เกาะขาม สัตหีบ

อุทยานใต้ ทะเลเกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบห่างออกไปจากฝั่ง ประมาณ 9 กม. ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 45 นาทีและอยู่ทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร ห่างจากท่าเรือแสมสาร 3 กม.ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 15 นาที เกาะมีรูปร่างคล้ายตัว H มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง

ชายหาดของเกาะมีสอง หาดใหญ่ๆ คือหาดด้านทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็มชายหาด ลึกลงไปในน้ำจะพบ แนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ เกาะ บริเวณที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ของปะการังอยู่ทางทิศใต้ ซึ่งแนวปะการังในบริเวณนี้จะเป็นปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะและปะการังสมอง ในระดับความลึกของน้ำประมาณ 3 - 6 เมตร จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำท่องเที่ยว ทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึก นอกจากนี้แล้ว ยังพบปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และ ปลารวมฝูง เช่น ปลาหางเหลือง นอกจากนี้ยังพบสัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้แก่ หอยมือเสือ หอยมือแมว ดอกไม้ทะเล กับปลาอินเดียแดง กุ้งและปูชนิดต่าง ๆ ดาวขนนก เม่นทะเล และปลิงทะเลที่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัว

ข้อมูลติดต่อ :

038-432170

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (5)

Thanakrit L.
2014-10-24 20:05:12

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาศไปเที่ยวเกาะขาม ที่สัตหีบมาครับ บรรยากาศสวยมาก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ผมไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ เช้าเดินทางชิลๆ จาก กทม. มาถึง เก้าโมงกว่าๆ ลงเรือรอบ 10 โมง เล่นน้ำ ถ่ายรูป พักผ่อนกันเต็มที่ ขึ้นเรือเที่ยวกลับ รอบ 15.30 ขากลับแวะทานช้าวที่ บางแสน ชลบุรีสบายๆ แล้วขั.. อ่านต่อ

YINGNOI .
2012-07-08 09:18:37

หากใครชอบไปเที่ยวทะเลลักษณะแบบต้องการความเงียบสงบจริง ๆก็ขอแนะนำให้ไปที่เกาะขาม สัตหีบนะค่ะ

ที่นี่เขาจัดในลักษณะอณุรักษ์ธรรมชาติจริง ๆเป็นเกาะที่ไปเที่ยวเช้าเย็นกลับ เหมาะมากกับการไปดูปะการัง และดูสัตว์ต่าง ๆในน้ำทะเลเพราะเขาดูแลทะเลเป็นอย่างดีไม่ให้มีสารเคมีหรือขยะลงในน้ำทะเลเลยสงบเงียบจริงค่ะ
.. อ่านต่อ

ji-da ...
2011-11-21 14:28:11

ได้ไปเที่ยวมาแล้วเหมือนกันค่ะ ขอบอกว่า...หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวยมากๆๆค่ะ และได้นั่งเรือท้องกระจกชมปะการังด้วย แต่โดยส่วนตัวแล้วดำน้ำตื้นดูปะการังน่าจะสนุกกว่ากันเยอะเลยค่ะ

....เกาะขามยังมีความเป็นธรรมชาติ และเงียบสงบอยู่มาก เพราะที่นี่จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว และไม่อนุญาตให้พักค้างคื.. อ่านต่อ

LoveTravelling th.
2011-11-21 14:28:10

เป็นที่ snorkeling ที่น่าสนใจอีกที่ เพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมาก  เหมาะกับเด็กๆค่ะ  เพราะการได้นั่งเรือท้องกระจก ดูปะการังและสิ่งมีชีิวิตใต้น้ำ สวยๆแปลกตา ก้อน่าจะเป็นอะไรที่เด็กๆได้ตื่นตาตื่นใจและสนุกสนาน  

ขอชมเชย การให้บริการต้อนรับและให้ข้อมูลของเจ้าหน้าที่ที่เกาะขามนะคะ   ให้ข้อมูลไ.. อ่านต่อ

BIG Jung
2011-11-21 14:28:09


ถ้าหากใครได้ลองไปเที่ยวที่ เกาะขาม ก็จะต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอนค่ะ  และใครจะเชื่อว่า ชลบุรีก็มีเกาะที่สวยงาม ทะเลใส หาดทรายขาวใส เหมือนทะเลทางภาคใต้

เกาะขามอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  สามารถขึ้นเรือ ที่แสมสารค่ะ   ค่าเรือ คนละ 200 บาท
เป็นค่าเรือเดินทาง ไป-กลับ ระหว่างฝั่งกั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 5 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

รีวิวทริป ’เที่ยวเกาะขาม’ ด้วยกล้อง iPhone 7Plus

7 ที่เที่ยวทางเดินวิวสวยเมืองไทย ฟินเหมือนในสวรรค์

ร้อนไปไหน! 7 เกาะน้ำใสเหมือนสวรรค์ทะเลตะวันออก

เที่ยวทะเล กับ 10 สุดยอดเกาะ Unseen เมืองไทย น้ำใสสุดๆ

ที่เที่ยวสัตหีบ - 10 ที่เที่ยวสุดฮ๊อต เมื่อมาเยือนสัตหีบ

เที่ยวหน้าร้อน ไปไหนดี? ซัมเมอร์นี้เที่ยวทะเลกันดีกว่า

7 เกาะ Unseen เมืองไทย ที่คุณต้องไปก่อนตาย!!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