ที่พักวังน้ำเขียว - พักชิลๆ โอโซนเต็มปอดที่วังน้ำเขียว

15 มิถุนายน 2565 | โดย Janio (147,989 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อื้อหืมม! อากาศบริซู้ด บริสุทธิ์ ถูกแล้วครับไหนๆ มาเที่ยวสถานที่ีอันอุดมไปด้วยมวลบรรยากาศดี หากได้เอนหลังพิงกายในที่พักแจ่มๆ คงจะเพอร์เฟ็กต์อย่างบอกไม่ถูก และก็ไม่ต้องไปเสียเวลาเดาหาที่ไหน เพราะนายจานิโอ้คนนี้ เตรียมมาให้เพื่อนๆ ชมกันแล้วครับ


1. เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort)

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว

          กลุ่มกังหันลมสีขาวตั้งอยู่โดดเด่นเป็นสง่าดูสวยงามอย่างน่าสนใจ เนื่องเพราะจะมีสักกี่แห่งในประเทศที่จะเอากังหันมาทำประโยชน์ได้แบบนี้ ว่าแล้วก็ชวนเท้าตัวเองวาดก้าวในองศาที่สูงจากพื้นดิน เหยียบลงไปในสนามหญ้านุ่มๆ ตอนนี้แทบทุกอณูในเลนส์คู่สายตาเต็มไปด้วยสีเขียวขจี ในความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งจากผืนดินที่กำลังทรงตัว เหล่าบรรดาแมกไม้ในที่พัก ทอดอารมณ์ไปกับทัศนียภาพไกลสุดสายตาของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งเบื้องหลังเป็นขุนเขาขนาดใหญ่สวยงามเรียงตัวสลับซ้อนกัน รวมถึงยังมีมวลความเย็นคอยปลอบประโลม พร้อมอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ให้รู้สึกสดชื่นได้ทันทีที่เข้ามาใน “เวลาเวียน รีสอร์ท”

          แค่ชื่อรีสอร์ทก็เล่นเอาสะดุดหูทุกคราที่ได้ยินแล้วใช่ไหมล่ะครับ แถมทำเลที่ตั้งก็ยอดเยี่ยมกับการฝังตัวอยู่บนเขา นั่นเท่ากับว่าใครที่กำลังเสิร์ชหาสถานบรรทมอากาศเย็นๆ ก็จดที่พักแห่งนี้เอาไปอยู่ในลิสต์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว

          เรื่องของการตกแต่งอาจจะดูเรียบง่าย ทว่ากลับแฝงไปด้วยความหรูหราสะดวกสบายแบบจัดเต็ม ผสมผสานกับความมีคอนเซปท์ในการดีไซน์โดยจะเน้นไปที่ความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกังหันลมที่ไม่ได้เอามาตั้งแป้นแล้นกันเฉยๆ แต่เค้านำมาใช้ในการผลิตไฟฟ้าภายในห้องพัก แล้วยังติดแผงโซล่าเซลล์พร้อมปูสนามหญ้าบริเวณด้านบนห้องพัก เอาไว้ช่วยดูดซับแสงแดดเพื่อลดความร้อน ดังนั้นความเย็นจึงเพิ่มขึ้นมาอีกหลายดีกรี

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว ที่พัก

          ในส่วนห้องพักของที่นี่ก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกสรร เริ่มจากแบบแรกห้อง Second Deluxe ภายในประกอบด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง ความโดดเด่นอยู่ที่การใช้หินเป็นวัสดุหลักของห้อง จึงทำให้ได้รับไอความเย็นฉ่ำจากธรรมชาติที่กระจายตัวออกมาจากหิน (ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท)

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว ที่พัก

          ส่วนใครที่ชอบความกว้างขวางสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว แนะนำห้อง Minute Suite ซึ่งด้านในมีความโอ่โถงคอยต้อนรับอยู่ตรงหน้า ไพศาลกับพื้นที่ใช้สอยที่ให้คุณได้ลั้ลลาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะหันหรือเขยื้อนกายไปทางไหนสิ่งอำนวยความสะดวกก็ต่างรายล้อมอยู่รอบ ตัว ความเจ๋งอีกอย่างต้องยกให้ “ห้องน้ำ” ที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่า “จะกว้างไปไหนครับพี่” แถมยังแยกโซนเปียก-โซนแห้งไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งส่วน Shower ก็มีให้เลือกทั้งแบบ In Door และแบบ Out Door ที่สามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างแนบแน่น ไฮไลต์อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือการชมทิวทัศน์อันงดงามริมระเบียง กับจุดชมวิวในมุมที่สูงที่สุดของวังน้ำเขียว (ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท)

