ลองนั่งรถไฟ เที่ยวอุบล - โขงเจียม กันไหม อุบลเที่ยวง่ายๆ ไปได้ไม่ยาก

04 ตุลาคม 2565 | โดย เเบกเป๋า-เที่ยว (20,288 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สวัสดีครับ ทริปนี้เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.อุบล กับสถานที่ที่เราได้ไปเที่ยวมา #โดยเดินทางเที่ยวด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย จ.อุบล สามารถเดินทางได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเครื่องบิน รถทัวร์ หรือแม้กระทั่งรถส่วนตัว แต่เราจะมาแนะนำการเดินทางที่เน้นความปลอดภัยและไม่เร่งรีบมากนัก นั่นคือการเดินทางโดยรถไฟ เที่ยวอุบล การเดินทางโดยรถไฟไม่ยากเเละไม่น่ากลัว เพราะเราจะได้เห็นเเละพบเจอกับประสบการณ์เดินทางที่การเดินทางชนิดอื่นไม่สามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นการเห็น วิถีชีวิต วิถีชุมชน 2 ข้างทางที่รถไฟวิ่งผ่าน ,มีของกินท้องถิ่นนั้นๆ ขึ้นมาขายตลอดเส้นทางการเดินทาง,มีเส้นทางรถรถไฟน่าตื่นตาตื่นใจกับการที่รถไฟวิ่งลัดเลาะผ่านภูเขาลูกนั้นทีลูกนี้ที ที่สำคัญในทุกๆ การเดินทาง #เราชื่อว่ามิตรภาพสามารถพบเจอได้เสมอระหว่างการเดินทาง


โดยการเดินทางไปจ.อุบลราชธานีนั้นมีหลายทางเลือกไม่ว่าจะเป็น รถส่วนตัว รถทัวร์ เครื่องบิน เเละรถไฟ เเต่รอบนี้เราจะเเนะนำเดินทางโดยรถไฟกันครับ โดยรถไฟไปอุบลจะมีวิ่งไป-กลับวันละ 14 ขบวน โดยจะเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถด่วนพิเศษ,รถด่วนพิเศษ(เเดวู) มีเวลาเดินทางจากกรุงเทพตามนี้เลย

05.45น. ออกกรุงเทพ 14.00น. ถึงอุบล
?รถด่วนพิเศษ(เเดวู) ขบวนที่21 เป็นรถนั่งชั้น2ปรับอากาศเบาะปรับเอนได้ มีอาหารบริการ เน้นจอดเฉพาะสถานีอำเภอใหญ่ๆเเละสถานีจังหวัดเท่านั้น (วิ่ง 8ชั่วโมง15นาที )
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางใช้เวลาไม่นานเเละเห็นวิวตลอดเส้นทาง
_____________________________________
06.40น. ออกกรุงเทพ 18.00น.ถึงอุบล
?รถเร็ว ขบวนที่135 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – นั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 11ชั่วโมง 20นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________
10.05น.ออกกรุงเทพ 19.50น.ถึงอุบล
?รถด่วนดีเซลราง ขบวนที่ 71 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – รถนั่งชั้น 2 แอร์(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเฉพาะสถานีสำคัญๆเท่านั้น (ใช้เวลา9ชั่วโมง45นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความสะดวกสบาย
_____________________________________
15.20น.ออกกรุงเทพ 03.35น. ถึงอุบล
?รถเร็วขบวนที่145 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – รถนั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา12ชั่วโมง 15 นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________
18.55น.ออกกรุงเทพ 06.15น.ถึงอุบล
?รถเร็ว ขบวนที่139 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – นั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 11ชั่วโมง40นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________
20.30น.ออกกรุงเทพ 06.35น.ถึงอุบล
?รถด่วนพิเศษอีสานวัฒนา(CNR)ขบวนที่23 เป็นรถนั่งเเละนอนแอร์ชั้น2 -รถนอนแอร์ชั้น1เท่านั้น ในชุดรถจะมีตู้สำหรับสตรี,ตู้สำหรับคนพิการ,ตู้เสบียงปรับอากาศ เน้นจอดเฉพาะสถานีสำคัญๆเท่านั้น (ใช้เวลา 10ชั่วโมง5นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความหรูหราสะดวกสบาย
_____________________________________
21.30น. ออกกรุงเทพ 07.20น. ถึงอุบล
?รถด่วน ขบวนที่ 67 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3-รถนั่งพัดลมชั้น2 (เบาะปรับเอน) -นั่งเเละนอนพัดลมชั้น2-นั่งเเละนอนชั้น2(แอร์) – รถนอนชั้น1 เน้นจอดสถานีอำเภอใหญ่ๆเเละสถานีจังหวัด (ใช้เวลา 9ชั่วโมง 50 นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความสะดวกสบายและรวดเร็ว
_____________________________________
22.45น. ออกกรุงเทพ 10.20น. ถึงอุบล
?รถเร็ว ขบวนที่141 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3-นั่งพัดลมชั้น2 (เบาะปรับเอน)-นอนพัดลมชั้น2 เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 11ชั่วโมง35นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________
▶️ปัจจุบันสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้90วัน
สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 1690

