เดอะการ์เด้นส์ออฟดินสอพาเลซ ร้านอาหารท่ามกลางสวนสวยในวังดินสอ

15 กรกฎาคม 2557 | โดย นวลแพร (113,835 เข้าชม)
แบ่งปัน:

The Graden Of Dinsor Palace

เขาว่ากันว่า ในชีวิตมนุษย์เงินเดือนนี้ ควรหาโอกาสไปลอง "กินหรู ดูแพง" บ้างสักครั้ง เพื่อตอบแทนความเหนื่อยยากจากการทำงาน  วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม เลยจะพาคุณๆ ไปดินเนอร์มื้อหรูกันดูสักตั้ง กับร้านอาหารสุดหรู ภายใต้รั้วประตูวัง แต่บอกให้อุ่นใจก่อนได้เลยว่า “มื้อหรูมื้อนี้...ไม่แพงอย่างที่คิด”

 

The Graden Of Dinsor Palace


ร้านหรู ดูแพง ภายใต้รั้วประตูวัง ที่เราจะแนะนำในวันนี้ เราไปกันที่ The Garden of Dinsor Palace ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ใน  “วังดินสอ” วังเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 80 ปี โดยวังแห่งนี้ตกทอดสืบเชื้อสายมาทาง หม่อมเจ้าดาราทอง หรือพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช โดยผู้สืบเชื้อสายรุ่นปัจจุบันได้นำวังมารีโนเวทเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย แล้วดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารแต่ยังคงเน้นสไตล์วินเทจผสมผสานกับความเป็นวังเก่าได้อย่างลงตัว

 

เลาะรั้วประตูวัง : The Gardens of Dinsor Palace

The Graden Of Dinsor Palace

 

กินหรูดูแพง ในราคาสุดคลาสิค : ร้านสวยในวังดินสอ

หลังจากฝ่าดงรถติดจนมาถึง “วังดินสอ” แล้ว ก้าวแรกแค่เดินผ่านประตูรั้วเข้าไป เราก็ได้พบกับสวนสวยที่ร่มรื่น เรียกได้ว่า แม้ร้านจะตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ แต่เมื่อเข้ามาที่นี่จะเสมือนหลุดเข้าไปอีกโลก เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยสวนสวย ประดับประดาไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์  เมื่อมาอยู่รายล้อมตัววังสไตล์วินเทจยิ่งทำให้รู้สึกสวยงามและเหมือนมีแรงดึงดูดให้เดินเข้าไปสำรวจเรื่อยๆ    ภายใน  “The Gardens of Dinsor Palace” จะแบ่งออกเป็นร้านอาหารทั้งสิ้น  4 ร้านด้วยกัน  ประกอบด้วย RendezVouz   ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส, Napoleon  ร้านกาแฟ และเบเกอรี่ , ASPEN Steak House เน้นสเต็กสไตล์อเมริกัน และสุดท้าย คือ  Gabriel’s Bistro & Grille ร้านอาหารบรรยากาศหรู ที่ตกแต่งเป็นแนว Cosmopolitan Bistro  ที่มีทั้งไวน์และเบียร์ต่างๆ ที่อิมพอร์ตมาทั่วโลกโดยมี Concept ว่าเราจะเลือกนั่งโซนไหน ก็สามารถจะเลือกสั่งอาหารได้จากทุกๆ ร้าน

 

