เรามาถึงจุดนี้ได้นะ! 8 ที่เที่ยวเล็กๆ แต่อบอุ่นที่สุดในโลก

05 สิงหาคม 2565 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (18,949 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ชีวิตในเมืองใหญ่มักจะวุ่นวาย มีแต่ความเร่งรีบ ต้องวิ่งแย่งแข่งขันกัน เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งคำว่าเงิน ใช้ชีวิตโดยให้เงินเป็นผู้กำหนดชีวิต ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับทั้ง 12 สถานที่เล็ก ๆ ในโลกใบนี้ ตามที่เว็บไซต์ mashable.com ได้รวบรวม 12 หมู่บ้านซึ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างเงียบสงบ ชีวิตพวกเขาจะมีความสุขแค่ไหน ไปดูกันเลย


 

01

หมู่บ้าน Huacachina ประเทศเปรู

 

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย Huacachinahttp://i.imgur.com/Z1Wlouw.jpg

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย Huacachinahttp://goo.gl/iryY1w

 

ใครจะไปเชื่อว่ากลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ที่ดูแห้งแล้งไร้ซึ่งชีวิตของทุกสรรพสิ่ง มันจะซ่อนแหล่งน้ำเล็ก ๆ ซึ่งก่อเกิดให้เกิดหมู่บ้านอันเงียบสงบกลางทะเลทรายอย่าง  Huacachina ขึ้นมาได้  ซึ่งจากเมือง Ica ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นในการเดินทางมายังที่แห่งนี้ ภายในหมู่บ้าน Huacachina มีประชากรอยู่เพียงแค่ 115 คนเท่านั้น ซึ่งล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์มและเนินทราย โดยมีทะเลสาบอยู่ที่ใจกลางของหมู่บ้าน มีร้านอาหารที่พักอยู่โดยรอบทะเลสาบ นักท่องเที่ยวสามารถพักได้ทั้งใน Huacachina และในตัวเมือง Ica ซึ่งกิจกรรมที่เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ การเล่นกระดานบนเนินทราย เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นเนินทรายสูง จึงเหมาะที่จะทำกิจกรรมดังกล่าวมากที่สุด (ขอขอบคุณข้อมูลจาก huacachina.com)

 02

เมือง Monemvasia ประเทศกรีซ

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Monemvasiahttp://goo.gl/MasLnV

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Monemvasiahttp://goo.gl/VQwUfZ

 

เมือง Monemvasia ตั้งอยู่ในเขตของ Laconia ห่างจากชายฝั่งประมาณ 400 เมตร ซึ่งถูกแยกออกโดยเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี ค.ศ. 375 จึงทำให้มันกลายเป็นพื้นที่ที่เงียบสงบ เหมาะแก่การปลีกวิเวกที่สุด  คำว่า Monemvasia เกิดจากการรวมกันของคำว่า mone และ emvassi มีความหมายว่า ทางเข้าด้านเดียว ภายใน Monemvasia ประกอบไปด้วยบ้านเรือนกว่า 800 หลัง มีลักษณะสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์กรีซ ใช้หินในการก่องสร้างอาคารบ้านเรือน ถูกโอบล้อมด้านชายฝั่งด้วยกำแพงในยุคกลาง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่จะทำให้คุณหลงลืมแสงสีจากเมืองใหญ่ไปได้อย่าง่ายดาย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก monemvasia.com)


 

03

เมืองซาปา ประเทศเวียดนาม

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย sapahttp://indochinatourism.net/sites/default/files/sapa-mucangchai3.jpg

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย sapahttp://goo.gl/SnDwzG

 