#หัวลำโพง ที่นี่อาจจะเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคน เเต่ที่นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของหลายๆคนเช่นกัน เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา ใกล้ๆก็ยังมีเซเว่นอีกด้วยนะ

ขอยกตัวอย่างรถไฟขบวนใหม่ล่าสุดของไทยกันก่อนนะครับ บนรถไฟจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพราะเป็นชุดรถใหม่ CNR ไม่ว่าจะเป็น ปลักไฟ,ไฟอ่านหนังสือที่ปรับได้3ระดับ,จอมอนิเตอร์เเสดงผลการเดินทางของขบวนรถว่าขบวนรถถึงสถานีไหน เสียเวลาไหม ,ห้องน้ำมีคนเข้าไหม,ภูมิอากาศนอกขบวนรถเท่าไหร่ ในขบวนรถเท่าไหร่ พอถึงเวลา 22.00น.พนักงานประจำรถเริ่มปรับจากเบาะนั่งเป็นเตียงนอน อ่อ !! อยากบอกว่าแอร์เย็นมากเลยนะ เเต่ผ้าห่มก็เอาอยู่

#ผาเสด็จ เป็นสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ระหว่างสถานี่ มาบกะเบา – สถานีหินลับ เป็นหน้าผาที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ เคยเสด็จมาเมื่อคราวเปิดเดินรถไฟสายกรุงเทพ-นครราชสีมา เมื่อ พ.ศ. 2438 และทรงจารึกพระปรมาภิไธย จปร. ไว้ ณ หน้าผาแห่งนี้ #จุดเด่นของที่นี่คือ ชะง่อนหินที่ยื่นออกมา เป็นจุดๆหนึ่งที่เวลานั่งรถไฟผ่าน รับรองว่าจะต้องคว้ากล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็น1ในความทรงจำเเน่นอน
?พิกัด – ทางผ่านบนเส้นทางรถไฟ กรุงเทพ-อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#ถนนคนเดินเขมราษฎ์ อ.เขมราษฏ์ เป็นจุดที่หลายๆคนอยากลองมาสัมผัสสักครั้งเมื่อมาเยือนจังหวัดอุบลราชธานี ที่นี่ช่วงเย็นๆจะมีของพื้นเมืองตั้งขาย มีอาหารพื้นเมือง เสื้อผ้า ของตกเเต่งทำมือไว้ขายนักท่องเที่ยว จุดเเลนด์มาร์คของที่นี่คือ ถนนคนเดิน เป็นถนนวัฒนธรรม คล้ายๆที่ อ.เชียงคาน ถ้ามาหน้าหนาวนี่ฟินเเน่นอน
?พิกัด – อ.เขมราษฎ์ จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#สามพันโบก ที่นี่ถือเป็นจุดไฮไลท์เลย ใครมาอุบลต้องไม่พลาดที่นี่ครับ เเนะนำให้มาเที่ยวช่วงเดือนต.ค-เม.ย.เพราะน้ำจะลงทำให้สามารถเที่ยวได้สบายๆ เราสามารถนั่งเรือเที่ยวสามพันโบกได้ โดยการเหมาเรือ โดยเรือ1ลำจะคิด500 บาท นั่งได้10คน โดยจะมีไกด์น้อยคอยเเนะนำสถานที่ต่างๆให้เราตลอดทริปล่องเรือครับ
-จุดเเวะถ่ายรูปมีหลายจุดเช่น หินที่โดนน้ำเซาะตามกาลเวลาจนเป็นรูปหน้าตัวการ์ตูนมิกกี้เม้าท์ ใกล้ๆกันยังมีสระน้ำมรกตที่เวลาถ่ายรูปมาจะเห็นเเสงสะท้อนของดวงอาทิตย์กระทบกับน้ำจนมองคล้ายเป็นสระมรกต บอกเลยว่าที่นี่เที่ยวทั้งวันก็ไม่หมด
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ค่าเข้าอุทยานคนละ 40บาท/คน

