สัมผัสชีวิตของคนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริงกับสตรีทไวส์ กูรู ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

25 ธันวาคม 2556 | โดย social (10,733 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

สัมผัสชีวิตของคนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริงกับสตรีทไวส์ กูรู ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมเปิดตัวบริการสตรีทไวส์ กูรู (Streetwise Guru) หรือผู้แนะนำสถานที่ “ช้อป ชิม ชิล” ในแบบฉบับคนเมืองกรุงที่หลายๆ ท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมทั้งเป็นเพื่อนร่วมทางเจาะลึกเพื่อเข้าถึงวิถีชีวิตของคนในเมืองหลวง ทั้งในบริเวณฝั่งธนบุรีริมแม่น้ำเจ้าพระยา และในบริเวณฝั่งพระนครที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของกรุงเทพมหานคร นำทีมโดยคุณเชษฐา คำบัณฑิตย์กุล

 

คุณเชษฐา ทำงานที่รีสอร์ทฯ มาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้อำนวยความสะดวก (Chief Concierge) เป็นผู้ที่ชื่นชอบในการลิ้มลองอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆอยู่เสมอ โดยเมื่อใดที่มีเวลาว่างหรือได้รับคำแนะนำมา คุณเชษฐาจะรีบไปยังสถานที่นั้นๆ ทันทีเพื่อสัมผัสว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นอย่างไรบ้างแล้วเก็บรวบรวมข้อมูลไว้บอกเล่าให้กับเพื่อนร่วมงานหรือแขกผู้มาพักที่รีสอร์ทได้รับทราบ ดังนั้นเพียงแค่มาพูดคุยพร้อมรับคำแนะนำจากคุณเชษฐา ท่านก็จะไม่ผิดหวังกับแหล่งช้อปปิ้งของคนกรุงเทพฯ อาหารรสเด็ดนานาชนิด และสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นในย่านต่างๆ

 

แขกผู้มาพักที่รีสอร์ทสามารถเลือกค้นหาประสบการณ์การท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครตามรูปแบบการใช้ชีวิตของคนกรุงไปพร้อมกับคุณเชษฐา ทั้งการใช้บริการเรือข้ามฟาก ขึ้นรถเมล์ ลงเรือด่วน นั่งรถตุ๊กตุ๊ก หรือแม้กระทั่งการเดินเข้าตรอกซอกซอยต่างๆ เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตที่ท่านไม่เคยสัมผัสมาก่อน เรียนรู้วัฒนธรรมที่ “วัดยานนาวา” พระอารามหลวงที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ทั้งการกราบพระ การทำสังฆทาน ชมพระเจดีย์บนเรือสำเภา ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ให้อาหารปลาที่ท่าเรือ แล้วเดินไป “ตลาดบางรัก” ตลาดเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครที่พรั่งพร้อมไปด้วยอาหาร ผลไม้ และขนมไทยที่หารับประทานได้ยากในปัจจุบัน เยี่ยมชม “ถนนเจริญกรุง” ถนนเก่าแก่สายหนึ่งที่ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมโบราณ พร้อมร้านอาหารเก่าแก่มากมาย โบกรถตุ๊กตุ๊ก ไป “ปากคลองตลาด” ตลาดค้าส่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ จากนั้นเดินต่อไปยัง “ตลาดพาหุรัด” เลือกซื้อผ้าคุณภาพดีในราคาย่อมเยา ช้อปปิ้งของที่ระลึกในตลาดสำเพ็ง และที่พลาดไม่ได้คือการลิ้มลองอาหาร เครื่องดื่ม และขนมรสชาติดั้งเดิมนานาชนิดในชุมชนเชื้อสายจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง “เยาวราช”

 

 

หากท่านมีเวลาจำกัด คุณเชษฐาก็สามารถพาท่านไปสัมผัสชีวิตประจำวันของชาวธนบุรีในละแวกใกล้เคียงรีสอร์ทบนถนนเจริญนครได้ ท่านจะได้มีโอกาสชิมอาหารจากร้านชื่อดังในย่านนี้ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อท่าน้ำสาธุประดิษฐ์ บะหมี่หมูแดงกวางตุ้งที่ให้บริการมากว่า 40 ปี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสเด็ด ก่อนั่งเรือข้ามฟากมาชิมหมูสะเต๊ะท่าดินแดงที่มีชื่อเสียงมายาวนาน

 

เพียงเท่านี้ ประสบการณ์การท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครของท่านก็จะพิเศษสุดไม่เหมือนใคร ดังคติประจำใจของคุณเชษฐา “ลิ้มลองอาหารรสเลิศ เพลิดเพลินสถานที่ท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความทรงจำกับคนรู้ใจ” ในราคาเพียงท่านละ 2,000 บาท สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า 3 วัน ที่หมายเลข +662 476 0022

แสดงความคิดเห็น