ที่กินวังน้ำเขียว - รวมร้านอาหารอร่อยที่วังน้ำเขียว

15 มิถุนายน 2565 | โดย Janio (66,006 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          อะ อ้าว! อย่ามัวแต่สูดโอโซนเต็มปอด จนลืมสูบอะไรลงท้องกันด้วยล่ะครับ ประเดี๋ยวจะอ่อนระโหยโรยแรงไร้กำลังประดังเที่ยว และไม่ต้องคิดที่จะถามว่ามาวังน้ำเขียวจะกินร้านไหนดี เพราะกระผมจัดมาให้เรียบร้อยแล้วคร้าบบ

มาวังน้ำเขียว กินอะไรดี?

ชวนอร่อย By Janio

www.PaiNaiDii.com

เริ่มหิวแล้วไซร้ หาอะไรใส่ท้อง

สุกี้ คุณต๋อย

สุกี้ คุณต๋อย วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          “กรุงเทพก็มีนะ ฮ่าๆๆ” ประโยคกระเซ้าปนความเย้ยหยันนิดๆ จากปากเจ้าเพื่อนร่วมทริปตัวดี ที่พรั่งพรูออกมาหลังผมบอกจุดหมายปลายกระเพาะ ว่าจะไปดับหิวกันที่ร้านสุกี้เจ้าเด็ดแห่งวังน้ำเขียว ซึ่งผมก็ไม่รู้จะสาธยายให้เหล่า
เกลอก๊วนฟังได้อย่างไร ว่าเพราะเหตุไฉนความเด็ดสะระตี่ของเจ้านี้ถึงได้ดึงดูดให้ผมต้องแวะมาซู้ด โซ้ย เอาเป็นว่าคงต้องโดนกันด้วยตัวเองถึงจะรู้ซึ้งได้อย่างดี

          เมื่อมาถึงอำเภอวังน้ำเขียวก็ล่องไปตามถนนหลวงหมายเลข 304 แล้วชวนพาหนะ 4 ล้อทะยานขึ้นเนินเขาเล็กๆ ก่อนจะแวะจอดที่ร้านอาหารที่มีการ์ตูนผู้หญิงหน้ากลมๆ ผมหยิกติดกิ๊บ มีไฝ คอยโปรยยิ้มราวกับกำลังกวักมือหยอยๆ คอยเรียกลูกค้า บางคนมาเห็นอาจจะนึกว่านี่เป็นรูปมัสค็อตประจำร้านหรือเปล่า? ไม่ต้องทายกันให้เมื่อยตุ้ม คำเฉลยอยู่ภายในร้าน เพียงคุณเดินเข้าไปถามหาเจ๊ต๋อยเท่านั้นแหละ พวกเราก็ถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว (แซวเล่นนะครับ ตัวจริงเจ๊แกเค้าน่าร้ากกก แถมยังใจดี)

          เท้าความกับตำนานเล่าขานของร้านกันสักนิด เจ๊แกเปิดให้ความสำราญด้านกระเพาะมาแล้วกว่า 16 ปี นับว่าเป็นเจ้าแรกๆ ของอำเภอวังน้ำเขียว แถมวัตถุดิบที่เอามาปรุงเจ๊ก็การันตีว่าสดใหม่ซิงซิงมาจากต้น มีลูกค้าหลายร้านมาชิมก็ติดอกติดใจ จนกลายเป็นร้านแนะนำที่หากใครมาเยือนแดนโอโซนอันดับ 7 เป็นต้องมาเสร็จร้านคุณ(เจ๊)ต๋อยกันแทบทุกราย

          บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเป็นแบบโอเพ่นรับลมธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบายๆ สอดไส้ความเป็นกันเอง เหมือนมานั่งกินอยู่ที่บ้านเพื่อน ทั้งโต๊ะ-เก้าอี้ปลุกปั้นทำมาจากไม้ล้วนๆ ได้อารมณ์ความขลังสไตล์เจ้าเก่าไปอีกแบบ โดยเมนูทีเด็ดประจำร้านก็อย่างที่จั่วหัวกันไว้นั่นก็คือ “สุกี้” ซึ่งก็จะมีหลากหลายเวอร์ชั่น ถ้าใครอยากได้ความรวดเร็วเน้นประหยัด ก็สามารถสั่งเป็นแบบจานเดี่ยว หรือถ้าใครนิยมการลวกจิ้มก็สามารถสั่งมาเป็นชุด ที่เพียบพร้อมด้วยบรรดาเนื้อสรรพสัตว์ทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, ไก่, หมู, ตับ และขบวนผักสารพัดกอดคอเห็ดสดมาสร้างความอร่อยอีกหลายอย่าง สนนราคาชุดเล็ก 300 บาท ชุดใหญ่ 350 บาท อิ่มกันได้อย่างน่าดูชม

สุกี้ คุณต๋อย วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          อาหารมาวางตรงหน้าอย่างละลานตา ผมแอนด์มายเฟรนด์รีบประเคนลงหม้อต้มอย่างไร้การรอรี จิ้มทีจุ่มกันพลวันความสนาน ซึ่งบอกได้เลยว่าเครื่องเคราที่คุณเจ๊จัดมาให้นั้นเยอะมาก คุ้มค่าทุกสตางค์ที่เสียไป หลังจากนั้นเพียงไม่ทันไรพ้นลมหายใจไม่กี่กระทอก กองทัพเนื้อจัดหนักและผักสดก็เริ่มสุกกันอย่างพร้อมหน้า ค่อยๆ คีบขึ้นมาแนบกับไอร้อนๆ ลอยคุ้งกลางอากาศ ก่อนฟาดเนื้อลงน้ำจิ้มสีสันจี๊ดจ๊าดจนชุ่มฉ่ำ แล้วขย้ำเข้าให้! อื้อหืมมมม     เนื้อนุ่มสดๆ ไคล์แม็กซ์อยู่ที่ตรงน้ำจิ้มที่บอกได้คำเดียวว่า “แซ่บบบบเว่อร์”  มันไม่ได้เผ็ดจัดจ้านแบบปากลิ้นพอง แต่เป็นความเผ็ดแบบลึกๆ ซี๊ดๆ อารมณ์พริกดอย บอกได้เลยว่าเจ๋งมากก ครับเจ๊

สุกี้ คุณต๋อย วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          นอกจากนี้อาหารจานอื่นๆ ก็ยังมีความเอร็ดไม่น้อยหน้าพระยาสุกี้ เช่น “เห็ดหอมอบซีอิ๊ว” กลิ่นจรุง รสชาติหวานเข้มข้นปนกรุบกรอบจนอยากมอบโล่ ต่อด้วย “ไข่เจียวกรอบ” เมนูหน้าตาธรรมดาแต่ความโอชาเชิดหน้าชูตาได้เต็มภาคภูมิ ด้วยไข่กรอบกร๊วบกร๊าบทุกการเคี้ยว ผสมผสานกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะอันแสนกลมกล่อม ย่อมได้รับคำชมเป็นเรื่องธรรมดา โดยส่วนมากเท่าที่ได้สัมผัสกับอาหารของร้านนี้ พอจะสรุปภาพรวมในเรื่องรสชาติว่าจะออกไปโทนจัดจ้าน ถึงเครื่อง น่าจะถูกใจคออาหารในเวอร์ชั่นแรงๆ ได้เป็นอย่างดี

          ไม่เพียงแต่จะมีโซนขายอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเจ๊ต๋อยยังแอบมีอารมณ์พลิ้วเนรมิตมุมกาแฟเก๋ๆ แต่งแต้มสีสันการประดับประดาที่เต็มไปด้วยความอาร์ท ที่ทำให้หลายคนอดใจหยิบกล้องตัวโปรดขึ้นมาลั่นชัตเตอร์เก็บความประทับใจเสีย มิได้ พร้อมจำหน่ายของฝากของที่ระลึกให้ช้อปติดไม้ติดมือกันอีกด้วย

          ใครไปวังน้ำเขียว อย่าลืมแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้ที่ร้านคุณต๋อย โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 21.00 น. โทร. 0-4422-8232-3, 081-760-1185 (www.khuntoi.com)