เมืองเล็ก ๆ ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและนาข้าวขั้นบันได อยู่ในจังหวัดหล่าวกาย (Lao Cai) ทางด้านเหนือของประเทศเวียดนาม ติดกับสาธารณะรัฐประชาชนจีน ห่างจากเมืองฮานอยเพียงแค่ 350 กิโลเมตรเท่านั้น อากาศที่เย็นสบายไปถึงขั้นหนาวเย็นไปช่วงฤดูหนาว ทำให้ซาปาเป็นเมืองตากอากาศที่ดีที่สุดอีกเมืองหนึ่งของประเทศเวียดนาม ในฤดูหนาวบางปีอุณหภูมิจะลดลงไปถึงขั้นติดลบ และบางครั้งก็มีหิมะตกลงมาโปรยปรายให้ได้ชื่นชมกันอีกด้วย คนท้องถิ่นส่วนใหญ่ยังคงประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำนาข้าว ปลูกข้าวโพด ธัญพืช มีการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมไว้อย่างดี นั่นจึงทำให้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่แท้จริงของคนท้องถิ่นที่ปราศจากการปรุงแต่งใด ๆ สามารถเติมพลังกาย พลังใจได้อย่างเต็มที่


 

 

04

เกาะ Uros floating เมืองปูโน ประเทศเปรู

 

 ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Uros floatinghttp://goo.gl/YYG6sq

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Uros floatinghttp://goo.gl/F2F3za

 

ใครที่เบื่อกับการอยู่ในเมืองใหญ่หรูหรา มีแต่แสงสีและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ต้องลองมาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวอินคาในกลางทะเลสาบ Titicaca แห่งเมืองปูโน ประเทศเปรู ชาวบ้านที่นี่ไม่ได้มีบ้านเรือนที่ก่อสร้างมาจากอิฐ หิน ปูน หรือโครงสร้างเหล็กที่มั่นคง เขาใช้เพียงแค่ต้นไม้ที่ขึ้นในทะเลสาบ นั่นก็คือ ต้นกก (totora reeds) นำมาร้อยเรียงผูกมัดเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นเกาะกลางทะเลสาบ พร้อมกับบ้านเรือนที่สร้างมาจากต้นกก เรียกได้ว่าแทบจะทุกสิ่งสิ่งบนเกาะแห่งนี้ถูกสร้างมาจากต้นกกทั้งสิ้น รวมไปถึงเรือที่ชาวบ้านใช้ในการสัญจรไปมาก็ทำมาจากต้นกกด้วยเช่นเดียวกัน ภายในเกาะไม่มีน้ำประปา ไม่มีไฟฟ้าใช้ มีเพียงแค่พลังงานที่มาจากแสงอาทิตย์เท่านั้น ชาว Uros ยังคงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ยังคงนุ่งห่มเสื้อผ้าและทำมาหากินแบบโบราณ เป็นสถานที่ที่จะทำให้คนเมืองใหญ่ได้มาเรียนรู้ถึงคุณค่าของชีวิตได้อย่างดีเลยทีเดียว (ขอขอบคุณข้อมูลจาก gosouthamerica.about.com และ travelingsolemates.com)


 

 

05

หมู่บ้าน Vallone di Furore ประเทศอิตาลี

 

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Vallone di Furorehttp://goo.gl/cfwPuO

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Vallone di Furore https://goo.gl/XttDeS

 

หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เหนือทะเลสีฟ้าครามอันกว้างใหญ่ หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งเรียงรายลดหลั่นจากยอดเขาสู่ริมทะเล โครงสร้างยังคงเป็นหินแกร่ง รูปแบบโบราณ มีสะพานหินเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Praiano และ Amalfi มีหายชาดเล็ก ๆ ไว้สำหรับการนอนอาบแดดและลงเล่นน้ำ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอกนิยมของทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยว (ขอขอบคุณข้อมูลจาก cntraveller.com)

 

 

06

หมู่บ้าน Bandiagara สาธารณรัฐมาลี

 

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Bandiagarahttp://goo.gl/yJRYJe

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Bandiagarahttps://goo.gl/5WqDAP

 

