อึ้งแป๊บ! 10 ที่เที่ยวน้ำใสแจ๋วที่สุดในโลก

26 กันยายน 2565 | โดย Content Team (26,161 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้แช่ตัวอยู่ในน้ำเย็น ๆ ท่ามกลางอุณหภูมิร้อนฉ่า ยิ่งในบ้านเราด้วยแล้วดีกรีความร้อนแทบแตะ 40 องศา จึงอยากพาเพื่อน ๆ มาคลายร้อนไปกับแหล่งน้ำใสสะอาดทั่วโลกที่เว็บไซต์ professor หยิบยกให้เราได้ชมกัน เผื่อเป็นไอเดียเที่ยวดับร้อนซัมเมอร์นี้


 

01

Valle Verzasca, สวิตเซอร์แลนด์ (Valle Verzasca, Switzerland)

 

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Valle Verzasca   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/5/51/Lavertezzo_river_2.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Valle Verzasca   http://static.thousandwonders.net/Valle.Verzasca.original.18007.jpg

 

น้ำใสๆ จากแม่น้ำ Verzasca ที่มีความยาวกว่า 30 กิโลเมตรคงทำให้คุณเย็นชุ่มฉ่ำได้ไม่ยาก อีกทั้งแม่น้ำยังทอดยาวผ่านแก่งหิน ป่าไม้ ซึ่งล้วนแต่ทำให้บรรยากาศรอบด้านเย็นสบายตามากทีเดียว 

02

เกาะ Cayo Coco, คิวบา (Cayo Coco, Cuba)

 

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Cayo Coco   http://cdn3.vtourist.com/19/4158167-Cayo_Coco_island_Cuba_Cayo_Coco.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Cayo Coco   http://www.porelcaribe.com/files/paquetes/1374625945_cayo_coco_213.jpg

 

เกาะ Cayo Coco ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของชายฝั่งคิวบา ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากหาดทรายขาวนุ่มเท้าจะเหมาะแก่การเดินเล่นหรือนอนอาบแดดแล้ว น้ำใส ๆ ของท้องทะเลแห่งนี้ยังทำให้คุณสนุกผ่อนคลายไปกับสายน้ำแบบไม่มีเบื่อเลย 

03

หาดคาลา มากาเรลลา, สเปน (Cala Macarelleta, Spain)

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Cala Macarelleta   http://www.dreameurotrip.com/wp-content/uploads/2014/04/01-cala-macarelleta-spain.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Cala Macarelleta   https://rivieramayacancun.files.wordpress.com/2012/10/cala-macarelleta-menorca-spain.jpg?w=800

ทางใต้สุดของทะเลแคริบเบียนเป็นที่ตั้งของเกาะมินอร์กา อัญมณีล้ำค่าบนเกาะแห่งนี้คงหนีไม่พ้นชายหาดคาลา มากาเรลลา ที่ซึ่งเข้าถึงได้โดยการเดินเท้าหรือทางเรือเท่านั้น ธรรมชาติที่นี่จึงสมบูรณ์และบริสุทธิ์มากทีเดียว อีกทั้งยังถูกโอบล้อมด้วยหินผาและต้นไม้สีเขียว ซึ่งช่วยส่งให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความร่มรื่นและความโรแมนติกไม่น้อย 

04

เกาะ Panari, ญี่ปุ่น (Panari Island, Japan)

 

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Panari Island   http://cdn.architecturendesign.net/wp-content/uploads/2014/08/19-Panari-Island-Aragusuku-Island-Okinawa-Japan.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Panari Island   http://i-styletravel.com/wp-content/uploads/2013/05/japan-beach-3-650x433.jpg

 

ดินแดนโพ้นทะเลของญี่ปุ่นที่น้อยคนจะได้ย่างกรายเข้าไปถึง แถมที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดน้ำสวย ๆ อันดับต้น ๆ ของโลกเลย รู้อย่างนี้แล้วลองปรับแผนจากชมภูเขาไฟภูจิมาเป็นแหวกว่ายในน้ำทะเลใส ๆ เช่นนี้ดีกว่า 

05

หุบเขาจิ่วจ้ายโกว, จีน (Jiuzhaigou, China)

 

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Jiuzhaigou   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/2/28/1_jiuzhaigou_valley_wu_hua_hai_2011b.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Jiuzhaigou   http://www.wallpaperscastle.com/uploads/2013-08/china-jiuzhaigou-scenery-free-desktop-wallpaper-1440x900.jpg

 

อุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติจิ่วจ้ายโกวถูกยกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เนื่องจากมีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ สวยงาม และควรค่าแก่การอนุรักษ์ รวมทั้งการไปสัมผัสกับแหล่งน้ำใสราวกับคริสตัลและน้ำตกในอุทยานแห่งชาตินี้ 