ปลาเผา เขาสลัดได

          ยามนึกถึงเรื่องอาหารการกิน เมื่อมาเที่ยวสถานที่ละติจูดภูเขา หลายคนอาจกำลังมโนภาพผักสดๆ กรอบๆ ซึ่งแน่นอนว่าความอร่อยนั้นก็ต้องเหนือกว่าในเมืองอยู่แล้ว แต่ที่วังน้ำเขียวทีเด็ดไม่ได้มีดีแค่ผัก แต่จำพวกอาหารที่จับขึ้นมาจากน้ำอย่างน้องปลา เค้าก็เอร็ดไม่แพ้ใครเหมือนกันนะขอบอก ซึ่งร้านแถวหน้าของอำเภอเห็นจะไม่มีใครเกิน “ปลาเผา เขาสลัดได” เค้าแล้วแหละขอรับ

          ร้านนี้ทำเลอยู่ในระนาบเดียวกับร้านคุณต๋อย คือริมถนนทางหลวงหมายเลข 304 โดยร้านจะปักหลักในกิโลเมตรที่ 56 แรกประสพพบป้ายร้านทั้งป้ายไฟที่เขียนอยู่บนแบนเนอร์เบียร์ช้าง หรือจะเป็นป้ายไม้ที่พาดบนโฆษณาเป็ปซี่ ต่างสะท้อนอารมณ์ให้รู้สึกถึงร้านบรรยากาศอารมณ์ร้านอาหารแซ่บๆ ในสไตล์ดุดันที่เหมาะกับคอเมรัย หรือตกดึกอาจจะมีดนตรีเพื่อชีวิตมาขับกล่อม

          กระนั้นเมื่อย่างเข้ามาในร้านก็พบคำตอบว่าผมคิดผิดถนัด เพราะการตกแต่งบอกได้เลยว่า “น่ารักอ่ะ” ทั้งป้ายบอกชื่อร้านด้านในที่ดูขัดแย้งกับภายนอกอย่างสิ้นเชิง สวนหย่อมขนาดเล็กที่มีจักรยานคันเก๋ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นแบบคู่สำหรับการถ่ายภาพ  มีมุมกาแฟอาร์ทๆ ขายของที่ระลึก โปสการ์ด เสื้อยืด และอีกมากมายให้คุณได้เลือกสรร รวมทั้งยังเนรมิตมุมเก๋ๆ ไว้สำหรับการลั่นชัตเตอร์โดยเฉพาะ

          เข้าสู่โซนรับประทานอาหาร 2 ชั้นท่ามกลางอากาศโปร่งสบายไม่ง้อแอร์  จากการถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี ซึ่งทันทีที่เดินเข้าไปก็ต้องสะดุดตา กับกรอบรูปซึ่งห่อหุ้มดอกไม้นานาพันธุ์ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้จิตใจ ไหนจะกำแพงร้านที่โชว์สีสันเจ็บจี๊ดโดนใจทั้งสีส้ม, เขียว, ม่วง กระตุ้นความคึกคักยามแลเห็น ส่วนของโต๊ะ-เก้าอี้จะทำจากไม้มีทั้งที่เคลือบเงาธรรมดา และชโลมด้วยสีขาวแสดงความสบายตา โดยรวมจะเน้นการตกแต่งที่ดูเป็นธรรมชาติ สอดแทรกด้วยศิลปะที่ผสมเข้ากันได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

          จากนั้นก็ได้เวลาลองลิ้มชิมรสกับเมนูพระเอกประจำร้าน “ปลาเผาสลัดได” ที่ใครๆ ต่างต้องถามหา เพราะเค้านำปลาช่อนตัวเขื่องจับมาสดๆ เอามาย่างให้สุกกำลังดี (เนื้อไม่เละหรือแข็งกระด้างจนเกินไป) แล้วเปิดหนังโชว์เนื้ออวบอิ่มขาวนวลผุดผ่องราวสาววัยแรกแย้ม ราดด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บ 2 แบบ 2 สไตล์ เคียงกับผักต้มร้อนๆ เพิ่มคุณค่าทางรสชาติและโภชนาการ พลันทุกอย่างเคลื่อนเข้าสู่กระพุ้งปาก ให้สัมผัสได้ถึงความนุ่มปนหวานฉ่ำของเนื้อปลาสดจี๋ แถมความแซ่บจี๊ดจ๊าดของน้ำจิ้มอีก จานนี้เอาไปเลยครับ 5 ดาว

          เมนูอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดก็มีทั้ง “ผัดเห็ดหอม” สัมผัสได้ทั้งความกรุบกรับและความหอมของเห็ดสด ซดคู่กับ “แกงเลียงปลาช่อนทอด” ที่ได้ทั้งความเผ็ดร้อน และกรอบอร่อยในคราวเดียวกัน รวมทั้งอร่อยในสไตล์อีสานปนลาวกับ “สเต็กจิ้มแจ่ว” เนื้อแน่นๆ ชุ่มฉ่ำ จิ้มแจ่วแจ่วได้รสแซบจี๊ดจ๊าดสะท้านถึงทรวง ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มมาดนุ่มอันน่าละเลียดเข้าปาก ทั้งกาแฟEspresso, Blue Mountai, โกโก้ร้อน-เย็น หรือจะเป็นชามะนาว ชาแตงโม ก็มีเลือกซด ซึ่งจากที่ได้สัมผัสคุณภาพและปริมาณ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าสุดๆ อยากสนใจมาแวะฝากท้องทางร้านก็เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 21.00 น. โทร. 01-566-5144, 06-868-0504

สวนอาหาร บ้านเลขที่ 5

สวนอาหาร บ้านเลขที่ 5 วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          ร้านอาหารอารมณ์บ้านสวนกระท้อน ที่คุณสามารถเด็ดผลมาชิมแถมยังซื้อหอบหิ้วกลับไปหม่ำที่บ้านได้อีกต่างหาก รวมทั้งยังได้ดื่มด่ำกับมวลอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ที่ปรากฏกายในรูปแบบสายลมเย็นๆ ปะทะร่างกายให้สดชื่น แล้วเติมอรรถรสให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนด้วยอาหารไทยและอาหารพื้นบ้าน ที่ปรุงรสมาแบบเข้มข้นแสนอร่อยจนต้องประทับใจ คือคำอธิบายโดยย่อหากมีใครถามผมถึง “สวนอาหาร บ้านเลขที่ 5” หนึ่งในเรสเตอรองค์ที่มักจะถูกแนะนำเป็นลำดับต้นๆ เมื่อผู้ใดริจะย่างกรายมายังวังน้ำเขียว

          บรรยากาศของโซนที่นั่งภายในร้านเน้นความโล่งโปร่งสบาย เพื่อให้คุณลูกค้าทุกท่านได้รับลมธรรมชาติกันชนิดเต็มข้อ รวมทั้งออกแบบที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วนและมีมุมส่วนตัวสำหรับผู้ที่อยากซะ เวิ๊บกันแบบ Private ที่เด็ดกว่าใครก็คงต้องเป็นเรื่องวิวทิวทัศน์ของขุนเขา ที่ยืนบริการพร้อมให้ความสำราญทางดวงตาอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง

          เรื่องอาหารก็โดดเด่นเด็ดสะระตี่ เมนูแรกที่ต้องแนะนำ “แกงคั่วปลาเนื้ออ่อน”  แกงกะทิกลิ่นหอมฉุย โดยจะใช้ปลาเนื้ออ่อนซ๊ด สด ที่เพิ่งจับกันมาแบบเรียลลิตี้จากเขื่อนลำพระเพลิง และเขื่อนลำตะคอง ได้ทั้งความเข้มข้นของแกงและความหวานอร่อยจากเนื้อปลา นับได้ว่าสุดยอดเจงๆ ต่อด้วยอีกเมนูปลาที่ไม่ยอมน้อยหน้า “ต้มปลากดหน่อไม้ดอง” ใช้วิธีการต้มด้วยสูตรพื้นบ้าน อร่อยด้วยเนื้อปลากดใหม่ๆ เติมความจี๊ดจ๊าดจัดจ้านเป็นระยะ (แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเผ็ดจนเกินไปนัก ) ด้วยน้องพริก  กระนั้นโดยรวมยังคงให้รสชาติที่กลมกล่อม

