เขาแหลมหญ้า,,, one day trip แบบไม่มีรถ

07 กันยายน 2565 | โดย ลิตเติ้ลแบร์แบร์ (28,694 เข้าชม)
แบ่งปัน:

แด่ . . .
ท ริ ป   เ ข า แ ห ล ม ห ญ้ า one day trip ฉบับคนแบบไม่มีรถ 

ถ้าหากเราไม่ออกเดินทางเราจะไม่มีวันรู้เลยว่าเรื่องราวระหว่างทางและเรื่องราวปลายทางจะเป็นอย่างไร  : )

ทริปนี้เป็นทริปคนโง่ วางแผนไม่ดี(จริงๆคือแผนไม่มี) อ่านรีวิวเค้ามาเค้าว่าไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้ ก็ไปเลย


ไป

เ ข า แ ห ล ม ห ญ้ า กัน 

เราเริ่มต้นทริปที่หมอชิต ขึ้นรถตู้วิน BH ที่อ่านตามรีวิวแล้วเค้าบอกว่ารถจะไปส่งที่หน้าอุทยาน เพียงแค่เราเดินต่อขึ้นไปแค่นั้นเอง แต่!!! วินรถตู้บอกกับเราว่ารถไม่ไปส่งที่หน้าอุทยานแล้วนะ เค้าจัดระเบียบใหม่ไม่ให้ไปส่งแล้ว ส่งแค่ บขส.โอเคไม่เป็นไรทำใจร่มๆไว้ก่อนแล้วกันเนอะจ่ายค่ารถตู้ไปคนละ 160 บาท

เราใช้เวลาบนรถตู้ขาไปประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง รถไม่มีการพักเติมแก๊สเติมน้ำมันอะไรทั้งนั้นแหละดีนะที่ไม่ปวดฉิ๊งฉ่อง 10.37 น. รถตู้จอดให้ที่ บขส.ระยอง(ใหม่) น้าคนขับรถตู้เรียกแท็กซี่ให้เราตอนแรกก็คิดว่าดีอ่ะ ระยองมีแท็กซี่มิตเตอร์ด้วย แต่!! คุณคะอย่าเพิ่งไปขึ้นมันเด้ออออออ มันเป็นระบบเหมาไม่กดมิตเตอร์นะคะ ให้ตกลงราคากันให้เรียบร้อยก่อน เราบอกเค้าว่าจะไปเขาแหลมหญ้าเค้าคิดเรา 400 บาทขาไปขาเดียวนะส่งให้ถึงข้างบน ระยะทางมันไกลนะน้อง ราคานี้แหละ เราหันมองหน้ากันทันที  400 ไม่ไหวอ่ะแพงเกินไปงบน้อย เค้ายังบอกเราอีกว่ารถที่บขส.ใหม่ไม่มีนะน้องต้องไปต่อรถที่บขส.เก่า ไป บขส.เก่าพี่คิด200 บาทล่ะกัน ยัง ยังอยากได้เงินเราอยู่อีก ไม่ไปจ้าไม่ไปแพงเกิ๊นนนน(อันนี้พูดในใจ) เราเลยเดินไปหารถสองแถวที่จอดอยู่ ถามเค้าว่ามีรถไป บขส.เก่าไหมคะ เค้าบอกว่ามีรอคนเต็มแล้วก็ออกเลยค่ารถ 15 บาท โอ้โห้คือเมื่อกี้แท็กซี่เรียก 200 OMG!!!! เกือบแล้วล่ะดีนะดึงสติได้

พอถึงบขส.เก่าปุ๊บ มีวินมอร์เตอร์ไซค์ผู้หวังดีวิ่งมาเลยจ้าน้องไปไหน ด้วยความที่เราอ่านรีวิวเค้ามาอีกทีแต่อ่านแบบรีบๆ เค้าบอกว่า มอร์ไซค์เหมาไปคนล่ะประมาณ 50-60 บาท เลยบอกพี่วินว่าไปเขาแหลมหญ้าพี่คิดเท่าไร พี่วินบอกคนละ 180 บาทน้องส่งถึงข้างบนเลยมันไกลนะมองหน้ากันบอกขอกินข้าวก่อนละกันค่ะ พี่วินบอกว่าไม่ต้องน้องที่อุทยานมีขาย(รู้ไปอีกกกกกกก) เราบอกหิวมากไม่ไหวอ่ะพี่ขอกินข้าวก่อนนะ

ตอนกินข้าวก็เปิดหารีวิวด่วนที่สุดเพื่อหาทางเลือกที่ถูกที่สุด ไปเจอเค้าบอกว่าเค้าเหมาวินมอร์ไซค์จากบ้านเพไปอุทยาน แต่ก็มีรถสีฟ้าจาก บขส.ไปส่งหน้าอุทยานเหมือนกันแต่รถเต็มถึงออก ตอนนั้นใกล้จะเที่ยงแล้วไอ้เราก็กลัวว่าจะเที่ยวได้ไม่เต็มที่เลยเลือกรถสองแถว 25 บาท ไปลงตลาดเพ ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เพราะพอไปถึงเพเราต้องไปต่อรถอีกคนละ 100 บาท เพื่อไปอุทยาน TT มอร์ไซค์ 50-60 บาทอยู่ที่ไหนนนเนี่ย