หมู่บ้านรูปทรงมหัศจรรย์ที่สร้างอยู่บนหน้าผาและที่ราบ ใช้เพียงหินทรายในการก่อสร้างบ้านที่พักอาศัย มีทั้งหมดมากกว่า 289 หลังคาเรือน บ้านเรือนของพวกเขาจะตั้งอยู่ทั้งที่ริมหน้าผา ที่ราบสูง และใต้หน้าผา บ้านบางหลังมี 2 ชั้น ด้านหน้าจะเป็นระเบียง มีการตกแต่งประตูและหน้าต่างให้มีลวดลายแบบพื้นเมือง ชาวบ้านที่นี่จะเรียกว่า Dogons พวกเขาจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติ ได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1989 (ขอขอบคุณข้อมูลจาก whc.unesco.org)


 

 

07

หมู่บ้าน Undredal ประเทศนอร์เวย์

 

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Undredalhttp://www.urbonu.com/en/Norway/Sogn+og+Fjordane/undredal/

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย  Undredalhttps://c2.staticflickr.com/6/5539/11887124354_31e4a30f6b_b.jpg

 

ถ้าต้องการความสงบจากธรรมชาติโดยแท้จริง ก็ต้องไปพลาดกับหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใน Fjord ซึ่งเป็นอ่าวที่อยู่ระหว่างภูเขาสูง เงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสถานที่ที่น่าสนใจก็คือ คริสตจักรทรงสูงที่มีขนาดเล็กที่สุดในแถบยุโรป หมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรเพียงแค่ประมาณ 100 คนเท่านั้น มีอาชีพเกษตรกรรมและทำฟาร์มแพะ ซึ่งชีสนมแพะของที่มีชื่อเสียงมาก นักท่องเที่ยวนิยมที่จะล่องเรือเข้ามาเพื่อการสูดอากาศบริสุทธิ์และพักผ่อน ซึ่งมันคือวิธีเดียวที่จะเข้าถึงหมู่บ้านที่งดงามแห่งหนึ่งของโลกนี้ได้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก naroyfjorden.no)


 

08

เกาะ Mykines หมู่เกาะ Faroe Archipelago ประเทศเดนมาร์ก

 

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย Mykineshttp://goo.gl/Q9UjZB

 

ที่เที่ยวสวย ที่เที่ยวอบอุ่น เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยุโรป หมู่บ้านสวย Mykineshttp://i1.trekearth.com/photos/18391/mykineswies.jpg

 

เขาว่ากันว่าหากต้องการที่จะหาความสงบจริง ๆ ต้องไปติดเกาะ ดังนั้นเกาะ Mykines จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักเดินทางที่เรียกร้องหาความสงบสุขให้กับชีวิตจริงๆ ความมหัศจรรย์ของมันคือการตั้งอยู่อย่างสง่างามกลางมหาสมุทร ภายในเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณนานาชนิดและนกทะเลมากมาย ซึ่งมันจะดูเขียวขจีไปตลอดช่วงหน้าร้อน ในหมู่บ้านกำลังจะมีโรงแรมที่พัก แกลลอรี่เล็ก ๆ การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้สามารถเดินทางด้วยเรือในช่วงฤดูร้อน แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวต้องใช้เฮลิคอปเตอร์เท่านั้น ซึ่งจะบินทุก ๆ วันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก visitfaroeislands.com)


 

ทั้ง 8 สถานที่นี้เป็นเพียงเสี้ยวส่วนหนึ่งของสถานที่พักผ่อนกายและใจ อันที่จริงไม่ต้องไปที่ไหนไกลก็สามารถพักผ่อนได้ง่าย ๆ ก็ในบ้าน ในห้องนอนของคุณนั่นละ เพียงแค่นั่งลงนิ่ง ๆ หลับตา อยู่กับตัวเองสักพัก ก็นอนพักสักงีบ เท่านี้สมองคุณก็จะปลอดโปร่งขึ้นอีกเยอะ แต่ถ้าหากอยากพักผ่อนด้วย และอยากได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วย แบบนี้ก็อย่าช้า ก้าวขาออกไปผจญโลกกว้างกันได้แล้ว !

 

ขอบคุณข้อมูล : kapook.com

แสดงความคิดเห็น