          ต่อด้วยรายการอาหารที่ครองใจใครหลายๆ คน “ไก่สลัดครีมมะนาว” ที่นอกจากจะได้รับความอร่อยจากไก่ทอดกรอบแล้ว ยังได้สุขภาพกันต่อกับผักสดนานาพันธุ์จากวังน้ำเขียว ไม่ว่าจะผักปลอดสารพิษหรือผักสลัดแก้ว แกล้มกับน้ำสลัดเปรี้ยวหวานสำราญปาก ตามด้วย “เห็ดอบซีอิ๊ว” กรุบกรอบระคนเข้มข้นปะปนมาในสัดส่วนกำลังดี ปิดท้ายด้วย “หอยจ๊อพุทรานมสด” เนื้อแน่นทอดมากรอบๆ เหลืองอร่าม อร่อยได้อย่างเต็มคำ สอดไส้ให้ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากพุทรานมสดผลไม้ขึ้นชื่อของถิ่นโอโซน

          ซึ่งหลังจากที่ได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ กันจนสบายท้องแล้ว หากใครยังไม่อยากกลับบ้านก็สามารถหาอะไรหนุกๆ ทำในร้านได้ด้วยนะขอรับ ทั้งการสวมบทบาท “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” สอยคิวดวลสังเวียนสักกะหลาดในสนุ๊กเกอร์คลับ หรือพกคันเบ็ดเดินไปที่บ่อปลา หย่อนลงไปตกปลาตัวเขื่องหลายพันธุ์ เช่น ปลากระพงขาว, ปลาจีน เป็นต้น

          ใครสนใจมาสัมผัสทั้งความอร่อยและความสนุกในสถานแห่งนี้ ยังคงต้องเกาะมายังเส้นทางหลวงหมายเลข 304 อยู่เช่นเคย เมื่อขับมาถึงแล้วเห็นทางเข้าบ้านไทยสามัคคีให้รีบยูเทิร์นรถ แล้วเข้ามาจากซอยประมาณ 5 กิโลเมตร ใครมาไม่ถูกหรืออยากรู้อะไรเพิ่มเติมโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 086-243-4411, 083-467-4411 หรือคลิ๊กมาที่ (www.baan5.maxmatelevision.com) ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 20.00 น.

A Cup of Love

A Cup of Love ร้านกาแฟ วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          ได้เวลามาตบท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวาน ในสถานนามอุโฆษประจำสวิตเซอร์แลนด์แดนราบสูง กับร้านกาแฟสุดน่ารักที่เต็มไปด้วยความอาร์ท แถมยังต้องขอยกนิ้วชื่นชมไอเดียแจ่มๆ ทั้งการตกแต่งในทุกรายละเอียด ที่เสมือนเนรมิตให้รู้สึกราวกับกำลังอยู่ต่างประเทศ เสริมแรงด้วยอากาศดีๆ ที่ทำตัวหนาวเย็นยิ่งช่วยเพิ่มดีกรีความสุขให้ทะยานขึ้นอีกหลายอณู หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวน่าจะพอคุ้นหูกับชื่อของ “A Cup of Love” กันมาบ้าง แต่หากใครยังไม่มักคุ้นก็จะพาไปคลอเคลียให้ถ่องแท้

A Cup of Love ร้านกาแฟ วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          พื้นหญ้าสีเขียวสุดร่มรื่น มุมเก้าอี้ดีไซน์อาร์ท ตู้ไปรษณีย์เก๋ๆ ยืนคอยต้อนรับผู้มาเยือนด้วยเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะกวาดสายตาไปในองศาใดก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักของทุกสิ่ง ที่ทางร้านบรรจงพรีเซนต์ออกมาเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ และก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยมีหลายคนบอกว่าที่ร้าน “A Cup of Love” แห่งนี้ เปรียบเสมือนการเขย่ารวมกันออกมาเป็นผลลัพธ์สุดลงตัว ระหว่างร้านกาแฟสุดชิคแห่งเมืองปายอย่าง Coffee in Love และ Scenery สวนผึ้ง ที่กระผมก็ขอพยักหน้าเห็นด้วยอยู่เนืองๆ