06

หมู่เกาะ San Blas, ปานามา (San Blas Islands, Panama)

 

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส San Blas Islands   http://marketcruise.nl/wp-content/uploads/2015/02/san-blas-islands.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส San Blas Islands   http://www.topgreenparadises.com/wp-content/uploads/2015/02/Worlds-Tropical-Paradise-San-Blas-Islands-Panama4.jpg

 

หมู่เกาะ San Blas ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ไม่เพียงแต่น้ำทะเลใสแจ๋วที่เป็นจุดขายของที่นี่เท่านั้น แต่กิจกรรมดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก เพื่อชมปะการังอันสวยงามยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้คุณยังสนุกไปกับการล่องเรือไปหรือพายเรือคายักบริเวณรอบเกาะได้อีกด้วย 

07

ทะเลสาบ Marjorie, แคลิฟอร์เนีย (Lake Marjorie, California)

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Lake Marjorie   https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/736x/20/bb/5a/20bb5a8f116e1949ccde809c0ad170c2.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Lake Marjorie   http://beautifulbeachemustgos.blogspot.com/

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ Marjorie ถือเป็นสระน้ำที่ช่วยให้นักปีนเขาคลายร้อนได้บ้าง ไม่เพียงแต่ความชุ่มฉ่ำกับแหล่งน้ำเท่านั้น แต่ความสวยงามของบรรยากาศโดยรอบบวกกับน้ำใส ๆ ก็ทำให้ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความโรแมนติกแล้วล่ะ
08

มัลดีฟส์ (The Maldives)

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Maldives   http://static.guim.co.uk/sys-images/Travel/Pix/gallery/2013/3/1/1362156709095/South-Nilandhe-Maldives-001.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Maldives   http://o.homedsgn.com/wp-content/uploads/2011/11/Taj-Exotica-Maldives-02-1.jpg

 

หมู่เกาะกลางมหาสมุทรอินเดียอย่าง มัลดีฟส์ เป็นจุดหมายยอดนิยมที่คู่รักอยากควงแขนกันมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ พร้อมดำน้ำชมปะการังสวย ๆ และแน่นอนว่าน้ำทะเลของที่นี่ก็ใสแจ๋วแบบมองเห็นพื้นด้านล่างได้สบาย  ๆ ซัมเมอร์นี้มาเที่ยวคลายร้อนที่มัลดีฟส์กันเถอะ 

09

ทะเลสาบทาโฮ, เนวาดา (Lake Tahoe, Nevada)

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Lake Tahoe   http://www.campingroadtrip.com/Portals/0/Articles/States/NV-Lake-Tahoe-918x612.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Lake Tahoe   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/f/fe/Lake_Tahoe_California_Nevada.jpg

 

มาเล่นกันเถอะ ๆ เชื่อเลยว่าใครได้เห็นน้ำใส ๆ ในทะเลสาบแห่งนี้ก็คงอดใจไม่ได้ที่จะลงไปแหวกว่ายหรือแช่ตัวทั้งวัน ยิ่งรายล้อมด้วยหุบเขา แมกไม้ สีฟ้าสีครามด้วยแล้ว บรรยากาศเช่นนี้ชวนให้มากางเต็นท์นอนเสียจริง นอกจากนี้ในฤดูที่หิมะปกคลุมต้นไม้และหุบเขาจนเป็นสีขาวโพลนไปทั่ว สถานที่แห่งนี้จึงงดงามราวกับดินแดนในเทพนิยายเลย 

10

เกาะปาลาวัน, ฟิลิปปินส์ (Palawan, Philippines)

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Palawan   http://www.gohopping.com/wp-content/uploads/2014/09/palawan-island.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก ที่เที่ยวเอเชีย ที่เที่ยวยุโรป เที่ยวทะเล เที่ยวแม่น้ำ ที่เที่ยวน้ำใส Palawan   http://images.trvl-media.com/media/content/shared/images/travelguides/destination/601955/Palawan-Province-70007.jpg


เกาะปาลาวัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ชายฝั่งตอนเหนือของเกาะตั้งขนานกับทะเลจีนใต้ ขณะที่ชายฝั่งตอนใต้ติดกับทิศเหนือของทะเลซูลู ทำให้สีของน้ำทะเลรอบเกาะนั้นมีทั้งสีฟ้าผสมกับสีเขียวมรกต ที่สำคัญยังใสจนมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการัง และโขดหินด้านล่าง แถมยังเป็นจุดดำน้ำยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วย
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าร้อน ๆ แบบนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้แช่ตัวอยู่ในน้ำใสสะอาดท่ามกลางธรรมชาติอีกแล้ว นอกจากจะเป็นที่เที่ยวคลายร้อนแล้ว สถานที่เหล่านี้ยังทำให้คุณสดชื่นไปกับความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาอีกด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Kapook.com


แสดงความคิดเห็น