’กลับมาคราวนี้..เพราะว่าใจมันขอมา’ Black Mountain Water Park Hua Hin

16 มีนาคม 2560 | โดย สนานเป้า (32,924 เข้าชม)
แบ่งปัน:

การกลับมาเที่ยวหัวหินครั้งนี้ พวกเราเลือกมาเล่น สวนน้ำแบล็คเมาน์เท่น หัวหิน อีกครั้งหนึ่งหลังจากได้มาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว  จึงอยากมาลองทบทวน ของเจ้าคลื่นยักษ์ ขนาดใหญ่มหึมาที่ทำให้เด็กๆอยากมาสัมผัสความสนุกกัน  การเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก ซึ่งทางเราเลือกที่จะโทรสอบถามเส้นทางกับเจ้าหน้าที่ที่สวนน้ำก่อน โดยโทรตรงเข้าหมายเลขโทรศัพท์ 032-618-444 พนักงานเสียงหวานให้คำแนะนำเส้นทาง ให้เราใช้เส้นบายพาสเลี่ยงเมืองเข้ามา ไม่ไกลก็ถึงจุดหมาย  เดินทางง่ายไม่ยุ่งยาก 

เมื่อถึงจุดหมายสวนน้ำแบล้คเมาน์เท่นแล้ว เราก็ตรงดิ่งไปที่จุดขายตั๋ว ราคาค่าใช้บริการไม่แพง ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 300 บาท เท่านั้น โดยเด็กเล็กต่ำกว่า 110 เซนติเมตร เข้าฟรี ซึ่งดีต่อใจมากๆๆๆ เพราะจากการไปใช้บริการสวนน้ำหลายๆที่ เค้าจะวัดความสูงเด็กที่ 90 เซนติเมตร ใครเกินมานิดนึงก็เสียงเงินแล้วนะจ๊ะ ซึ่งเจ้าตัวเล็กก็ 100 เซนติเมตรพอดิบพอดี ครั้งนี้เข้าฟรี ไม่เสียงเงินค๊า....


เข้าไปด้านในสวนน้ำกว้างขวางมาก มีเตียงอาบแดดเรียงรายเยอะมากไม่ต้องแย่งกัน รวมทั้งพื้นที่สีเขียวก็ดูมากขึ้นสบายตาโปร่ง โล่งดี ไม่ แออัด  ชาวต่างชาติก็เยอะพอใช้ได้ แดด ดี อาบแดดน่าจะฟินกันน่าดู กลับมาที่ครอบครัวเราก็แยกย้ายกันไป เปลี่ยนเสื่อผ้า เตรียมตัวลุยน้ำกัน ล็อคเกอร์เค้ามีบริการนะ มีค่ามัดจำที่ 500 บาท หลังจากเราคืนกุญแจ เงินที่เรามัดจำไปก็ได้คืน 

จุดแรกเราวิ่งตรงไปที่คลื่นยักษ์ใหญ่สุดอลังวังเว่อร์ก่อนเลยค่ะ  ก็เค้าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ นี่หน่า... ไม่พลาด เตรียมหยิบบอร์ดสีฟ้า ซึ่งมีโลโก้แบล็คเม่าเท่น ก่อนจะวิ่งลงน้ำ ก็ต้องมาเซลฟี่ ถ่ายรูปกันก่อน  และไปลอยคอ กลางน้ำรอคลื่นยักษ์มากระทบร่าง จะอธิบายยังไงให้เห็นภาพว่ามัน สนุก และ มันส์ มาก คลื่นใหญ่มาก

ใครมีเด็กเล็ก ก็ต้องดูแลกันให้ดีนะคะ แต่เค้าจะมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด คอยดูแลอยู่อีกแรงค่ะ คลื่นใช้เวลาประมาณ 5 นาที ปรับระดับเรื่อยๆตั้งแต่คลื่นน้อยๆจนคลื่นใหญ่ยักษ์ เจ้าตัวโตและคุณพ่อ สนุกกันใหญ่  