A Cup of Love ร้านกาแฟ วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

           ครั้นเมื่อทอดสายตาไปไกลอีกหน่อยก็จะแลเห็นหนองน้ำ ซึ่งอีกฝั่งนับได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งความสุข เพราะคุณจะได้พบปะกับฝูงแกะตัวน้อยในระดับ V.I.P. ชนิดคลุกวงใน  ลูบหัวจับตัวกันได้สดๆ แถมยังมีบริการจำหน่ายหญ้าเอามาป้อนน้องแกะให้อิ่มหนำสำราญกันได้อีก นอกจากนี้ยังมีโรงแกะแห่งแรกและแห่งเดียวในสยามให้เข้าไปเยี่ยมชม รวมทั้ง Land Mark ยอดฮิตสำหรับการแอ็คชั่นถ่ายภาพ คู่กังหันลมยักษ์สุดอลังการได้ฟิวส์แบบฟาร์มฮอลแลนด์เต็มเหนี่ยว แต่อ๊ะๆ! ช้าก่อนมิใช่จะเดินดุ่มๆ เข้าไปได้เลยนะขอรับ เพราะต้องเสียค่าสมัครสมาชิกเล็กน้อยแค่คนละ 50 บาท เพื่อรับเข็มกลัดรูปแกะเป็นตั๋วผ่านประตูได้ตลอดชีพ

A Cup of Love ร้านกาแฟ วังน้ำเขียว โคราช ที่กิน

          ย้อนกลับมาส่วนร้านกาแฟกันอีกสักกระทอกอย่าเพิ่งออกจากความสนใจ บรรยากาศภายในโซนนี้มีทั้งความเก๋ไก๋สอดไส้ความชิลล์ด้วยบรรยากาศดีๆ และที่นั่งทำจากไม้ดูมีสไตล์ จากนั้นก็ไปสแกนในขบวนเมนูของร้านที่มีตัวชูโรงอย่างกาแฟ, โกโก้, น้ำผลไม้ โดยคอนเซปท์ของที่นี่จะเน้นการทำสดๆ เพื่อให้ได้อรรถรส ส่วนบรรดาของหวานก็สร้างความโดดเด่นด้วยสารพัดเค้กทั้ง เค้กนมสด, เค้กใบเตย, เค้กวนิลลา, เค้กส้ม และเค้กหน้านิ่มทั้งหลาย ผลการลงมติเป็นเอกฉันท์หลังได้ชิม ใจเพริศพริ้มหลังลิ้มเนื้อเค้กสัมผัสละมุน ความประทับใจหนีไม่พ้นตัวครีมสดที่แผ่หลาอยู่บนหน้า ที่ให้รสไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป ทำให้สามารถเรียกออเดอร์มาสังเวยความอร่อยได้อีกหลายจาน

          นอกจากนี้ที่ร้านกิจการยังรุดหน้า ได้สร้างเป็นรีสอร์ตสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ หนำซ้ำยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นอีกมากมาย ยังไงซะถ้าคุณได้มาวังน้ำเขียว แนะนำอย่างสูงลิ่วว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เรื่องการเดินทางหากมาทางถนนธนะรัชน์ เมื่อเจอแยกเข้าอำเภอวังน้ำเขียว ให้เลี้ยวซ้ายผ่านโค้ง ผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง พอขับมาถึงไร่องุ่นธันยพรแล้วให้สังเกตร้านจะอยู่ทางฝั่งตรงข้าม (เลยเขาแผงม้ามานิดเดียว) A Cup of Love เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 น. - 19.00 น. โทร. 084-388-1518, 084-338-1528, 081-752-3636  คลิ๊กอ่านรีวิวได้ที่ (http://www.painaidii.com//business/133709/a-cup-of-love-30370/lang/th/) หรือ www.acup-oflove.com

แสดงความคิดเห็น