ที่เที่ยวสัตหีบ - 10 ที่เที่ยวสุดฮ๊อต เมื่อมาเยือนสัตหีบ

14 กันยายน 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (1,267,559 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สัตหีบ เป็นอีกอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่มีพื้นที่ติดทะเลอยู่หลายจุด จึงติดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก แต่จะเริ่มเที่ยวที่เที่ยวกันก่อนดีล่ะ มาทางนี้สิ Painaidii มีมาแนะนำ

 

จองที่พักสัตหีบ ราคาถูก

ได้ที่ Traveloka

 

1. เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ชื่อของเรือ "จักรีนฤเบศร์" หมายถึงผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรีเป็นชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้นมีความยาว182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เรือลำน้ำมีมูลค่าถึง 7100 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน

ที่ตั้ง : ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด สัตหีบ ชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 น. – 17.00 น.

การเดินทาง : ขับรถมาจากตามเส้นทางถนนสุขุมวิท เข้าท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ผู้เข้าชมต้องแต่งกายสุภาพ งดสูบบุหรี่ ห้ามนำกระเป๋าสัมภาระ อาหาร เครื่องดื่ม สัตว์เลี้ยง กล้องวิดีโอ รวมทั้งห้ามพกอาวุธและวัตถุอันตรายขึ้นบนเรือโดยเด็ดขาด

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

2. หาดเตยงาม สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

อ่าวเตยงาม มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใสงดงามกับธรรมชาติรอบๆ อ่าวที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและแมกไม้ในขณะเดียวกันไม่ไกลจากฝั่งจะมองเห็น " เกาะไก่เตี้ย " ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินไปที่เกาะแห่งนี้ในเวลาที่น้ำลง ประกอบไปด้วยประวัติที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเรือใบจากพระราชวังไกลกังวล หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยพระองค์เองเพียงลำพังและได้ทรงเรือใบมาขึ้นฝั่งที่ชายหาดเตยงามแห่งนี้พร้อมทั้งปักธงราชนาวิกโยธิน และทรงลงพระปรมาภิไธยบนแผ่นศิลา บริเวณทางด้านใต้ของชายหาดเป็นที่ตั้งของ " พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน " พิพิธภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อจัดแสดงวัตถุอันเกี่ยวกับทหารนาวิกโยธิน

ที่ตั้ง : อาคาร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตของอำเภอสัตหีบ ให้สังเกตโรงเรียนสิงห์สมุทรทางด้านขวามือ หาดเตยงามจะอยู่ภายในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินที่ติดกับโรงเรียนสิงห์สมุทร ให้เลี้ยวเข้ามาด้านในประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอหาดเตยงาม

เขาเล่าว่า... ที่สัตหีบ มี “สะดือมังกร” : เขาเล่าว่า…ผืนทะเลใดที่มีสะดือมังกร ทะเลตรงนั้นจะเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งพลังจักรวาล เป็นจุดที่ครบธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ชาวบ้านที่นี่เขาเชื่อกันว่า ใครได้ไปยืนแช่ ณ ทะเลนั้น จะได้รับพลังชีวิตใหม่ที่ดีเข้ามา โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้ประพฤติดี ประพฤติชอบ เชื่อว่าจะยิ่งส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน”

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

3. หาดนางรำ สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

หาดนางรำ อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร รายล้อมไปด้วยแนวทิวสน มีน้ำทะเลใส สะอาด เหมาะสำหรับเล่นน้ำเป็นอย่างมาก สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้า อันเป็นที่ประดิษฐานของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์

ที่ตั้ง : ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตของอำเภอสัตหีบ จนถึงแยกโรงพลาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่ เรือรบหลวงจักรีฯ เลี้ยวขวาก่อนถึงป้อมยามสู่หาดนางรำ และสุดทางที่หาดนางรอง

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้าอันเป็นที่ประดิษฐาน ของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

