ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ภายในตลาดน้ำอโยธยานั้นออกแบบเป็นเรือนไม้ทรงไทย โดยมีสระน้ำอยู่ตรงกลางตลาดและมีทางเดินบริเวณรอบๆ สระ ซึ่งตลอดทางจะมีร้านขายสินค้าและอาหารมากมาย สินค้าส่วนใหญ่จะคละเคล้ากันไปหลายประเภท เช่น สินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง, สินค้าหัตถกรรม, ของทำมือ, ของเล่น, ของที่ระลึก, ของที่ระทึกจำพวกดาบและอาวุธโบราณ ตลอดไปจนถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ เรียกได้ว่ามีให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย และแน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างของการมาเดินตลาดก็คือ การชิม! บอกตรงๆ ว่าชิมกันไม่หมดจริงๆ เพราะด้านในมีอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่าง, ส้มตำ, ขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยว, ห่อหมก, อาหารทะเล, หมูสะเต๊ะนมสด, หมูย่าง, โรตีสายไหม, ขนมตาล, ขนมถ้วย, กล้วยปิ้ง, ทับทิมกรอบ, ไอศกรีม, ชา, กาแฟ, น้ำตาลสด ฯลฯ ให้สาธยายกันทั้งวันก็คงไม่หมด ซึ่งบางร้านก็ตั้งขายอยู่ในโซนอาหาร บางร้านก็ขายอยู่บนเรือที่จอดคอยท่าอยู่ริมน้ำ ใครจะนั่งสบายๆ ในโซนอาหารหรือจะนั่งชิวๆ ริมน้ำก็ได้ทั้งนั้น

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (30)

Takky Thongpituck
2013-04-03 09:31:03

ไปมาแล้วครับ อากาศร้อนมากกกกกกก แต่ช่วงนี้ไปที่ไหน อากาศคงร้อนเหมือนกันหมดทุกที่แหละเนาะ โดยรวมๆ ผมก็ถือว่าโอเคนะครับ การจัด ตกแต่งสถานที่ทำได้สวยงามดี อาหารก็อร่อยหลายร้านครับ หากใครผ่านมาแถวนี้ แล้วยังไม่เคยแวะ ก็ลองแวะมาเที่ยวดูนะครับ ถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ หาของกินอร่อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ ^^ อ่านต่อ

NanNy Jaripa
2013-03-29 16:09:36

ไปอยุธยาเมื่อไหร่ต้องไม่พลาดไปเดินเล่น-เดินชิมขนมและอาหารที่ตลาดน้ำอโยธยาคะ มีของทานและของโบราณๆเยอะ จำลองให้เป็นตลาดน้ำแบบโบราณ เวลาไปวันเสาร์-อาทิตย์จะรู้สึกว่าทางเดินแคบไปหน่อยคะ เพราะคนมาเที่ยวที่นี้เยอะมาก ด้านข้างตลาดมีช้างไว้ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยนะคะ อ่านต่อ

Thanakrit L.
2013-01-23 15:38:58

มาแล้วก็มาอีก เพราะไม่รู้จะไปไหน มาไหว้พระที่อยุธยาที่ไร ก็ต้องแวะหาของฝากติดไม้ติดมือที่นี่ แวะทานอาหารที่นี่ซะทู้กที มาบ่อยเข้าก็ชักรู้ทาง ใครที่ขับรถมา ก็ไม่ต้องด่วนใจร้อนเข้าที่จอดรถเสียตังค์นะครับ ใจเย็นๆ ขับเข้าไปข้างในก่อน เดี่ยวก็มีที่จอด อย่าไปเชื่อคนโบกรถเข้าที่จอดเสียเงิืนที่มีมากมายหลายเ.. อ่านต่อ

Chani Dapha
2013-01-15 16:12:55

ไปมาหลายครั้งแล้วค่ะ ชอบมาก ดูเป็นเอกลักษณ์ไทยเป็นที่สุดค่ะ ของซื้อของขายมีให้เลือกช๊อปปิ๊งมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ สินค้าแอนด์เมค และอาหารที่บรรจุภาชนะแบบโบราณ เห็นแล้วได้บรรยากาศเมืองเก่าเป็นอย่างมากค่ะ ใครผ่านไปอยุธยาก้อลองไปกันนะคะ อ่านต่อ

mimny ben
2013-01-14 12:51:27

ตลาดน้ำอโยธยาตลาดน้ำใกล้เมืองกรุงค่ะ ได้มีโอกาสไปไหวพระอยุธยามาค่ะเลยแวะไปเที่ยวและหาของกินที่ตลาดนี้ ขอบอกว่าของกินเยอะมาก แล้วราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ กินกันอิ่มแล้วก็สามารถไปนั่งชมการแสดงได้ค่ะแต่เค้าจะมีรอบเวลาการแสดงนะค่ะ วันหยุดใครยังไม่มีโปรแกรมก็ขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันนะค่ะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 30 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

แวะก่อนหนาออเจ้า! 6 ตลาดโบราณใส่ชุดไทยแชะเพลินเดินชิลล์ @อยุธยา

เดินทางอุ่นใจกับแอพ AIS Guide&Go ไปไหนไม่มีหลง! เอาใจคนชอบเที่ยวชอบกิน

เที่ยว 3 ตลาด ใน 1 วัน ที่อยุธยา

อโยธยา ราชธานี !!!!!!

ที่เที่ยวอยุธยา : 10 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนเมืองกรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