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว ที่พัก

          หรือใครจะจัดหนักกับที่พักขนาดใหญ่เบิ้ม 2 ชั้น บรรยากาศแสนสงบ Hour Villa ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ ไฮไลต์อยู่ที่สระว่ายน้ำส่วนตัวที่พร้อมให้คุณแหวกว่ายได้ทุกเวลา รวมทั้งระเบียงชมดาวและลานนั่งเล่น สำหรับเนรมิตปาร์ตี้สนุกๆ ในหน้าบ้านคุณเอง (ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท)

Hour villa วังน้ำเขียว เวลาเวียน รีสอร์ท โคราช ที่พัก ที่เที่ยว

          และห้องพักรูปแบบใหม่ล่ามาแรงแฝงครีเอทีฟ Capsule เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มี “วิถีชีวิตก้ำกึ่ง” คือใจนึงก็รักความเป็นธรรมชาติออกลุยๆ แบบผจญภัย อารมณ์เหมือนมากางเต้นท์ แต่ก็ยังแอบมีเยื่อใยกับความสบายของฟูกนิ่มๆ แอร์เย็นเจี๊ยบอันเหมาะจะเอกเขนกอยู่ใต้ผ้าห่มหนาๆ ขอเชิญมาซุกตัวในบ้านท่อแห่งนี้ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ LCD แถมบริเวณนั่งเล่นขนาดย่อมๆ หน้าบ้าน (ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท)

กางเต้น โคราช ธรรมชาติ ที่พัก

          แบบสุดท้ายสัมผัสธรรมชาติกันอย่างถึงอารมณ์กับการนอน Tent เพื่อรับลมหนาวของวังน้ำเขียวชนิดเต็ม สตรีม แต่หมดห่วงเรื่องของความสะดวกสบายเพราะทางรีสอร์ทมีทั้งห้องน้ำและห้องอาบ น้ำอุ่นไว้คอยบริการอย่างพร้อมเพรียง

          นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมไว้ให้ผ่อนคลายอย่างมากมาย ทั้งการเติมความชุ่มฉ่ำกับสระว่ายน้ำใสๆ สุดหรูหรา, บรรเลงเพลงแข้งกับสนามฟุตบอล หรือออกกำลังกายฝึกความนิ่งในสนามเปตอง รวมทั้งยังมีอินเตอร์เน็ตไร้สายพร้อมให้คุณเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้อย่าง ทันใจ

          ใครอ่านแล้วสนใจก็อย่ารอช้า แล่นฉิวจากอำเภอวังน้ำเขียวมุ่งหน้าสู่เขาแผงม้า ไปทางหมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ซึ่ง “เวลาเวียน รีสอร์ท” จะอยู่ใกล้กับเขาแผงม้าเลยครับ จุดสังเกตก็ไม่ต้องไปเมียงมองหาไกล ก็เจ้ากังหันลมนั่นเอง โทร. 083-111-5678 / 083-111-6789 (08:00-18:00น.)  และเข้าไปอ่านรีวิวได้ที่ http://www.painaidii.com//business/135460/veravian-resort-30370/lang/th/ หรือคลิ๊กเข้ามา www.veravian.com

เวลาเวียนรีสอร์ท (Veravian Resort)2. บ้านไอดิน (Ban Idin)

บ้านไอดิน วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          เก้าอี้ลวดลายคลาสสิกใต้เงาของร่มเก๋ๆ ที่น่าจะวางอยู่ในร้านกาแฟสุดเดิร์น กลับถูกนำมาโชว์ตัวบนสนามหญ้าเขียวชอุ่มในที่พักดีไซน์อาร์ท ซึ่งมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่เหมือนใครนามว่า “บ้านไอดิน” โดยการตกแต่งเน้นไปที่ความมีสไตล์ปนความเป็นศิลปะ เติมแต่งด้วยลูกเล่นน่ารักๆ ที่พร้อมจะเรียกรอยยิ้มให้ปรากฏบนใบหน้าได้อย่างไม่ขัดเขิน