4. หาดเทียนทะเล สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

หาดเทียนทะเล ตั้งอยู่ใน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งของกองทัพเรือ เป็นหาดทรายสลับโขดหิน กว้างประมาณ 900 เมตร เป็นหาดทรายสลับโขดหินพื้นที่ยาวประมาณ 900 เมตร บริเวณชายหาดมีร่มเงาของต้นสน ให้ได้นั่งพักผ่อน และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลได้ในมุมกว้าง รวมถึงสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามอีกด้วย อีกทั้งบริเวณชายหาดมีพันธุ์ไม้ทะเลหลากหลายชนิดให้ศึกษา และมีหน้าผารูปทรงแปลก ๆ

ที่ตั้ง : ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

การเดินทาง : ใฃ้ถนนสุขุมวิท พอถึง4 แยกบ้าน กม. 10 ก็ให้เลี้ยวขวาครับ ไปทางสนามบิน อู่ตะเภา

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : " เรือนโพธิทะเล " อเนกประสงค์สามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ได้ถึง 50 ท่านและหาดเทียนทะเลแห่งนี้มีร่มเงาของต้นสนให้ท่านได้พักผ่อน มีเตียงผ้าใบบริการสำหรับ และมี เรือคายัคให้เช่า

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

จองที่พักสัตหีบ ราคาถูก

ได้ที่ Traveloka

 

 

5. หาดทรายแก้ว สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในบริเวณ อ่าวน้อย ตำบลบางเสร่ มีความยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายขาว ลักษณะของเม็ดทรายจะสวยงาม และน้ำทะเลใสสะอาด โดยภูมิประเทศโดยรอบจะประกอบไปด้วยป่า ท้องทะเลแถวนี้เป็นทรายปนปะการัง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาดำน้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบ

ที่ตั้ง : โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ในบริเวณอ่าวน้อย ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้ถนนสุขุมวิท เข้าสัตหีบ ผ่านสวนนงนุชทางซ้ายมือ ให้มองหา ร.ร.ชุมพลทหารเรือ ทางขวามือ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปเลย

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : หาดทรายแก้วไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปภายในหาด เนื่องจากเป็นทางลาดชัน แต่จะมีรถของหาดเองเป็นผู้นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเอง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

6. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือ เกาะขาม อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ เกาะแสมสาร รูปร่างลักษณะคล้ายตัว H โดย เกาะขาม เป็นเกาะที่มีความสมบูรณ์ทางด้านธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม อีกทั้งยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เหมาะกับการอนุรักษ์ และพัฒนาให้เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อศึกษาความรู้ด้านวิชาการของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองเรือป้องกันฝั่ง จึงจัดกิจกรรมดำน้ำ ทั้งแบบการดำน้ำลึกและการดำน้ำแบบผิวน้ำ ให้ประชาชนที่สนใจอีกด้วย

ที่ตั้ง : กองกิจการพลเรือน กองเรือป้องกันฝั่ง ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการเฉพาะวัน เสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น.

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ผ่านแยก กม.10 (รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ) เลี้ยวซ้ายทางเข้าบ้านแสมสาร และเดินทางด้วยการโดยสารเรือข้ามฝั่งไปยังเกาะขาม ได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ชายหาดของ เกาะขาม มี 2 หาดใหญ่ ๆ คือ หาดด้านทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็ม ซึ่งจุดเด่นของ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม นอกจากอุดมไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นแล้ว ยังเป็นสถานที่แห่งแรกของ

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

7. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เป็นที่เที่ยวสัตหับอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลกับหมู่บ้านแสมสาร หาดนางรำ และหาดดงตาลเท่าไรนัก ก็เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาเที่ยวเช่นกัน ยิ่งมีเด็ก ๆ มาด้วยก็จะพามาดูเต่าตัวเล็กตัวใหญ่ เพิ่มความสนุกสนานระหว่างทริป สถานที่แห่งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมอีกด้วย แต่ก็มีตู้บริจาค สำหรับคนอยากซัพพอร์ทให้สิ่งต่าง ๆ ดียิ่งขึ้น

ที่ตั้ง : อาคาร หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ถนนสุขุมวิท ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 17.00 น.

การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท ตรงไปที่หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ต.สัตหีบ จ.ชลบุรี ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ จะอยู่ภายบริเวณเลียบชายหาด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : แหล่งศึกษาวิจัยข้อมูลในการอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล แหล่งเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในด้านต่างๆ และกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปมีการส่งเสริมการอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเลอีกด้วย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

8. พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

เขาชีจรรย์ เป็นพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ขนาดความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ฐานบัวหรือบัวบัลลังก์สูง 21 เมตร รวมความสูงขององค์พระและบัลลังก์ทั้งสิ้น 130 เมตร โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานนามพระพุทธรูปแกะสลักด้วยเลเซอร์บนหน้าผาเขาชีจรรย์ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ว่า พระพุทธมหาวชิร อุตตโมภาสศาสดา มีความหมายว่า "พระพุทธเจ้าทรงเป็นศาสดาที่รุ่งเรือง สว่าง ประเสริฐดุจดังมหาวชิระ" ซึ่งนับเป็นพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบท ชบ. 5001 ห้วยใหญ่ บางละมุง, ชลบุรี 20150

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน

การเดินทาง : ใฃ้ถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดทาง ให้เข้าทางเดียวกับทางเข้าวัดหนองตับเต่า

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : พระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะของพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

9. เขาแหลมปู่เจ้า สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

เขาแหลมปู่เจ้า ตั้งอยู่บริเวณใต้สุดของโค้งอ่าวเตยงาม สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2503 ใกล้ๆกันมีกระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ลักษณะเป็นประภาคารรูปครีบกระโดงปลา สูง 19.50 เมตร ใช้ส่องสว่างให้เป็นจุดสังเกตแก่คนเรือในยามค่ำคืน โดยทหารเรือต่างขนานนามให้ว่า “ดวงประทีปแห่งท้องทะเลไทย” นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวเขาแหลมปู่เจ้า ที่สามารถมองเห็นอ่าวสัตหีบ อ่าวเตยงาม เกาะพระ เกาะเตาหม้อ รวมถึงอ่าวไทยได้อย่างงดงาม

ที่ตั้ง : ใต้สุดของโค้งอ่าวเตยงาม ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ประมาณ 86 กิโลเมตร จนถึงตัวอำเภอสัตหีบ จากนั้นวิ่งเข้าถนนเส้นเลียบหาด จนเข้าสู่เขตทหารเรือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ทหารเรือต่างขนานนามให้ว่า “ดวงประทีปแห่งท้องทะเลไทย”

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

10. เพอคูล่าฟาร์ม สัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

เพอคูล่าฟาร์ม ดำเนินธุรกิจเพาะพันธุ์ปลาการ์ตูน ควบคู่กับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและสิ่งแวดล้อม มีเนื้อที่ 2 ไร่ ติดชายทะเล ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงสาย 331 สี่แยก ก.ม. 10 ทางไปสนามบินอู่ตะเภา เข้าไปประมาณ 7 กิโลเมตร ทางเข้าบ้านช่องแสมสาร กิจกรรมภายในฟารม์เน้นการให้ความรู้และขั้นตอนการเพาะเลี้ยงปลาการ์ตูน และปลาทะเลอื่นๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ทัศนศึกษา ผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้พฤติกรรม และอุปนิสัยของปลาอย่างใกล้ชิด พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการคอยให้ความรู้และตอบข้อซักถาม

ที่ตั้ง : เทศบาล 3 สัตหีบ ชลบุรี 20180

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-16.00 น.

การเดินทาง : จากอำเภอเมืองชลบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ประมาณ 86 กิโลเมตร จนถึงตัวอำเภอสัตหีบ จากนั้นวิ่งเข้าถนนเส้นเลียบหาด จนเข้าสู่เขตทหารเรือ

ค่าใช้จ่าย : ราคาบัตรเข้าชมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้พฤติกรรม และอุปนิสัยของปลาอย่างใกล้ชิด พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการคอยให้ความรู้และตอบข้อซักถาม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็น