ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

13 กันยายน 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (2,910,821 เข้าชม)
แบ่งปัน:

PaiNaiDii ชวนคุณมาเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ที่เที่ยวยอดนิยมที่มาถึงกาญจนบุรีแล้วต้องไปเยือน มีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน

 

1. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (ชั้นที่ 4 : ฉัตรแก้ว) ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

บรรยากาศแพพักในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 3 อำเภอ ทั้ง อำเภอไทรโยค อำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม ป่าต้นน้ำลำธารของแม่น้ำแควใหญ่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ มีสภาพป่าสมบูรณ์เป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีสัตว์ป่าชุกชุม และมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำพุร้อน ถ้ำ และทะเลสาบ เป็นต้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี

ที่ตั้ง : 1  ต. นาสวน  อ. ศรีสวัสดิ์  จ. กาญจนบุรี  71250

การเดินทาง : ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี จากนั้นใช้เส้นทางสายกาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ (ทางหลวงหมายเลข 3199 ) ผ่านถ้ำพระธาตุ ห้วยพุมุด (วัดพุมุด) เส้นทางหลังจากนี้เป็นดินลูกรังอัดแน่นเข้าไปถึงบริเวณน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น รวมระยะทางประมาณ 104 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : นอกจากภายในอุทยานฯ จะมีน้ำตกห้วยขมิ้น ที่มีสภาพสวยงาม อุดมสมบูรณ์แล้ว ล่าสุดยังค้นพบ “ถ้ำสวรรค์”  เป็นถ้ำที่เพิ่งค้นพบใหม่ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บริเวณหมู่บ้านต้นมะพร้าว ตำบลแม่กระมุง อำเภอศรีสวัสดิ์ ลักษณะถ้ำเป็นเหมือนอุโมงค์ธรรมชาติ กว้างประมาณ 9 เมตร สูง 9 เมตร ยาว 150 เมตร มีภาพวาดของคนโบราณตามฝาผนังปรากฏเรื่องราวเกี่ยวกับโจรสลัดในสมัยโบราณอีก ด้วย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

จองที่พักกาญจนบุรี ราคาพิเศษ
ที่ Traveloka คลิกที่นี่

 

2. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - เขาช้างเผือก  กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิมีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติห้วยเขย่ง และป่าเขาช้างเผือก ในอำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี ในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี มีพื้นที่ราบลุ่มไม่มากนัก ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิยังเป็นป่าที่สมบูรณ์มาก ทำให้มีสัตว์ป่าแ ละพรรณไม้หายากอยู่ ณ ที่แห่งนี้ และทัศนียภาพของเทือกเขาที่สลับซับซ้อน สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนทุกคน และยังมีน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม อาทิ น้ำตกเขาใหญ่, น้ำตกน้ำดิบใหญ่, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น และน้ำตกบิเต็ง รวมไปถึงมีเส้นทางเดินป่าขึ้นจุดชมวิวเขาขาดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยมเพื่อขึ้นมาชมวิวธรรมชาติ สวยสดจากจุดชมวิวเขาขาดแห่งนี้

ที่ตั้ง : อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 21110

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินสาย 323 ถึงอำเภอทองผาภูมิ หลังจากนั้นเดินทางต่อโดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินสาย 3272 จนถึงพื้นที่สำรวจ ซึ่งที่ทำการอุทยานฯ ชั่วคราวตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านห้วยปากคอก อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิเป็นระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ต้องยกให้จุดชมวิวทิวทัศน์ 2 แห่งนี้ โดดเด่น สวยงาม จนนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนต้องร้องว้าว!!  คือ ดอยต่องปะแล ซึ่งต้องจอดรถ และเดินขึ้นเขาไปประมาณ 300 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นน้ำตกจ๊อกกะดิ่นอยู่ไม่ไกล และ เนินกูดดอย สามารถนำรถขึ้นไปจอดได้ เป็นจุดชมวิวทิวเขาซับซ้อนสุดสายตา มองเห็นทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ และเขาช้างเผือกภูเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯ

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


3. น้ำตกไทรโยคใหญ่-น้ำตกไทรน้อย กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : น้ำตกไทรโยคใหญ่-น้ำตกไทรน้อย  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่ไหลตกลงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อย มีน้ำตลอดปี และน้ำจะแรงมากในฤดูฝน  โดยแบ่งเป็น 2 น้ำตกสำคัญ คือ น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือน้ำตกโจนเป็นจุดเด่นอันดับแรกของอุทยานฯ แห่งนี้ ด้วยลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาจากตาน้ำในป่าใหญ่อันอุดมสู่แม่น้ำแควน้อย ทำให้ทัศนียภาพที่เห็นงดงาม และน้ำตกไทรโยคน้อย  หรือน้ำตกเขาพัง  มีขนาดเล็กกว่า แต่ความสวยงามไม่แพ้กันเป็นน้ำตกหินปูน นักท่องเที่ยวนิยมแวะเที่ยวชมก่อนจะเดินทางไปยังอำเภอทองผาภูมิ หรือ อำเภอสังขละบุรี

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 323 (กาญจนบุรี - ไทรโยค) ระยะทาง 84 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าที่ทำการอุทยานฯ อีก 3 กิโลเมตร  ก็จะพบอุทยานแห่งชาติไทรโยค

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ความงดงามของน้ำตกไทรโยค-น้ำตกไทรน้อย เป็นที่ร่ำลือ กระทั่งในอดีตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เคยเสด็จประพาสมาแล้ว  ณ น้ำตกแห่งนี้ เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 3 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 พ.ศ. 2420 ปีฉลู ภายในอุทยานมีจุดชมวิวคือสะพานแขวนไทรโยคที่สามารถมองเห็นน้ำตกไทรโยคได้ ชัดเจน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~4. วัดถ้ำเสือ  กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ขอบคุณภาพจาก facebook ไหว้พระ

วัดสวย แปลกตา ลำดับถัดไป เราไปกันที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี กับวัดสวยขนาดใหญ่ “วัดถ้ำเสือ” ความสวยงามสะดุดตาของวัดนี้ เริ่มกันตั้งแต่ องค์พระพุทธรูปปางประทานพร ขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนาดเท่านั้น ความสวยงามขององค์พระที่ประดับตกแต่งด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์ ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ผู้คนพากันหลั่งไหลเข้ามาชื่นชมความงามไม่ขาด สาย  และเมื่อเดินเข้าไปภายในวัดจะพบกับความวิจิตรของศิลปะแบบไทยๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุโบสถวัด ทรงจตุรมุข มีซุ้มเสมารอบ 8 ทิศ  , ลวดลายปูนปั้นพระพุทธประวัติสวยงามทุกด้านของผนังภายในอุโบสถ  , พระเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท เจดีย์ทรงสวย รูปร่างแปลกตา ภายในมีทั้งสิ้น 9 ชั้น ด้านบนเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนี้ หากมองลงมาจากบริเวณด้านบนในช่วงหน้าทำนา จะมองเห็นทุ่งนาข้าวสวยงามสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย 

ที่ตั้ง :  ต.ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี

การเดินทาง :   วัดถ้ำเสืออยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีกประมาณ 200 เมตร

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

จองที่พักกาญจนบุรี ราคาพิเศษ
ที่ Traveloka คลิกที่นี่

 

5. สะพานข้ามแม่น้ำแคว และทางรถไฟสายมรณะ  กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสะพานสายประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  เดิมได้รับความเสียหาย และรัฐบาลไทยได้ซ่อมแซมบำรุงขึ้นใหม่ ภายหลังสงครามสิ้นสุดลง จนสามารถใช้งานได้ดังเดิม ปัจจุบัน มีการยกย่องให้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ แต่เดิมสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไม่เคยมีจริงในประวัติศาสตร์ แต่เนื่องจากทางอเมริกาได้ทำเป็นหนัง ดังนั้นทางจังหวัดจึงมีความเห็นให้ตั้งชื่อสะพานที่ท่ามะขามให้เป็นสะพาน ข้ามแม่น้ำแคว เพื่อให้เหมือนในหนัง และได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาตามหาจริงๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้แก่ท้องถิ่นจนปัจจุบัน

