ที่เที่ยวกรุงเทพ - 10 ที่เที่ยวสุดฮิตเมืองหลวงของไทย

06 มกราคม 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (1,710,740 เข้าชม)
แบ่งปัน:

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีปลายทางที่มีผู้คนเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชม และ ท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่นี่มีดีอะไร มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง PiNaiDii Guide มีแนะนำค่ะ

 

01

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพ

ที่เที่ยวกรุงเทพ

ที่เที่ยวกรุงเทพ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดพระแก้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จัก เป็นอย่างดีสร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อ พ.ศ. ๒๓๒๕ เป็นวัดที่สร้างขึ้นในเขตพระบรมมหาราชวัง ตามแบบวัดพระศรีสรรเพชญ สมัยอยุธยา ภายในพระอุโบสถวัดพระแก้วเป็นที่ประดิษฐ์ฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) พระพุทธรูปปางสมาธิ ทำด้วยมณีสีเขียวเนื้อเดียวกันทั้งองค์ หน้าตักกว้าง ๔๘.๓ ซม. สูงตั้งแต่ฐานถึงยอดพระเศียร ๖๖ ซม. ประดิษฐานอยู่ในบุษบกทองคำ พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก มีพระราชศรัทธาสร้างเครื่องทรงถวายเป็นพุทธบูชา สำหรับฤดูร้อนฤดูฝนและฤดูหนาว

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 - 16.00 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

02

ตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพฯ

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตลาดนัดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ทุกคนควรมา โดยเฉพาะนักช็อปทั้งหลาย ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดวันธรรมดา ยกเว้นร้านขายหนังสือต่างๆ จะเปิดทุกวัน และร้านต้นไม้จะเปิดวันพุธและวันศุกร์ด้วย ตลาดแห่งนี้ประกอบด้วยร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้าน และกินพื้นที่มากกว่า 100,000 ตารางเมตร ภายในตลาดนัดจะแบ่งเป็นโครงการต่างๆ แยกตามประเภทของสินค้า เช่น เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, เครื่องจักสาน, หนังสือ, อาหาร, สัตว์เลี้ยง, ของตกแต่งบ้านทั้งสมัยใหม่และของโบราณ สินค้าส่วนใหญ่เราสามารถต่อรองราคาได้ โดยทั่วไปแล้วราคาสินค้าจะลดลงได้อีก 30-50% นอกจากนี้ร้านขายของโบราณสำหรับตกแต่งบ้านบางร้านยังมีบริการจัดส่งสินค้าไป ต่างประเทศตามที่ลูกค้าต้องการด้วย และสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จึงทำให้ตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นสวรรค์ของนักช็อป เลยทีเดียว

วันเวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ ระหว่างเวลา 07.30 - 17.30 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

03

ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร เป็นถนนในท้องที่แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มีระยะทางเริ่มตั้งแต่ถนนจักรพงษ์หน้าวัดชนะสงคราม ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จนถึงถนนตะนาวใกล้สี่แยกคอกวัว สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2435 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อมาช่วงปี พ.ศ. 2525 ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองกรุงเทพมหานครครบรอบ 200 ปี ได้มีชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวและอาศัยอยู่มากขึ้น จนกลายเป็นศูนย์รวมของพวกแบ็คแพ็กเกอร์ที่มาท่องเที่ยวประเทศไทย จนเป็นที่โด่งดังในที่สุด

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

04

Asiatique the Riverfront กรุงเทพฯ

Asiatique the Riverfront

Asiatique the Riverfront

Asiatique the Riverfront

“Asiatique the Riverfront” โครงการไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 72 ไร่ ติดถนนเจริญกรุง ภายในประกอบด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ไปจนถึงสถานที่แสดงโชว์ อาทิเช่น หุ่นละครเล็กโจหลุยส์ เป็นต้น สไตล์การออกแบบเน้นฟื้นฟูสถาปัตยกรรมเดิมในช่วง พ.ศ. 2450 ถึง พ.ศ. 2490 และสร้างใหม่ในบางส่วนให้กลมกลืน กับความงามทางสถาปัตยกรรมในสมัย รัชการที่ 5 (โคโรเนียล)

เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 00.00 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

05

นิทรรศรัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ

นิทรรศรัตนโกสินทร์

นิทรรศรัตนโกสินทร์

นิทรรศรัตนโกสินทร์

นิทรรศรัตนโกสินทร์

ท่องไปในเรื่องราวตำนานการสร้างกรุงเทพ และเรียนรู้วิถีไทยในอดีต แบบไม่น่าเบื่อ กับ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ภายในอาคาร จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับรัตนโกสินทร์ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ทั้งสื่อจัดแสดง หุ่นจำลอง การนำสื่อผสมเสมือนจริง 4 มิติ สื่อมัลติทัช มัลติมีเดียอะนิเมชั่น ในลักษณะอินเตอร์เอคทีฟ เซล์ฟ เลิร์นนิ่ง (Interactive Self-learning) โดยแบ่งการจัดแสดงนิทรรศการออกเป็น 9 ห้องจัดแสดง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับนิทรรศการหมุนเวียน (Event Hall) ที่บริเวณโถงชั้น 1 พื้นที่ประมาณ 300 ตรม.เพื่อสำหรับให้บริการแก่สถาบันการศึกษาและองค์กรเอกชน ในการใช้จัดกิจกรรม หรือนิทรรศการทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม ตลอดจนบริการห้องสมุด ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก อาหารเครื่องดื่ม นอกจากนี้ ที่ชั้น 4 ยังเป็นจุดชมวิวในมุมสูง ที่สวยงามของถนนราชดำเนินอีกด้วย

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร - ศุกร์ เวลา 10.00 - 20.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

06

วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวราราม หรือ วัดอรุณ เป็นวัดที่มีมาตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อว่า วัดแจ้ง ต่อมาเมื่อพระเจ้ากรุงธนบุรีย้ายราชธานีจากกรุงศรีอยุธยามาตั้ง ณ กรุงธนบุรี ได้โปรดเกล้าฯ ให้กำหนดเอาวัดแจ้งเป็นวัดในเขตพระราชฐานใช้เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตที่ได้อัญเชิญมาจากเวียงจันทน์ วัดนี้ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ในสมัยรัชกาลที่ 2 จึงถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 2  ต่อมาเมื่อบูรณะเสร็จแล้วได้พระราชทานนามว่า วัดอรุณราชธาราม ในสมัยรัชกาลที่ 3 มีการก่อสร้าง พระปรางค์องค์ใหญ่ซึ่งมีความสูง 82 เมตร กว้าง 234 เมตร แต่มาเสร็จสมบูรณ์ในสมัยรัชกาลที่ 4 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดอรุณราชวราราม ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิว พระอาทิตย์ตกดิน ที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย จนเป็นที่นิยมชมพระอาทิตย์ตกดินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจนถึงปัจจุบัน

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 7.30 - 17.30 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

07

พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ

พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง (อังกฤษ: Grand Palace) หรือพระราชวังพระนคร ตั้งอยู่ที่แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เดิมเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวและ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จประทับเพียงครั้งคราว ในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดลได้เสด็จประทับ ณ พระที่นั่งบรมพิมาน ในพระบรมมหาราชวัง กระทั่งเสด็จสวรรคต หลังจากนั้นจนถึงปัจจุบัน มิได้มีพระมหากษัตริย์เสด็จมาประทับในพระบรมมหาราชวังเป็นการถาวรอีก ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จประทับบ้างเป็นครั้งคราว เช่นเวลาซ่อมพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน หรือเวลามีการพระราชพิธี เป็นต้น พระบรมมหาราชวังใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ ตามพระราชประเพณี, เป็นที่รับแขกเมือง และพระราชอาคันตุกะ รวมทั้งเป็นที่ตั้งพระบรมศพและพระศพของพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง ส่วนบริเวณเขตพระราชฐานชั้นนอกได้ใช้เป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ เช่น สำนักพระราชวัง,สำนักราชเลขาธิการและราชบัณฑิตยสถาน และเขตพระราชฐานชั้นในก็มิได้เป็นที่อยู่อาศัยของเจ้านายฝ่ายในอีกต่อไป แต่ยังคงเป็นที่ทำการและที่พำนักของข้าราชการสำนักพระราชวัง ฝ่ายพระราชฐานชั้นในบางส่วนซึ่งล้วนเป็นสตรีทั้งสิ้น

