บางกอกเวิลด์

ที่บางกอกเวิลด์แห่งนี้(Bangkok World) นอกจากความงดงามของอาคารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเมืองบางกอกในวันวานแล้ว ยังมีจุดเช็กอินที่ทุกคนที่มาเยือนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ก็คือบรรดาแลนด์มาร์กสำคัญ ๆ ของพระนครที่ล้วนมีเรื่องราวความเป็นมาและคุณค่าเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่งเรารวบรวมมาจำลองไว้ที่นี่ อาทิ

เสาชิงช้า ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่ที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างบางกอกเวิลด์กับสยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนน้ำและสวนสนุกมาตรฐานระดับโลก

ป้อมพระสุเมรุ ปราการสถานแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นหนึ่งในสองป้อมที่ยังคงตระหง่านเป็นประจักษ์พยานแห่งความมั่นคงตั้งแต่สมัยก่อตั้งกรุงรัตนโกสินทร์

สะพานกรุงเทพ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งที่ 3 ต่อจากสะพานพระราม 6 และสะพานพระพุทธยอดฟ้า ถือเป็นสะพานโยกเพียงแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยังเปิด-ปิดได้อยู่

สะพานหัน สะพานขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ในย่านสำเพ็ง ทอดข้ามคลองโอ่งอ่า ซึ่งจำลองมาจากสะพานหันในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ก่อสร้างแบบสะพานริอัลโตที่นครเวนิส และที่ปองเตเวกคิโอ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี โดยสองฟากสะพานจะมีห้องแถวเล็ก ๆ เปิดเป็นร้านขายของ

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สัญลักษณ์แห่งประชาธิปไตยของคนไทย ตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าหลักของบางกอกเวิลด์ ถือเป็นหนึ่งในมุมถ่ายรูปไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

และสุดท้าย ประตูสามยอด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ประตูสามยอด ในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งประตูสามยอดจำลองนี้ คือประตูทางเข้าหลักที่ถือเป็นไอคอนของบางกอกเวิลด์ เป็นจุดที่เรียกว่าถ้ามาถึงแล้วไม่ได้เช็กอิน ไม่ได้แชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถือว่ายังมาไม่ถึงบางกอกเวิลด์นะ จะบอกให้

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 10:00 - 18:00
อังคาร 10:00 - 18:00
พุธ 10:00 - 18:00
พฤหัส 10:00 - 18:00
ศุกร์ 10:00 - 18:00
เสาร์ 10:00 - 18:00
อาทิตย์ -

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