ที่ตั้ง : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 71000

โทรศัพท์ : 0 3451 1200, 0 3451 2500

การเดินทาง  :  จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายปิ่นเกล้า - นครชัยศรี ( ทางหลวงหมายเลข 338 ) มุ่งหน้าสู่นครปฐม จากนั้นขับตรงไปมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี ผ่านแยกนครชัยศรี ขับตรงไป โดยจะผ่านสะพานไปบ้านแพ้ว ผ่านสะพานไปตัวเมืองนครปฐม ผ่านแยกไปจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นจะพบสะพานไปจังหวัดกาญจนบุรี

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทุกๆ ปีจะมีงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว  จัดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการสร้างทางรถไฟสายมรณะ และสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการแสดงนิทรรศการในทางประวัติศาสตร์ และโบราณคดี การแสดงพื้นบ้าน การออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และการแสดง แสง สี เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


 

6. สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : สุสานทหารสัมพันธมิตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของจังหวัด กาญจนบุรี ที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี โดยเฉพาะเหล่าประเทศที่อยู่ฝ่ายสัมพันธมิตรที่ร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 คนทั่วไปมักเรียกว่า “ป่าช้าอังกฤษ” เนื่องจากสุสานแห่งนี้บรรจุศพเชลยศึกที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสาย มรณะถึง 6,982 หลุม ปัจจุบันสุสานแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ที่ได้รับการตกแต่งไว้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม เหนือหลุมฝังศพทุกหลุมมีแผ่นทองเหลืองจารึก ชื่อ อายุ และประเทศของผู้เสียชีวิต บรรทัดสุดท้ายเป็นคำไว้อาลัยที่โศกเศร้า ทุกปีจะมีวันที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตเฉพาะของคนชาติต่างๆ

ที่ตั้ง : ถนนแสงชูโต บ้านดอนรัก ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ. กาญจนบุรี 71000

โทรศัพท์ : 034 511-500

การเดินทาง  : อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปทางแม่น้ำแควน้อยประมาณ 2 กิโลเมตร โดยทางเรือ นักท่องเที่ยวที่มีรถส่วนตัวต้องนำรถข้ามแพขนานยนต์ที่ท่าหน้าเมือง แล้วแล่นรถไปตามถนนลูกรังผ่าน หมู่บ้านชาวประมงริมน้ำไป 3 กิโลเมตร สุสานนี้อยู่ห่างจากริมฝั่งน้ำประมาณ 20 เมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สิ่งที่โดนเด่นของสุสานทหารสัมพันธมิตรแห่งนี้คงหนีไม่พ้นความสวยงามของ ไม้กางเขนสุสานดอนรัก สร้างไว้ตรงกับช่องประตูทางเข้ามีทางเดินกลางสุสานตรง ไปยังไม้กางเขนเป็นสถานที่สำหรับวางดอกไม้ระลึกถึงผู้เสียชีวิตในสงครามนั่นเอง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


7. สังขละบุรี กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : สังขละบุรี เป็นอำเภอที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมืองประมาณ 215 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขาอัน เขียวขจี มีแม่น้ำซองกาเลีย ไหลจากต้นกำเนิดในประเทศพม่า สังขละบุรีหล่อเลี้ยงผู้คนสองฟากฝั่งแม่น้ำ และเชื่อมสัมพันธ์ ชนชาติมอญ ทั้งสองประเทศ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีความงามหลากหลายทาง เชื้อชาติและวัฒนธรรม พี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ ทั้งมอญ กระเหรี่ยง ไทย ลาว พม่า ฯลฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วย สะพานมอญ , เมืองบาดาล , วัดวังวิเวการาม ,ชมวิถีชีวิตชาวมอญ ,และเจดีย์พุทธคยา ฯลฯ

ที่ตั้ง : ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240

โทรศัพท์ : 034-511-200, 034-512-500 (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี)