          บรรยากาศภายในที่พักเย็นฉ่ำด้วยไอหนาวเคล้าสายหมอกแห่งยามเช้า ในอ้อมกอดของขุนเขาที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์จากภาคอีสาน ให้คุณสูดโอโซนเข้าปอดได้อย่างเต็มที่ แถมเหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงเวลาเย็นย่ำหรือรุ่งอรุณที่จะมานั่งละเลียดความ หนาวคลายความระอุจากเมืองกรุง พร้อมยังสามารถจูงแขนแกว่งขาชวนกันมาสดชื่นกับเครื่องดื่มรสกลมกล่อมมากมาย ที่จะสร้างอารมณ์ชิลล์ๆ ในร้านสุดเก๋ไก๋ “หอมกรุ่นกาแฟ”

หอมกรุ่นกาแฟ วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว ที่กิน

          ตัดสลับมาเล่ากันถึงไฮไลต์ประจำรีสอร์ทกับห้องพักเก๋ๆ โดยทันทีที่เหยียบเข้าบ้านดิน มวลความรู้สึกแรกที่เล็ดลอดออกมาทักทาย คือความเย็นยะเยือกราวกับกำลังทรงตัวอยู่บนเนินเขาสูง เล่นเอาประทับใจในอากาศดีๆ ที่ไม่ต้องง้อแอร์กันยกใหญ่ รวมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน แต่ใช่ว่าจะดีไซน์ห้องพักแบบบ้านดินแล้วจบๆ กันไป เพราะภายในของแต่ละหลังได้ถูกรังสรรค์ออกมาในคอนเซปท์ที่แตกต่างกันออกไป จึงน่าจะทำให้ถูกใจสำหรับผู้ที่ต้องการผละออกจากความจำเจ

บ้านไอดิน วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

บ้านไอดิน วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          อย่าง “บ้านไอดิน ๑”  จะตกแต่งแบบเรียบง่าย มีมุ้งเก๋ๆ ครอบเตียงนุ่มๆ ไฮไลต์ของบ้านหนีไม่พ้นห้องน้ำที่ได้รับการออกแบบสไตล์ธรรมชาติอย่างสุดลิ่ม อันจะช่วยบิ้วต์อารมณ์ให้คุณเคลิบเคลิ้มราวกับกำลังซู่ซ่า อยู่ในพงไพรกลางน้ำตกใสไหลเย็น ต่อกันด้วย “บ้านไอดิน ๒” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ควงแขนหวานใจมาทำสวีท เพราะตัวห้องถูกตกแต่งกันในสไตล์โมร็อคโค  ออกแบบเตียงนอนให้เป็นรูปหัวใจ โดยจะเน้นการใช้สีแดงอันแสดงถึงความรักเป็นสีหลักอีกด้วย

บ้านไอดิน วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          ส่วนใครที่หลงไหลในเสน่ห์ความเป็นอิงลิชแลนด์แดนผู้ดี ให้จรลีมายัง “บ้านไอดิน ๓”  ซึ่งตกแต่งในสไตล์อังกฤษคันทรี่ เน้นการประดับประดาด้วยดอกไม้ในทุกรายละเอียด แถมบริเวณบ้านยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกกุหลาบอังกฤษที่ปลูกไว้รอบบ้านคอยขับกล่อม พร้อมด้วยชิงช้าเก๋ๆ หน้าบ้านให้คุณได้แกว่งไกวอย่างมีความสุข

บ้านไอดิน วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          สำหรับใครที่ยกขบวนกันมาหลายพระหน่อ ทางที่พักเองก็มีห้องไว้คอยต้อนรับอย่างเพียงพอ ได้แก่ “บ้านชมดาว” ที่พักกันได้ 6 คน (เต็มที่ได้ถึง 10 คน แต่ต้องเสริมฟูกนอนนะขอรับ) หรือจะนอนกันแบบไทยย้อนยุคใน “บ้านเคียงดาว” ตบท้ายเอาใจคนชอบแนวผจญภัยรักการกางเต้นท์ด้วย “บ้านไอหมอก” เป็นอารมณ์แบบเต้นท์รีสอร์ทที่ได้ทั้งความหรูหราสอดไส้กลิ่นอายความ Adventure ได้อย่างลงตัว

