือนกันค่ะ ก็ขอบอกตามตรงว่ากาแฟและอาหารก็ไม่ถือว่าอร่อยกว่าร้านอื่นๆสักเท่าใดนัก แต่คนส่วนมากที่ชอบที่นี่เพราะบรรยากาศ การนั่งทานในสวน มีต้นไม.. อ่านต่อ

gritsanu chiwapattanapiboon
2011-11-21 15:12:52


        ถ้าใครได้มีโอกาสไปแถวอุบล ผมวานแวะไปทานเค็กและเครื่องดื่มที่ร้านนี้หน่อยครับ แบบว่า คิดถึงเหลือเกิน

        ร้าน ภัณเต ชื่อร้านแปลกๆ ร้านนี้เป็นร้านขาย ชา กาแฟ ทั่วไป (ภาษาสมัยใหม่ เรียกให้ดูเก๋ๆ ก็ร้านเบเกอรี่นั่นแหละครับ) ตั้งอยู่ตรง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่กินอุบลราชธานี - 10 ร้านอาหารแนะนำเมืองอุบลฯ ดลใจให้มาชิม

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