Amazing Thailand สุดๆไปเลย นี่คือหน้าตารถที่เราเหมาไปอุทยาน
แต่ลุงคนขับรถคุยดีนะ ถามลุงว่า ไอติมไข่เค็มเนี่ยเด็ดสุดในเพจริงรึเปล่ามีคนแนะนำมาว่า ถ้าไม่ได้กินไอติมไข่เค็ม เหมือนมาไม่ถึงเพ ลุงบอกงั้นๆอย่าไปกินเลย คนพื้นที่ยังไม่กินเลย 55555 ลุงเป็นคนตรงๆ

ถึ ง แ ล้ ว จ้ า

ถึงแล้วก็เข้าห้องน้ำ ทาครีมกันแดด แล้วออกไปถ่ายรูปรัวๆเลย เขาแหลมหญ้าสำหรับเราตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเขาและชอบทะเล ที่นี่ค่อนข้างสงบเหมาะแก่การพักผ่อน แต่การเดินตอนเที่ยงๆบ่ายๆก็ร้อนใช่เล่นเลย เส้นทางศึกษาธรรมชาติมีทั้งหมด 9 สถานี เราเริ่มเดินจาก สถานีที่ 9ก่อน

คนละชั้น : )

หินนกฮูก

ปูหนุมาน

ต่อจากนี้จะเริ่มเดินขึ้นเขาล่ะ ทำเอาหอบอยู่เหมือนกันนะ

พอออกจากช่วงที่เป็นป่าเราก็กลับมาถ่ายรูปที่มุมสุดชิค

มุมนี้เป็นมุมที่แม้คนมีคู่มาถ่ายยังดูเหงาเลย

  ก่อนกลับเราแวะปั๊มตราอุทยานที่ ที่ทำการอุทยานด้านล่าง

ขากลับเราใช้วิธีโบกรถเพื่อที่จะมาต่อรถสองแถวเพื่อกลับ บขส.เก่า เป็นครั้งแรกที่เราทำการโบกรถ ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่มีใครรับ ในใจก็คิดว่าแค่ขอติดรถลงไปหน้าอุทยานเองแต่ถ้าไม่มีใครรับเราก็จะเดิน และแล้วก็มีพี่รถกระบะใจดีทะเบียนกรุงเทพฯรับเราขึ้นมาด้วย เค้าบอกให้เราไปนั่งในแคปเเต่เราปฏิเสธขอนั่งท้ายดีกว่าได้ฟิลดี บอกพี่ีเค้าว่าขอลงข้างหน้านะคะ

ขอบคุณนะคะที่ให้ติดรถมาด้วย ^__________^"

ข้างหน้าของพี่เค้าคือที่ไหนก็ไม่รู้  ตอนแรกตกใจมากว่าเลยหน้าอุทยานแล้วทำไมพี่เค้าไม่จอด จะเคาะกระจกก็ไม่กล้าเคาะ สุดท้ายพี่เค้ามาหยุดที่หาด แล้วถามว่าน้องจะไปยังไงกันต่อเราก็ได้แต่หัวเราะและตอบเค้าไปว่าเดี๋ยวหนูหาทางไปต่อเองค่ะและก็ขอบคุณเค้า ถือว่าวันนี้แต้มบุญยังไม่หมด 55555 แต่คือตอนนั้นรีบเปิด map เลยงงมากว่านี่ฉันอยู่ที่ไหนเนี่ยย พอรู้ว่าอยู่ที่หาดแม่รำพึงก็ถามป้าแม่ค้าแถวนั้นว่าจะกลับไป บขส.เก่าได้ยังไง ป้าเค้าบอกว่ามีรถสองแถวสีฟ้าผ่าน ซึ่งมันก็คือรถสองแถวสีฟ้าที่เราไม่ยอมขึ้นมานั่นแหละ TT

ระหว่างรอรถเราก็เดินไปถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย

คราวหน้าถ้าไปเราว่าจะไปนอนเต้นท์ชมดาว ดูพระอาทิตย์ตกที่เขาแหลมหญ้าตอนเย็นที่เค้าว่าสวยกัน ทริปนี้ก็ทำให้เราได้ประสบการณ์โบกรถ และได้เจออะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยมีใครเคยรีวิวไว้ คุณป้าร้านไก่ย่างที่หาดแม่รำพึงบอกเราว่าหนูอย่าไปทำหน้าโง่ ให้ทำหน้าฉลาดเข้าไว้เวลามาเที่ยวต่างจังหวัดแบบนี้ให้ถามแม่ค้าเข้าไว้จะได้ไม่ถูกหลอก จริงๆแล้วถ้าหากเราไม่ออกเดินทางเราก็ไม่มีวันได้รับประสบการณ์ของจริง สนับสนุนให้ทุกคนออกมาเที่ยวค่ะ  เรากลับถึงหมอชิต ประมาณ 2ทุ่มครึ่งเป็นอันว่าจบ ทริปเขาแหลมหญ้า  ฉบับบคนไม่มีรถ : )

ส รุ ป ค่ า ใ ช้ จ่ า ย
- ค่ารถสองแถวไป บขส.เก่า 15 บาท
- ค่าข้าวหมูแดง 45 บาท
- เข้าเซเว่น 35 บาท
- ค่ารถสองแถวไปตลาดบ้านเพ 25 บาท
- ค่าเหมารถไปอุทยาน 100 บาท
- ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท
- ค่ากินน้ำกินขนม 55 บาท
- ค่ารถกลับไป บขส.เก่า 25 บาท
- ค่ารถกลับไป บขส.ใหม่ 15 บาท
รวม 675 บาท

เรื่องและภาพโดย : ลิตเติ้ลแบร์แบร์

แสดงความคิดเห็น