ชุมชนเมืองเก่า จ.สุโขทัย

เพราะประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรมอันดีงามสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน มีวัดวาอาราม มีอาหารแบบไทยๆ มีภาษาเป็นของเราเอง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าภาคภูมิใจ หนึ่งในนั้นก็คือชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ที่รอให้คุณมา CSR Outing ซึมซับวัฒนธรรมของชาวสุโขทัย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านเมืองเก่าที่สวยงามเช่นนี้

ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆ ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนในชุมชนเมืองเก่าสุโขทัยแห่งนี้สะดวกรวดเร็วหรือหากคุณชอบความชิลล์ก็สามารถปั่นจักรยานชมเมืองเก่าได้เช่นเดียวกัน แต่ก่อนอื่นเลยนั้นเมื่อเดินทางมาถึงเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลที่หอพระพุทธสิริมารวิชัย พระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองสุโขทัยอายุกว่า 700 ปี หลังจากก็นั่งรถคอกหมู ยานพาหนะดั้งเดิมของชาวสุโขทัยชมเมืองและออกเดินทางไปยังวัดศรีชุมเพื่อร่วมกันไหว้พระขอพรพระอจนะ

นอกจากนี้คุณยังจะได้ทำกิจกรรม Team Building ที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวสุโขทัยไปในตัวและที่สำคัญยังได้ความสามัคคีในองค์กรอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม Happiness Race ภารกิจไขปริศนาในโบราณสถานที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย กิจกรรม Explorer ชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย และ กิจกรรมชาวนาสมัครเล่น ณ โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

ก่อนจบทริปดีๆ แบบนี้ ยังเหลืออีกหนึ่งสิ่งที่องค์กรของคุณยังสามารถทำได้นั่นคือการลงมือทำ CSR ดีๆ ที่จะช่วยให้ชุมชนเมืองเก่ายังคงความสวยงามด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณะประโยชน์ให้ชุมชน นอกจากนี้ยังสามารถร่วมกันพัฒนาองค์ความรู้และอาชีพให้ชุมชนด้วยการสร้างแบรนด์และการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ในชุมชนหรือจะเป็นการอบรมมัคคุเทศก์และนักสื่อความหมายชุมชนและยังมีอีกหลาย CSR ที่องค์กรของคุณสามารถทำได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มให้แก่คนในชุมชนได้แล้วล่ะ

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:16:17

เพราะความสวยงามของชุมชนเมืองเก่าแห่งนี้ทำให้ผู้ที่มาเยือนประทับใจอีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ได้ซึมซับเอาความเรียบง่ายของวิถีชีวิตมาใช้ ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน และที่สำคัญยังได้ลงมือทำสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้อื่นได้อีกด้วย ขอขอบคุณคุณพุฒิพงศ์ ปราสาททอง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