Hickory Smoked BBQ Ribs

The Graden Of Dinsor Palace

จานแรกก็พาให้หัวใจเคลิ้มไปกับกลิ่นซี่โครงย่างแล้ว หอมมมมม


อิ่มเอมไปกับบรรยากาศแสนสวยของร้านมาพอสมควรแล้ว ได้เวลาที่ท้องต้องอิ่มกันบ้างล่ะ โดยอาหารของที่นี่จะเน้นไปทางอาหารโซนยุโรป ตกแต่งจานเสิร์ฟสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด มาเปิดตัวกันที่จานแรกกันเลยด้วย Hickory Smoked BBQ Ribs (380 Baht) ที่มีขนาดให้เลือกทั้ง half rack หรือ full rack เราเลือก half rack (เพราะกลัวจะอิ่มที่เมนูแรก เดี๋ยวชิมจานต่อไปไม่ไหว) จานนี้เป็นการนำซี่โครงไปย่างให้เนื้อนุ่ม(แบบพอดีเคี้ยว ไม่เหนียวและแข็งเกินไป) ราดด้วยน้ำเกรวี่รสหวานนิดๆ ทานคู่กับเฟรนซ์ฟรายแท่งโต เข้ากั๊น...เข้ากัน

 

Hickory Smoked Laab BBQ Ribs

The Graden Of Dinsor Palace

อาหารจานแซ่บ เสิร์ฟพร้อมเฟรนซ์ฟราย ได้ความรู้สึกอีกอรรถรส แต่เราคงลิ้นไม่ถึง ขอข้าวเหนียวเหอะ!


มาถึง half rack อีกครึ่งหนึ่งที่เรากั๊กเอาไว้  Hickory Smoked Laab BBQ Ribs (380 Baht) “ลาบซี่โครง” จานนี้เขาจะนำซี่โครงไปย่างคล้ายกับจานแรก ต่างกันที่น้ำราดซึ่งทำจากเครื่องลาบ โดยปรุงให้รสชาติสุดแซ่บ แล้วราดบนซี่โครงที่ย่างมาร้อนๆ  ทานเข้าไปคำแรกเจอรสชาติแบบอีสานคลาสิคเข้าไป ใจ อยากจะขอเปลี่ยนเฟรนซ์ฟรายที่เสิร์ฟมาพร้อมกันเป็นข้าวเหนียวแทนในทันที หากใครไม่ถนัดอาหารฝรั่ง จานนี้ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว

 

Calamari

The Graden Of Dinsor Palace

จานนี้ทานยังไงก็ไม่อิ่ม ก็ทั้งอร่อย และทานง่าย จึงอยากสั่งแล้วสั่งอีก


Calamari Salad (150 Baht) ต่อกันที่เมนูเบาๆแบบสลัดกันบ้าง จานนี้เขาจะนำปลาหมึกทอดชิ้นโตวางบนผักออแกรนิค ที่ทางร้านปลูกเอง เสิร์ฟมาพร้อมทาร์ทาร์ซอส ที่มีส่วนผสมของกระเทียม และวาซาบิ ทำให้ได้รสชาติเผ็ดนิดๆ เนื้อปลาหมึกทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไม่เหนียว เคี้ยวง่าย เพราะใช้ปลาหมึดที่สดมาก จิ้มกับทาร์ทาร์ซอส รสชาติมันช่างผสานกันอย่างลงตัวดีทีเดียว อร่อยได้สุขภาพยกนิ้วให้เลย

 

Andaman SeaBass

The Graden Of Dinsor Palace
ถ้ามีบัดเจทเพิ่มกว่านี้อีกหน่อย คงต้องสั่งเมนูนี้อีก 4-5 จานนี้อีกเป็นแน่แท้


ไม่มีอะไรที่ควรคู่ไปกับไวน์ดีๆ เท่ากับจานนี้อีกแล้ว Andaman SeaBass (390 Baht) "ปลากระพงอันดามัน" จานนี้อร่อยเลิศสมคำล่ำลือ ด้วยรสสัมผัสในปากทั้งหนังที่กรอบเคี้ยว สลับกับการละเลียดส่วนเนื้อที่นุ่มพร้อมมีน้ำซอสซึมแทรกผ่าน ค่อยๆ เคี้ยว ด้วยความอร่อยที่อยากให้อยู่ในปากนานๆ (แต่ความจริงคือกลัวมันหมดเร็ว555)


Apple Strudel

The Graden Of Dinsor Palace
เมนูจานนี้นอกจากจะครบรสแล้ว ยังจะมีอุณหภูมิร้อน อุ่น เย็น หลากหลายรสสัมผัสปะปนกันไป


