เกาะสีชัง

เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทยเนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาสและเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ถึง 3 พระองค์ คือ ในหลวงรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 เป็นเกาะที่มีกิจกรรมทางน้ำ และ สถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะหลายๆจุด เป็นจุดชมวิวลักษณะ Bird Eye View ที่สวยแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (11)

พัชราภรณ์ วิเศษพันธ์
2019-06-16 18:24:12

เกาะสีชังเป็นเกาะเล็กๆ ที่อาจไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงนัก แต่พอได้ไปแล้ว ได้สัมผัสถึงความเป็นอยู่ที่เป็นวีถีชนบทอย่างแท้จริง ถ้าคนในเมืองได้ไปสัมผัส รับรองว่าประทับใจทุกคน เพราะเหมือนได้ไปพักผ่อนอย่างแท้จริง อ่านต่อ

** NokLek ***
2013-02-20 17:28:41

เกาะเล็กๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ยังคงมีวิธีชาวบ้านในพื้นที่ให้ได้ชมอยู่ ได้บรรยากาศชุมชนชาวเกาะ ได้สัมผัสทะเลสวยๆ แม้เกาะนี้จะไม่ค่อยเหมาะที่จะเล่นน้ำซักเท่าไหร่ แต่บรรยากาศก็น่าเที่ยว น่านอนนะ มีรีสอร์ทผุดขึ้นมากมายให้เลือก ทั้งแบบหรู และแบบกระท่อม แล้วแต่ชอบเลยนะ ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ สงบๆ ไม่ไก.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2013-02-20 08:48:24

"เกาะสีชัง" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยงทางทะเลที่สำคัญในแทบทะเลตะวันอออก เพราะยังถือว่าเป็นเกาะที่ยังอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสสะอาด และหาดทรายยังสีขาวอยู่ ตอนที่เราได้มีโอกาสไปเที่ยวที่นี่ บอกเลยค่ะว่าเป็นเพราะได้เห็นเกาะสีชังจากหนังฟอร์มยักษ์ เรื่อง "ปืนใหญ่จอมสลัด" ซึ่งใช้เกาะสีชังเป็นโลเกชั่นหลักในการถ.. อ่านต่อ

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
2013-01-27 17:04:04

เป็นเกาะที่ผมประทับใจอีกเกาะหนึ่ง ถึงจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ได้รับความสุขจากการมาเยือนแบบเต็มอิ่มไปทั้งใจเลยครับ ผมคงเรียกว่าเกาะแห่งลีลาวดีครับ เพราะเพียงแต่ขึ้นจากท่าเรือเราก็สามารถมองเห็นดอกลีลาไปทั่วทั้งเกาะเลยครับ

เกาะนี้ยังมีเสน่ห์จากผู้คนที่ยังมีมิตรไมตรี มีความเป็นชุมชน ที่ยังไม่ดูเ.. อ่านต่อ

Chatchai Ruangmak
2013-01-09 12:33:50

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางก็สะดวก เกาะสีชังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน บรรยากาศดี ทะเลสวย น้ำใสน่าเล่นมาก และยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้กราบไหว้เพื่อเป็นศิริมงคล นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆบนเกาะ อย่างหาดถ้ำเขาพัง ช่องเขา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 11 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

ชวนเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ 6 จังหวัด 18 ชุมชน เที่ยวฟินกินของอร่อยพร้อมส่องวิถีชุมชนที่น่าสนใจ

ร้อนไปไหน! 7 เกาะน้ำใสเหมือนสวรรค์ทะเลตะวันออก

ที่เที่ยวเกาะสีชัง - 8 ที่เที่ยวเกาะสีชัง เกาะแห่งรัก สุดแสนโรแมนติค

มิตรภาพดีๆ ที่เกาะสีชัง

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