อึ้ง! 10 สถานที่โคตรสวย ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่บนโลก

19 กันยายน 2565 | โดย เจณิส (37,053 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถึงแม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีจะย่อโลกใบนี้ให้เล็กลงแค่กำมือ แต่ขนาดจริง ๆ ของมันกว้างใหญ่ไพศาลจนเราไม่สามารถที่จะรู้เลยว่ามุมใดของโลกมีสิ่งที่น่าเหลือเชื่อซ่อนตัวอยู่บ้าง และ Mark pygas เขาก็ได้รวบรวม 25 สถานที่ที่มีลักษณะแปลกหูแปลกตา จนแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีพื้นที่แบบนี้อยู่บนโลกใบนี้ลงไว้ใน เว็บไซต์ distractify.com  ไปยลโฉมกันเถอะว่าทั้งหมดนี้จะ "Incredible" ขนาดไหน

 

ขอบคุณข้อมูล : Kapook.com

 

 

1. Sentinels of the Arctic ประเทศฟินแลนด์

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Sentinels of the Arctic   http://img.earthshots.org/2012/full/123.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Sentinels of the Arctic   http://whenonearth.net/wp-content/uploads/2014/02/frozen-forest-finland-woe1.jpg

 

เสาน้ำแข็งยักษ์ใหญ่นี้ อันที่จริงก็คือหิมะจำนวนมหาศาลที่ตกลงมาปกคลุมต้นไม้อันสูงใหญ่ที่ Finnish Lapland หลายร้อยต้นนั่นเอง ซึ่งแต่ละต้นก็มีรูปร่างที่ดูแปลกตาหากแต่งดงามและอลังการบนพื้นหิมะสีขาว Niccol Bonfadini คือผู้ที่บันทึกภาพชุด Sentinels of the Arctic หนึ่งในภาพของเขาได้ถูกคัดเลือกให้เป็นภาพประจำวันและเผยแพร่ใน APOD-NASA ซึ่งเป็นโครงการที่นาซาร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมิชิแกน (Michigan Technological University) นั่นจึงทำให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้เฉพาะในฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิประมาณลบ 40-50 องศาเซลเซียสเท่านั้น2. Erta Ale Lava Lake สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเอธิโอเปีย

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Erta Ale Lava Lake   http://www.colinsnotes.com/wp-content/uploads/2013/08/023-22.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Erta Ale Lava Lake   http://www.swisseduc.ch/stromboli/perm/erta/lava-lake/icons/erta-ale-lava-lake-mf9160.jpg


Erta Ale Lava Lake หรือ smoking mountain ตั้งอยู่ที่ Danakil Depression ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเอธิโอเปีย เป็นทะเลสาบลาวาที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการวิทยาศาสตร์ มีการเคลื่อนไหวของลาวามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1906 บริเวณปากป่องภูเขาไฟแห้งแล้ง ไม่มีต้นไม้ที่สามารถมีชีวิตรอดได้ มีเพียงถนนเส้นเล็ก ๆ ที่อยู่ด้านข้างเท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันจะยังคงมีภูเขาไฟที่มีชีวิตแบบนี้หลงเหลืออยู่
3. Lencois Maranhenses National Park รัฐมารันเยา ประเทศบราซิล

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Lencois Maranhenses National Park   https://niejedztamjesli.files.wordpress.com/2014/06/laguna1.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Lencois Maranhenses National Park   http://misadventuresmag.com/wp-content/uploads/2014/03/Len%C3%A7%C3%B3is-Maranhenses-National-Park53.jpg

 

ดูเหมือนว่ามันเป็นทะเลทรายอันกว้างใหญ่ใช่ไหม แต่มันกลับมีฝนตกหนักอย่างไม่น่าเชื่อ และเนินทรายขนาดใหญ่ก็ทำหน้าที่ในการกักเก็บน้ำจนกลายเป็นทะเลสาบที่สวยงามหลายสิบทะเลสาบ น้ำซึ่งมีน้ำสีเขียวมรกตและใสเสียจนลงไปว่ายน้ำเล่นได้อย่างสบายใจ นอกจากน้ำในทะเลสาบจะเป็นสีเขียวมรกตแล้ว บางทะเลสาบยังเป็นสีฟ้าคราม สีดำ ขึ้นอยู่กับหินใต้พื้นทราย4. Grand Prismatic Spring อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) รัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Grand Prismatic Spring   http://hdfons.com/wp-content/uploads/2013/12/Grand-Prismatic_Spring_wallpaper.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Grand Prismatic Spring   http://windows10free.org/wp-content/uploads/2015/01/Grand-Prismatic-Spring.jpg

 

Grand Prismatic Spring  เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และมีความงดงามแปลกตาไม่เหมือนใคร ด้วยสีสันฟ้าเข้มตรงกลางบ่อไล่ขึ้นมาเป็นสีส้มสีเหลืองที่ปาก บ่อ ซึ่งเกิดจากแร่ธาตุ พืชพันธุ์ แบคทีเรีย และสาหร่ายต่าง ๆ ที่อยู่ทั้งบริเวณรอบ ๆ และในบ่อน้ำพุร้อน มีความกว้าง 75 เมตร ยาว 91 เมตร และลึก 49 เมตร หากมองจากทางด้านบนอากาศจะเห็นความงดงามของมันในทุกองศา

5. หาด Whitehaven บนเกาะ Whitsunday ประเทศออสเตรเลีย

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Whitehaven   http://www.exclusivegetaway.com.au/wp-content/uploads/2014/07/WhitehavenBeach2.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Whitehaven   http://www.sunsail.com.au/files/whitehaven-plane.jpg