การเดินทาง : จาก อ.เมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่ง เสี้ยนให้ขับไปทาง อ.ทองผาภูมิ ซึ่งจะผ่านทั้งไทรโยคน้อย และไทรโยคใหญ่ ( หลักกิโลเมตรที่ 125 ทางหลวง หมายเลข 323 ) พบสามแยก ให้ เลี้ยวขวามือไป สังขละบุรี  ผ่าน น้ำตกเกริงกะเวีย+น้ำตกไดช่องถ่อง ผ่านเขื่อน เขาแหลม เมื่อไปถึงแยก ด่านเจดีย์สามองค์ ขับตรงไป ประมาณ 7 กม. จะพบ อ.สังขละบุรี

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สิ่งที่โดดเด่นมากๆ คือ เจดีย์และ วัดวังวิเวการาม หลังเดิมซึ่งอยู่ใต้น้ำ วัดตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอสังขละบุรีประมาณ 3 กม. ช่วงฤดูแล้งราวเดือนมีนาคม-เมษายน น้ำจะลดจนตัวโบสถ์โผล่พ้นน้ำทั้งหมด สามารถนั่งเรือชมและขึ้นไป เดินเที่ยวชมโบสถ์ได้ ท่านสามารถล่องเรือชมบรรยากาศสองริมฝั่งแม่น้ำ ซึ่งจะพบวิถีการดำเนินชีวิตของ ชาวมอญ และสามารถเห็นยอดเจดีย์ พุทธคยาระหว่างการล่องเรือ เป็นเสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่า Unseen Thailand ในชื่อ เมืองบาดาล การเดินทาง ต้องนั่งเรือไป ค่าโดยสารเหมาลำ 300 บาท/ ท่านสามารถติดต่อเรือหางยาวได้ทั่วไปริมสะพานไม้มอญ

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


8. วัดทิพย์สุคนธาราม (พระปางขอฝน) จ.กาญจนบุรี

ข้อมูล : วัดทิพย์สุคนธาราม วัดในอ.ห้วยกระเจา กาญจนบุรี มีพื้นที่กว่า 300 ไร่ จุดเด่นของที่นี่คือ มีพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ พระนามว่าพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ในพระบรมราชินูปถัมถ์ โดยพระพุทธรูปปางคันธารราฐหรือปางขอฝน มีพุทธลักษณะพระอิริยาบถยืนตรง ทรงผ้าวัสสิกสาฎก พระหัตถ์ขวายกขึ้นเสมอพระอุระ หรืออก พระหัตถ์ซ้ายหงายรองรับน้ำฝน ซึ่งจะจัดสร้างและประดิษฐานที่วัดทิพย์สุคนธาราม ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ตามเจตนารมณ์ของสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (นิยม ฐานิสฺสรมหาเถร ป.ธ.9) อดีตเจ้าอาวาสวัด ชนะสงคราม ที่มรณภาพไปแล้ว

ที่ตั้ง : ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี

วันเวลาเปิด – ปิด  :  เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง  : เริ่มที่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตก) เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 (ถนนบางบัวทอง - สุพรรณบุรี)เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 357 (ทางเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี) สังเกตปั้มน้ำมันปตท. ด้านซ้าย ขับตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 357 จนมาเจอทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 321 ให้เลี้ยวซ้ายขับไปจนพบวงเวียนหอนาฬิกาบรรหาร - แจ่มใส ให้เลี้ยวซ้ายมุ่งสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 324 (ถนนอู่ทอง)ถึงสามแยกบ่อพลอย ให้เลี้ยวขวามุ่งสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3342 (ถนนอู่ทอง - บ่อพลอย) ประมาณ 18 กม. ทางเข้าวัดทิพย์สุคนธารามอยู่ทางซ้ายมือ

เขาเล่าว่า : ...ครั้งหนึ่งในสมัยพุทธกาลนั้นฝนแล้งมาก แต่ด้วยพระพุทธบารมี...ได้ทรงพลิกพื้นที่แห้งแล้งให้มีน้ำฝนหลั่งไปทั่วทุกสารทิศ และที่อำเภอห้วยกระเจา คืออีสานจังหวัดกาญจนบุรี จึงเป็นที่มาของพระปางขอฝน ที่สุดแห่งความศรัทธากับประติมากรรมทางพุทธศิลป์ ...พระพุทธรูปสำริดปางขอฝนที่สูงที่สุดในประเทศไทยและงดงามว่ากันว่า หากได้มากราบไหว้ ชีวิตจะพบแต่ความร่มเย็นเป็นสุขดั่งแผ่นดินที่ได้รับสายฝน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


9. อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ  กาญจนบุรี

น้ำตกสีเขียว น้ำตกใส ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เล่นน้ำ รวมน้ำตก  น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำตกสีเขียว น้ำตกใส ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เล่นน้ำ รวมน้ำตก  น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญจนบุรี  

Photo : Golf-Thanapol Marattana

น้ำตกสีเขียว น้ำตกใส ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เล่นน้ำ รวมน้ำตก  น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญจนบุรี  

Photo : Golf-Thanapol Marattana

ข้อมูล : ไม่น่าแปลกใจที่โฆษณาและละครหลายเรื่อง ต่างเลือกน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ เพราะความสวยอัศจรรย์ของน้ำตกสีเขียวมรกตใสแจ๋วราวคริสตัล ยืนยันความอุดมสมบูรณ์จากบรรดาปลาพลวงตัวน้อยใหญ่ ที่กำลังเริงร่าในสายน้ำ โดยน้ำตกเอราวัณมีทั้งหมด 7 ชั้น ใครที่อยากลงเล่นแบบสะใจ แนะนำให้ไปชั้น 2 (วังมัจฉา) เป็นแอ่งน้ำกว้างใหญ่เดินไม่ไกลนัก แถมยังถูกยอมรับว่าเป็นหนึ่งในชั้นที่งดงามที่สุด สำหรับผู้กล้าใจถึงอยากพิชิตทั้ง 7 ชั้น อาจต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งแม้จะเหนื่อยแต่รับรองว่าภาพตรงหน้าคุ้มค่าทุกหยาดเหงื่อ

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต.ท่ากระดาน ศรีสวัสดิ์, กาญจนบุรี 71250

การเดินทาง :จากตัวเมือง กาญจนบุรีปตามทางหลวงจังหวัด หมายเลข 3199 ถึง เขตของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนศรีนครินทร์ ข้ามสะพานไปยังตลาดเขื่อน ศรีนครินทร์ แล้วจึงเลยเข้า ไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 70 กิโลเมตร

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **


       

10. ช่องเขาขาด พิพิธภัณฑสถานแห่งความทรงจำ กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกาญจนบุรี

ข้อมูล : ตั้งอยู่ภายในกองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บริเวณกิโลเมตรที่ 64–65 บนทางหลวงหมายเลข 323 (กาญจนบุรี-ไทรโยค-ทองผาภูมิ)ช่องเขาขาดพิพิธภัณฑสถานแห่งความทรงจำ เป็นสถานที่จัดแสดงมินิเธียเตอร์และรวบรวมข้อมูลภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ระหว่างการสร้างทางรถไฟสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยรัฐบาลออสเตรเลียได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์ขึ้น พิพิธภัณฑ์นี้จัดไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม ภายในบริเวณมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติไปยังช่องเขาขาด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะที่เชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัดเจาะภูเขาหินด้วยมือปราศจากเครื่องมืออันทันสมัย ให้เป็นช่องสำหรับสร้างทางรถไฟ ปัจจุบันยังมีร่องรอยของทางรถไฟปรากฏอยู่ พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวัน

ที่ตั้ง : กองการเกษตรและสหกรณ์กองกำลังทหารพัฒนา อ.ไทรโยค ถนนแสงชูโต อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

วันเวลาเปิด –ปิด  : เปิดให้บริการทุกวัน  เวลา9.00-16.00 น.

การเดินทาง  : จากตัวเมืองกาญจนบุรีมุ่งหน้าสู่อำเภอไทรโยคโดยเส้นทางหลวงหมายเลข 323 (กาญจนบุรี-ไทรโยค-ทองผาภูมิ) เมื่อมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 64-65 จะเห็นกองการเกษตรและสหกรณ์กองกำลังทหารพัฒนาอำเภอไทรโยคทางด้านซ้ายมือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : เป็นสถานที่จัดแสดงมินิเธียร์เตอร์และรวบรวมข้อมูลภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ระหว่างการสร้างทางรถไฟสมัยสงครามโลกครั้งที่2

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็น