อิ่มของคาวกันแล้ว มาต่อที่ของหวานกันบ้าง กับจานนี้  Apple Strudel  ของหวานขึ้นชื่อจากกรุงเวียนนา ออสเตรีย ที่แพร่หลายเป็นอย่างมากโดยเฉพาะที่นี่ เมนูจานนี้นับว่าเป็น Best Seller  เมนูของหวานยอดฮิตประจำร้านเลยทีเดียว ตัวขนมมีลักษณะเป็นขนมอบ สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ล พร้อมลูกเกด มีกลิ่นอายเครื่องเทศ หวานหอม เสิร์ฟกันแบบจานร้อน พร้อมทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ ราดด้วยซอสวานิลลาอีกชั้น เป็นเมนูตบท้ายสุด Perfect ที่ไปเล่าต่อให้เพื่อนๆ รับรองว่าเพื่อนๆอิจฉากันแน่นอน

The Graden Of Dinsor Palace

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่ให้ได้สดชื่น คลายความร้อนได้อย่างดี

The Graden Of Dinsor Palace


The Gardens of Dinsor Palace : วังดินสอ

ตะลึงพรึงเพริดกับรสชาติอาหารที่อิ่มท้องมาพอควรละ มาอิ่มเอมบรรยากาศกันต่อดีกว่า ด้วยสถานที่ตั้งที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ ที่นี่ยังมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมโบราณอีกด้วย ไม่ว่าจะมุมไหนของ “วังดินสอ” ล้วนแล้วแต่ถูกรีโนเวทให้สวยงาม ไม่ว่าจะเลือกถ่ายภาพมุมไหนก็จะได้ภาพสวยประทับใจกันทุกภาพ

 

The Graden Of Dinsor Palace

The Graden Of Dinsor Palace

The Graden Of Dinsor Palace

จะเลือกนั่งมุมไหนๆ มุมโน้น มุมนี้ ก็ให้ความรู้สึกอิ่มเอม


The Graden Of Dinsor Palace มีที่ให้เลือกนั่งกันได้หลายโซนทั้งแบบ INDOOR , OUTDOOR ถ้าจะต้องแย่งชิงกันหน่อย คงต้องยกให้โซน OUTDOOR  ริมน้ำที่มีละอองจากสายน้ำพุกระเซ็นพอสะดุ้งกันเล็กน้อย แถมยังมีเจ้าหญิง-เจ้าชายหงส์แหวกว่ายสายน้ำแวะเวียนมาทักทาย ส่วน INDOOR ก็ไม่น้อยหน้า นั่งลิ้มรสอาหารมื้ออร่อยพร้อมเสพงานจิตรกรรมอันทรงคุณค่า หรือจะเลือกมาพร้อมเพื่อนกลุ่มใหญ่ ก็มีลานกว้างพร้อมสวนสวยให้ได้ปาร์ตี้บาร์บีคิวกันได้อีกด้วย

 

The Graden Of Dinsor Palace

The Graden Of Dinsor Palace

The Graden Of Dinsor Palace


อิ่มท้องกับมื้ออาหารสุดพิเศษ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศอันร่มรื่นและสวยงามท่ามกลางประวัติอันยาวนานที่หาได้ยากในเมืองกรุง แถมยังได้อิ่มใจกับการบริการที่ทำให้คุณรู้สึกดุจคนพิเศษ สุดท้ายยังทำให้คนพิเศษที่เราพามาสุขใจไปด้วย จะมีอะไรดีไปกว่านี้ "The Garden of Dinsor Palace" บ.ก.พาชิมพาชมขอแนะนำ


The Graden Of Dinsor Palace

ที่ตั้ง : อยู่ระหว่าง สุขุมวิท 59 และ 61 กรุงเทพ
Tel : 0-2714-2112
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 23.00 น.
http://www.thegardenspalace.com
https://www.facebook.com/thegardenspalace

แสดงความคิดเห็น