 

หากมองจากทางอากาศคุณจะรู้ทันทีว่าหาดแห่งนี้งดงามดั่งสวรรค์บนพื้นดินเลยทีเดียว ด้วยน้ำทะเลที่ใสราวกับคริสตัลทำให้สามารถเทียบเคียงได้อย่างชัดเจนว่าทรายบริเวณหาดแห่งนี้นั้นขาวสะอาดมากแค่ไหน และยังสามารถมองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลอีกด้วย โดยมีระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นมากบนแผนที่โลก

6. Hitachi Seaside Park ประเทศญี่ปุ่น

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Hitachi Seaside Park   http://static.boredpanda.com/blog/wp-content/uploads/2014/07/nemophilas-field-hitachi-seaside-park-8.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Hitachi Seaside Park   http://todanang.com/wp-content/uploads/2015/01/Hitachi-Seaside-Park-Japan-2.jpg

 

ในฤดูใบไม้ผลิแห่งสวนดอกไม้ ฮิตาชิ ซีไซด์ ดอก Nemophila จะบานสะพรั่ง ชูช่อสีฟ้าปกคลุมไปทั่วหุบเขา คล้ายกับทะเลหลอดไฟมากกว่า 4.5 ล้านหลอด ที่ส่งแสงกะพริบระยิบระยับในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ กลมกลืนไปกับทะเลที่อยู่เบื้องหลังได้อย่างงดงาม ทัศนียภาพที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไม่พลาด7. The Twelve Apostles รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก The Twelve Apostles   http://7-themes.com/data_images/out/61/6980656-the-twelve-apostles.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก The Twelve Apostles   http://www.visitgreatoceanroad.org.au/media/7421/Cached/wn54ag0g.jpeg

 

จากการที่ทะเลกัดเซาะชายฝั่งมาหลายพันปี ส่งผลให้เกิดโครงสร้างหินปูนอยู่ที่ชายหาด ภายใน Port Campbell National Park ความสูงกว่า 40 เมตร ของแท่งหินปูนที่ตั้งตระหง่านอยู่บนชายหาดซึ่งมีคลื่นซัดสาดอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราประหลาดใจว่ามันตั้งอยู่แบบนี้ได้อย่างไรมามากกว่าพัน ๆ ปี และด้านหลังของเสาหินปูนเหล่านี้ก็คือหน้าผาที่มีความสูงถึง 70 เมตร เป็นอีกจุดที่สามารถมองทะเลตอนใต้ของออสเตรเลียได้อย่างสวยงาม8. Elephant Rock รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Elephant Rock   https://c2.staticflickr.com/6/5162/5240365403_85b8f47832_b.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Elephant Rock   http://www.valley-of-fire.com/files/2012/02/Elephant-Rock.jpg

 

สภาพแวดล้อมของพื้นที่ที่ดูเหมือนดาวอังคารภายใน The Valley of Fire ด้วยมีแต่หินทรายแดง ซึ่งมันถูกกัดเซาะด้วยฝน ลม แสงแดดมาอย่างยาวนานหลายล้านปี จนเกิดเป็นรูปร่างต่าง ๆ แต่ที่แปลกตาและจินตนาการเห็นชัดมากที่สุดก็คือ หินรูปร่างช้าง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชมมากที่สุด


 

9. The Marble Cathedral ปาตาโกเนีย ประเทศอาร์เจนตินาและประเทศชิลี

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก The Marble Cathedral   http://www.lovethesepics.com/wp-content/uploads/2011/06/marvel-at-the-Chilean-marble-cathedral.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก The Marble Cathedral   https://thenypost.files.wordpress.com/2013/08/marble_photos006-1024x693.jpg?w=827

 

ตั้งตระหง่านบนอยู่กลางทะเลสาบ General Carrera Lake อย่างสง่างามสำหรับ The Marble Cathedral ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของคลื่นน้ำในทะเลสาบมาอย่างยาวนานมากกว่า 6,000 ปี คล้ายกับศิลปินได้ค่อย ๆ สร้างสรรค์มันขึ้นมา แต่ทว่าเป็นความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมาทั้งหมด


 

10. Red Beach เมือง Panjin สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Red Beach   http://static.boredpanda.com/blog/wp-content/uuuploads/panjin-red-beach-china/panjin-red-beach-china-1.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวแปลก สถานที่แปลก Red Beach   http://amazinglist.net/wp-content/uploads/2013/03/Red-Beach-Panjin-China-1.jpg

 

ในฤดูใบไม้ร่วงสาหร่ายพันธุ์ alkali-tolerant จะทำให้พื้นที่ชุ่มน้ำบริเวณแม่น้ำ Liaohe อันมีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลกลายเป็นสีแดงสดสวยงามตะการตา เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่สามารถหาดูที่ไหนได้ เพราะสายพันธุ์ของสาหร่ายที่สามารถเติบโตได้ในดินบริเวณนี้เท่านั้น มันจึงกลายเป็นความงดงามของธรรมชาติที่น่าทึ่งอีกแห่งหนึ่งของโลก


นอกจาก 10 สถานที่นี้ บนโลกใบนี้ก็ยังมีสถานที่ที่มีความงดงาม แปลกตาอีกมากมายที่ธรรมชาติประดิดประดอยสร้างสรรค์มันขึ้นมา เปิดใจให้กว้างเพื่อการเอามือไปแตะขอบฟ้าและค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิต แล้วคุณจะหลงรักโลกใบนี้ขึ้นอีกมากมาย

แสดงความคิดเห็น