รวม 10 สุดยอดถนนวิวสวยทั่วโลก

28 กันยายน 2565 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (28,731 เข้าชม)
แบ่งปัน:

หลังจากที่ รวมสุดยอดถนนวิวสวย ในเมืองไทย! ได้รับความสนใจจากเพื่อนๆ มากมายในช่วงปีที่ผ่านมา ปีนี้ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii ขอพาเพื่อนๆไปชม ถนนวิวสวย ทั่วโลกกันบ้าง ไปดูกันดีกว่าว่าระหว่างสวยแบบไทย กับ สวยแบบอินเตอร์ แบบไหนจะสวยถูกใจมากกว่ากัน

 

อันดับ 10   "อุโมงค์โกว์เหลียง, จีน"

 

เรื่มกันที่อันดับ 10  Guoliang Tunnel (อุโมงค์โกว์เหลียง, จีน)  ถนนภายในอุโมงค์โกว์เหลียง ประเทศจีน ถนนเส้นนี้มีความยาวประมาณ 1.2 กิโลเมตร ตัวอุโมงค์สูง 5 เมตรและกว้าง 4 เมตร เปิดให้สัญจรในวันที่ 1 พฤษภาคม 1977  เป็นถนนอุโมงค์ที่เลาะผ่านภูเขาภูเขาไท้ฮาง เมืองหูหนาน ประเทศจีน ประวัติศาสตร์ของอุโมงค์นี้น่าสนใจ เพราะถนนอุโมงค์นี้ เป็นถนนที่เกิดน้ำพักน้ำแรงของชาวบ้านในหมู่บ้านแถบนั้น ต่างเห็นพ้องต้องกันที่จะสร้างถนนอุโมงค์เส้นนี้เพื่อเชื่อมต่อกับโลกภายนอก จึงได้เริ่มโดยการแกะสลักถนน ลัดเลาะผ่านภูเขา โดยลงทุนและลงแรงทั้งหมดโดยชาวบ้านในแถบนั้น ส่วนเรื่องของความงามการขับรถเข้าไปในอุโมงค์ที่อยู่ริมหน้าผามองเห็นวิวของหน้าผาสูงชัน,ทัศนียภาพเบื้องล่าง และ ถนนแกะสลักจากหิน สร้างความตื่นตาตื่นใจจนได้รับการยกย่องให้เป็นถนนที่มีความงามเป็นอันดับ 10 ของโลก

 

อันดับ 9   "โคล เดอร์ทูรินิ, ฝรั่งเศส"

 

มาต่อที่อันดับ 9  กับ ถนนโคล เดอร์ทูรินิ ประเทศฝรั่งเศส  เป็นถนนที่ตัดผ่านเทือกเขาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาเมอร์ริตไทม์ในฝรั่งเศส และเป็นถนนที่โด่งดังจากเป็นหนึ่งในสนามแข่งรถเรลลี่มอนติคาร์โล เพราะได้ชื่อว่าเป็นถนนที่แคบ และมีโห้งหักศอกที่อันตรายสุดๆ อีกทั้ง โคล เดอร์ทูรินิ ยังถูกใช้เป็นสนามแข่งขันจักรยาน ในรายการ "ตรู เดอ ฟรอง" ถึง 3 ครั้ง หากมองจากมุมสูง จะเห็นถนนคดเคี้ยวขนาบข้างด้วยผาสูงชันและภูเขาสวยงาม

 

อันดับ 8   "สเตวิลโอ พาส, อีสเทิร์นแอลป์ อิตาลี"

 

ด้วยความสูงถึง 2,757 เมตรจากระดับน้ำทะล ความงามของทัษนีย์ภาพ 2 ข้างทาง ทำให้ "สเตวิลโอ พาส" ถนนสวยแห่งอิตาลี ซึ่งเป็นยอดที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ฝั่งตะวันออก และสูงเป็นอันดับ 2 ของเทือกเขาแอลป์ทั้งหมด (รองจากยอด Col de l’Iseran (2,770 เมตร)  ได้รับการขนานนามให้เป็นถนนที่น่าขับขี่ที่สุดของโลก และเป็นสถานที่ ที่สิงห์นักขับต้องไปเยือนให้ได้

 

อันดับ 7   "ถนนแชปแมนพีค เคปทาว์น แอฟริกาใต้"

 


Chapman’s Peak (ถนนแชปแมนพีค เคปทาว์น แอฟริกาใต้) ถนนสวยอันดับที่ 7  เป็นชื่อของภูเขาทางด้านตะวันตกของ Cape Peninsula ซึ่งห่างลงมาทางใต้ของเมือง Cape Town ประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างอ่าวนอร์ดฮุคก์และอ่าวฮาท์วซึ่งอยู่บริเวณชายฝั่งของคาบสมุทรแอตแลนติก ด้วยระยะทางกว่า 9 กิโลเมตรและทางโค้งอีกกว่า 144 โค้ง เลียบชายฝั่งหินของแชปแมนพีค ผู้ที่ใช้ถนนสายนี้จะถูกขนาดนามว่า "แชปปี้" และสามารถมองเห็นวิวได้แบบเต็มตาถึง 180 องศา 

 

อันดับ 6   "สะพานเซเว่นไมล์, ฟลอริดา"

 

 

ต่อกันที่อันดับ 6  Seven Mile Bridge (สะพานเซเว่นไมล์, ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา) ถนนเชื่อมระหว่าง Knight’s Key และ Little Duck Key มีความยาวทั้งหมด 6.765 ไมล์ เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงอย่างมากในฟลอริดา ด้วยการที่ตัดผ่านมหาสมุทร จนสะพานเส้นนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทางหลวงโพ้นทะเล" ความงามของถนนเส้นนี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังดังหลายเรื่อง เช่น True lies, License to Kill, 2 Fast 2 Furious

ผ่านไปแล้ว 5 ถนนวิวสวยอันดับที่ 6 - 10 ของโลก อยากรู้ว่าอันดับที่สวยกว่านี้อยู่ที่ไหน สวยอย่างไร ตามไปดูกันต่อที่ รวม 10 สุดยอดถนนวิวสวยทั่วโลก # 2

แสดงความคิดเห็น