          ใครสนใจลองเข้ามาพักกันได้ สนนราคาต่อคืนเริ่มต้นแค่ 2,000 บาท เท่านั้น การเดินทางมาก็ง่ายๆ ให้วิ่งมาเส้นทางหลวงหมายเลข 304 เข้าซอย อบต. ไทยสามัคคีประมาณ 300 เมตร จากนั้นก็เลี้ยวขวาไปอีก 150 เมตร แล้วสังเกตทางซ้ายมือก็จะเห็นบ้านไอดินตั้งโดดเด่นอยู่แล้วขอรับ โทรสอบถามรายละเอียดได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00น. - 18.00 น. 081-136-8323, 082-344-5050 หรือคลิ๊กเข้าไปอ่านรีวิวที่ http://www.painaidii.com//business/135268/ban-i-din-30370/lang/th/ หรือคลิ๊กมาที่ www.banidin.com


3. บ้านไร่สุจิรา

บ้านไร่สุจิรา วังน้ำเขียว โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          เหลียวซ้ายแลขวาสำรวจสมาชิกร่วมทริป หากมากันหลายชีวิตแล้วยังคิดหาทางออกกับที่พักไม่ได้ แนะนำให้มาที่ “บ้านไร่สุจิรา” เลยครับ รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณพุ่งชนกับความผิดหวังเป็นแน่แท้ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าแทบจะมีทุกสิ่งให้คุณเลือกสรรไม่น้อยหน้าห้างเมอรี่ คิงส์ ทั้งบ้านพักขนาดใหญ่นอนได้จุใจ (หรือใครจะมานอนกันแค่ 2 คน ก็มีห้องไว้รองรับนะขอรับ) ต้นไม้, สนามหญ้าและพื้นที่กว้างขวางอันถูกห่อหุ้มด้วยอากาศบริสุทธิ์ ก็ทำให้เริ่มจะตกหลุมรักรีสอร์ทแห่งนี้เข้าโครมเบ้อเริ่ม หรือจะเป็นกิจกรรมสนุกถนัดขจัดความเบื่ออันหลากหลาย รวมทั้งใครที่หมายมั่นพาเจ้าตูบมาวิ่งเล่น ที่ “บ้านไร่สุจิรา” แห่งนี้ก็ยินดีต้อนรับไม่มีเกี่ยงงอน

บ้านไร่สุจิรา บ้านไม้สัก โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          ได้เวลามาสาธยายถึงตัวห้องกันบ้าง โดยบ้านพักแต่ละหลังจะมาในสไตล์ “บ้านทรงไทย” ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการออกแบบ จึงทำให้คุณจะได้สัมผัสศิลปะแดนสยามและความร่มเย็นจากบ้านไม้กันอย่างเต็ม ที่ เช่น “เรือนสุจิรา 1” และ “เรือนสุจิรา 2” เป็นบ้านทรงไทยขนาดใหญ่พำนักกันได้ถึง 7 คน มีระเบียงไม้ ให้คุณทอดอารมณ์ซึบซับอุณหภูมิหนาวๆ และอากาศอันสดชื่น แถมยังมีศาลากลางบ้านสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนอารมณ์

บ้านไอดิน บ้านทรงไทย โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

บ้านไร่สุจิรา บ้านไม้สัก โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          ส่วนใครที่มากัน 4 คนแนะนำให้มานอนที่ “บ้านเพียงรัก” เป็นบ้านพักขนาดย่อมๆ แต่ความสุขที่ได้รับนั้นไม่ได้ย่อมตาม เพราะบรรจุความสะดวกสบายไม่แพ้ห้องอื่นๆ รวมทั้งมีศาลาไว้ให้ผ่อนคลายด้วยเช่นกัน หรือใครที่ขนกันมาร่วมๆ 8 คน โยกมาพักกันได้ที่ “บ้านพระนาง” กับบ้านแฝด 2 หลังติดกันราวปาท่องโก๋ เพียบพร้อมด้วย 4 ห้องพัก (นอนได้ห้องละ 2 ท่าน) โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ใช้อิฐมอญสะท้อนอารมณ์วินเทจ ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