ส่วนคุณแม่กับเจ้าตัวเล็ก นั่งรอที่เต้นท์ เพราะคุณแม่เหนื่อยยยย  เหนื่อยแล้วเราก็หิวค่ะ ห้องอาหารอยู่ไม่ไกลจากคลื่นเทียม คุณแม่จัดการแลกเงินใส่บัตรไว้เรียบร้อยแล้ว อาหารมีให้เลือกมากมาย ราคาก็พอใช้ได้ไม่แพงและไม่ได้ถูกเกินไป คุณแม่จัด แฮมแอนด์ชีท แซนวิช ให้เจ้าตัวเล็ก และ ข้าวกระเพราหมู ไข่ดาว พร้อมน้ำ แตงโม ปั่น ชื่นใจ..... อาหารอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ไม่เสียดายตังค์ เพราะขนาดของอาหารก็สมกับราคา อันนี้ผ่านค่ะ  

หลังจากนั่งกินชิลๆ มองไปรอบๆก็ไปสะดุดกับเจ้า wibit playground คล้ายบ้านลมขนาดใหญ่ลอยอยู่กลางบึง ธรรมชาติ น่าเล่นมากๆค่ะ แต่คุณแม่ต้องดูเจ้าตัวเล็ก เลยส่งคุณพ่อและเจ้าตัวโตไปพิสูจน์ ความมันส์ ทั้งดึงทั้งปืน สนุกเค้าล่ะ 

คราวนี้เราก็ไปจุดสไลเดอร์กันบ้างดีกว่า.. สไลเดอร์มี9ตัว 4ชั้น ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป ที่สำคัญไม่ต้องรอคิว ความสนุกก็มีหลายรสชาติ ต่างกันไป ใตรชอบแนว เสียวๆชั้นที่4 เลยค่ะ แนะนำ สำหรับคุณแม่ ชั้นที่ 2 ก็พอแล้วค่ะ

กับอีกตัวที่เจ้าตัวเล็กชอบมากคือตัว The Bee & The Blue 2 ตัวนี้ ใช้ห่วงยางในการเล่นค่ะ เจ้าตัวเล็กเล่นกับคุณพ่อทีนึง ติดใจใหญ่เลย สวนน้ำที่นี่สิ่งที่ดีอีกอย่างคือ เราไม่ต้องไปต่อแถวรอนานๆในการเล่นแต่ละเครื่องเล่น คุ้มมากจริงๆค่ะกับเงินที่เสียไป

 

 

ทริปการเทียวหัวหินในครั้งนี้ กลับโรงแรมก็คงจะสลบกันทั้งบ้าน เพราะใช้พลังงานกับการเล่นเครื่องเล่นไปหมดแล้ว  สรุปการเข้าใช้บริการครั้งนี้ ประทับใจค่ะ สนุกสนาน สวนน้ำก็สะอาด พนักงานน่ารัก ใครมีโอกาสมาเที่ยวหัวหิน มาพักผ่อนกับครอบครัว อยากเล่นสวนน้ำ แบล็คเมาน์เท่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคุณๆได้เลยค่ะ

 

ข้อมูลต่างๆของ Black Mountain Water Park ตามนี้เลยค่ะ เอามาจาก Facebook ของ แบล็คเมาน์เท่น เองเลยค่ะ

โทร 032 618 445
E mail [email protected]
https://www.facebook.com/pg/Blackmountainwaterpark

ราคาบัตรเข้าสวนน้ำแบล็คเมาน์เทนค่ะ

รอบเช้า เวลา 10.00-18.00 น. (เปิดทุกวันค่ะ)
• ผู้ใหญ่ 600 บาท
• เด็กโต (สูง110-140 cm) 300 บาท
• เด็กเล็ก (สูงไม่เกิน 110 cm) เข้าฟรี !!!! ค่ะ

รอบเย็นโปรโมชั่น จัดทุกวันเสาร์ (18.00-21.00 น.)
• ผู้ใหญ่ 300 บาท
• เด็กโต (สูง110-140 cm) 150 บาท

***ราคาค่าเข้านี้เล่นได้ทุกเครื่องเล่นไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่ม ฟรีอุปกรณ์ ฟรี Locker ค่ะ
***ชุดที่ควรใส่ควรเป็น ชุดว่ายน้ำ ชุดกีฬา กางเกงผ้าร่ม เสื้อบอล เพื่อความสนุกของลูกค้าควรเป็นชุดแนวสปอร์ตเป็นผ้าที่ไม่อุ้มน้ำ เพราะจะทำให้ไหลลื่นได้ดี ห้ามใส่ผ้ายีนส์ ผ้าฝ้าย และชุดที่มีกระดุมหรือซิปค่ะ

แสดงความคิดเห็น