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.30 - 16.30 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

08

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

จากชื่อเดิมคือสยามโอเชี่ยนเวิลด์สู่การรีโนเวทโฉมใหม่กลายมาเป็น ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ ในห้างสยามพารากอน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดินที่จัดแสดงระบบนิเวศใต้ท้องทะเลและระบบนิเวศใต้น้ำได้อย่างน่าตื่นตา แถมเพิ่มโซนกิจกรรมใหม่ๆ มากขึ้นถึง 13 โซน เช่น ภารกิจใกล้ชิดฉลาม ท้าให้เดินบนพื้นกระจกเหนือน้ำเผชิญหน้าปลาฉลามใต้ฝ่าเท้าของคุณ หรือโชว์ให้อาหารฉลามสุดระทึก และ Shark Discovery Centreนิทรรศการที่จะพาไปไขความลับมหัศจรรย์ของฉลามอย่างเจาะลึก

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

 

09

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร เป็นศาลที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ตามธรรมเนียมพิธีพราหมณ์ว่า ก่อนที่จะสร้างเมืองจะต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองในที่อันเป็นชัยภูมิสำคัญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองที่จะสร้างขึ้น ซึ่งศาลหลักเมืองเป็นสถานที่ที่คนนิยมมาเคารพสักการะเพื่อขอพร ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนา บารมี ให้ชีวิตมั่นคง มีหลักชัยในชีวิต โดยแรกเริ่มได้ทำพิธีนาครสถานเพื่อยกเสาหลักเมืองกรุงเทพฯในสมัยของ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ต่อมาในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 ทรงมีพระราชดำริว่า "เสาหลักเมือง" ทรุดโทรม จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ทำขึ้นใหม่ ด้วยเหตุนี้ภายในศาลหลักเมืองจึงมีเสาหลักเมืองอยู่ 2 ต้น โดยเสาต้นสูงคือครั้งรัชกาลที่ 1 ซึ่งได้ทำพิธีถอนเสาแล้ว ส่วนเสาต้นที่สูงทอนลงมาเป็นเสาหลักเมืองครั้งรัชกาลที่ 4 นั่นเอง

เวลาเปิด - ปิด : 05.30 - 19.30 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

 

10

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

มาดามทุสโซ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งต้นแบบเจ้าของตำนานกว่า 200 ปี ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ได้มีการเปิดการจัดแสดงอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ เป็นแห่งที่ 10 ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งมากกว่า 70 ตัว ให้คุณสัมผัสประสบการณ์อินเทอร์แอ็คทีฟอย่างเต็มเปี่ยม ที่ทำให้มาดามทุสโซเป็นมากกว่าพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งสามารถถ่ายภาพและใกล้ชิดกับหุ่นทุกตัวราวกับได้พบเหล่าคนดังบนพรมแดง หรือจะท้าประลองฝีมือกับนักกีฬาคนโปรดและขึ้นเวทีร่วมกับนักร้องที่คุณชื่นชอบได้

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

~ คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว~

 

เป็นไงกันบ้างคะ กับ 10 ที่เที่ยวแนะนำของกรุงเทพมหานคร มีโอกาสเข้ามาท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ ครั้งใด อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมนะคะ เมื่อคุณได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่า เพราะอะไร ทั้ง 10 ที่นี้ ถึงเป็นสถานที่ที่ต้องไป ^_^

ข้อมูลเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็น