บ้านไร่สุจิรา บ้านไม้สัก โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          สำหรับคนที่จัดกันมาแบบชุดใหญ่ใส่เต็มรักนับได้ 10 คน ขอให้ทุกท่านตรงดิ่งไปยัง “บ้านภูวิว 1” และ “บ้านภูวิว 2” บ้านทรงไทยไซส์จัมโบ้ที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ให้คุณสะดวกสุดฤทธิ์กับพื้นที่อันกว้างขวาง พร้อมด้วย 2 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องน้ำ ยามเย็นๆ มานั่งรับลมสูดกลิ่นอายธรรมชาติกันที่ระเบียงด้านหน้า จากนั้นช่วงพลบค่ำเข้าไปพักผ่อนกันต่อกับห้องนั่งเล่นด้านใน ให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุกสนาน

บ้านไร่สุจิรา บ้านไม้สัก โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          กระนั้นก็ใช่ว่าจะเอาใจแต่คนที่มากันยกแก็งค์เพียงอย่างเดียว สำหรับใครที่ควงแขนหวานใจหรือเกี่ยวใครกันมา2 คน ก็มีที่ไว้ให้คุณพักผ่อนกายากับ “บ้าน 6 เหลี่ยม” ดีไซน์เก๋ไก๋ชนะเลิศ รังสรรค์ออกมาอย่างโมเดิร์นแฝงด้วยความหรูหราที่พร้อมจะสร้างความประทับใจ ให้กับคุณ หรือใครอยากค้างอ้างแรมแบบกางเต้นท์ที่นี่ก็มีไว้บริการ ด้วยพื้นที่สนามหญ้าเขียวชอุ่มอันกว้างใหญ่ รอให้คุณมาลงหลักพักผ่อนกันได้มากมาย

บ้านไร่สุจิรา รถวิบาก ผจญภัย แอดเวนเจอร์โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          ความพิเศษอีกอย่างของ “บ้านไร่สุจิรา”  อันเป็นผลพลอยได้จากพื้นที่ซึ่งมีลักษณะเป็นเชิงเขา ทางรีสอร์ทจึงเกิดปิ๊งไอเดียเนรมิตกิจกรรมเสริมสร้างความหรรษาขึ้นมา ทั้งแนวผจญภัยสะกิดความตื่นเต้นอย่างการขับรถ ATV, หรือใครอยากดื่มด่ำความ Natural ก็สามารถเลือกขับจักรยานเสือภูเขา ส่วนผู้ที่อยากทอดอารมณ์ชิลล์ๆ ก็สามารถนั่งถีบจักรยานน้ำในสระเย็นๆ แสนเพลิดเพลิน

          เห็นที่พักแจ๋วแว้บขนาดนี้ แต่เชื่อไหมว่าราคาถู้ก ถูก เริ่มต้นคืนละแค่ 1,600 บาท เท่านั้นเองขอรับ การเดินทางเมื่อมาถึงวังน้ำเขียวแล้วให้ไปทางเขาแผงม้า แล้วมุ่งหน้าตรงไปประมาณ 30 กม. ผ่านสนามกอล์ฟทอสกานา จนถึงตลาดหนองคุ้ม จากนั้นข้ามสะพานคอนกรีต ซึ่งมีร้านกาแฟต้นตออยู่ด้านซ้าย พอตรงไปจะเจอวัดหนองซ่อมอยู่ขวามือและอีกประมาณครึ่ง กม.ก็จะเจอป้ายไร่สุจิรา ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปตามทาง เจอแยกเลี้ยวขวาอีกทีก็จะถึง
บ้านไร่สุจิราแล้วล่ะครับ ใครสนใจจะมาพักผ่อนโทรมาที่เบอร์ 084-944-4829, 089-020-1190 http://www.painaidii.com//business/135245/banraisujira-30130/lang/th/ หรือคลิ๊กเข้ามาที่ www.baanraisujira.com

บ้านไร่สุจิรา (Baan Rai Sujira)4. บ้านภูนรินทร์ (Ban Phu Narin)

บ้านภูนรินทร์ (Ban Phu Narin) โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          “โค-ตะ-ระ เทพ” ขออณุญาตบรรยายคำอุทานที่เผลอทำหล่นทันใด พลันที่ได้สัมผัสกับทัศนียภาพแสนงดงามของทิวเขาใหญ่สุดเขียวขจี ซึ่งเบื้องหน้าเป็นทุ่งหญ้าและหมู่มวลธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่ทำให้ผมตกอยู่ในภวังค์ไปชั่วขณะด้วยความอึ้งปนประทับใจ กับวิวความสวยตระการตาชนิดที่รีสอร์ทหรู 5 ดาวหลายแห่งยังต้องโค้งคาราวะ

          เขยิบไปอีกนิดกับอำเภอใกล้ชิดวังน้ำเขียว ไล่ขึ้นไปตามแนวเขาแห่งปากช่อง อันเป็นภูมิลำเนาลงหลักปักฐานของ “บ้านภูนรินทร์” ซึ่งพื้นที่ภายในอัดแน่นด้วยความร่มรื่นของหญ้าสีเขียวชอุ่ม มีมุมพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณเดินทอดน่องสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเพลิดเพลิน และด้วยทำเลที่ตั้งห่างออกไปจากตัวเมืองยังผลให้พื้นที่ของรีสอร์ทแห่งนี้ อบอวลไปด้วยความเงียบสงบ ส่งแรงกระเพื่อมให้เกิดความเป็นส่วนตัว จนพลอยทำให้นึกถึงการนั่งเอกเขนกบนเก้าอี้ไม้ มีกาแฟรสกลมกล่อมวางข้างกาย พร้อมทอดสายตาละเลียดบรรยากาศอันแสนดีไปอย่างช้าๆ

บ้านภูนรินทร์ (Ban Phu Narin) โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          ในส่วนของห้องพักจะเน้นการดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ไม่ได้ปรุงแต่งด้วยความหวือหวา หรือหรูหราอลังการ หากยังคงออกแบบมาได้อย่างลงตัว และสามารถรองรับลูกค้าได้ในจำนวนที่หลากหลาย คือตั้งแต่ 2-20 คน เลยทีเดียว (โห! เยอะเนอะ) รวมทั้งราคาค่อนห้องพักที่ค่อนข้างคุ้มค่า ทางรีสอร์ทผู้แสนใจดียังได้รวมอาหารมื้อเช้าอย่างข้าวต้มเครื่องร้อนๆ เนื้อละมุน เคล้าด้วยเห็ดหอมจากยอดดอย หรือเลือกอิ่มอร่อยกับเสต็กรสเลิศ พร้อมกับเซ็ตมื้อเย็นจัดหนัก เช่น ปลาทับทิมทอดน้ำปลา, ต้มยำรสแซ่บ, ผัดผักสดๆ กรอบๆ ใส่กุ้ง ตบท้ายด้วยน้ำพริกจัดจ้าน แถมข้อสำคัญอีกประการคือในมื้อดินเนอร์ชุดนี้เติมได้ไม่อั้นคร้าบบ พี่น้องง! ถูกใจคนกินจุอย่างกระผมจริงๆ อุ๊บ!

บ้านภูนรินทร์ (Ban Phu Narin) โคราช ที่เที่ยว บ้านพัก

          โดยจุดไฮไลต์แห่งความเจ๋ง จนผมอดจะยินยอมพร้อมมอบใจให้กับรีสอร์ทแห่งนี้ไปเสียมิได้ นั่นคือแค่คุณเหวี่ยงสายตาออกไปยังหน้าต่างในห้องพัก ก็จะได้เห็นวิวแจ่มจรัสของธรรมชาติในรัศมี 360 องศา ย้อมแสงสีส้มอ่อนช่วงพระอาทิตย์คล้อยต่ำในยามเย็น และถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกตัวแทนแห่งความหนาวสะท้านในห้วงอรุณสวัสดิ์ ซึ่งหลังจากที่ผมได้ไปพักผ่อนกายาพร้อมทั้งซัดทิวทัศน์สวยๆ มาชนิดเต็มอิ่ม บอกได้คำเดียวว่า “สวดดดยอดดด” สร้างความประทับใจให้กับผมและหมู่คณะได้อย่างสูงลิ่ว

          ใครอยากตัวปลิวมายลความงดงามร้อยแรงม้า ให้ขับไปทางอำเภอปากช่องแล้วตรงดิ่งไปทางค่ายทหารเพชรรัตน์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะเห็น “บ้านภูนรินทร์” โดดเด่นอยู่ด้านซ้ายมือแล้วล่ะครับ สนนราคาสำหรับสัมผัสความเทพเริ่มต้นเพียง 900 บาท / คืน / ท่าน เท่านั้นเอง สนใจลองโทรมาที่ 089-666- 4565, 085-108-8852 (www.banphunarin.com)

บ้านภูนรินทร์ (Ban Phunarin)

แสดงความคิดเห็น