#ผาเเต้ม เป็นอีก1สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ.โขงเจียม เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนมาเพื่อมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม หรือจะดูพระอาทิตย์ตกก็ยังได้ ที่จุดชมวิวผาเเต้มยังมีภาพเขียนสีโบราณให้เดินเที่ยวชมกันอีกด้วย อยากบอกว่าที่นี่ตอนเช้าๆอากาศดีมากๆเลยขอบอก ถ้าช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเทียวมากันเยอะพอสมควรเพราะเป็นเเลนด์มาร์คสำคัญของ อ.โขงเจียมกันเลยก็ว่าได้
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท/คน

#เสาเฉลียง หรือ “เอิร์ธ พิลลาร์” (Earth Pillar) เป็นเสาหินทรายรูปทรงคล้ายดอกเห็ดบาน พบกระจายอยู่ตามลานหินในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี โดยแต่ละเสาสูงประมาณ 20 เมตร เส้นรอบวง 30 เมตร อยู่ใกล้ๆกับจุดชมวิวผาเเต้ม จริงๆจากจุดชมวิวผาเเต้มเดินมาก็ได้นะไม่ไกลเลยครับ จุดๆนี้มีเส้นทางให้เดินศึกษาธรรมชาติกันด้วยนะระยะทางรวม 4 กิโลเมตรครับ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ก่อนถึงผาเเต้ม 1.5กิโล
?ค่าเข้า – ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท/คน

#วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดภูพร้าว หรือวัดเรืองเเสง เรืองเเสงยังไง ?? ส่องไฟหรือ ?? ไหนละสปอร์ตไลท์ ?? เอ….ก็ไม่มีนี่นา อิอิ อยากรู้ใช่ไหมวัดนี้เรืองเเสงยังไง เฉลยกันดีกว่า วัดนี้ใช้การทาสีชนิดพิเศษทั้งตัวต้นโพธิ์หน้าอุโบสถ เเละตามพื้น เวลากลางวันก็จะเก็บเเสงไว้คล้ายๆดาวที่ติดตามเพดานห้องนอนนั่นเเหละ พอตกเย็นก็จะเรืองเเสงสวยมากๆ
วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. -19.30 น
…..ตอนเรามาวัดนี้สามารถดูพระอาทิตย์ตกก็ได้ หรือจะดูวิวกลางคืนสุด Unseen ก็ได้เรียกว่ามา1ได้ถึง2 วัดนี้นอกจากไม่มีค่าเข้าชมเเละยังมีน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ห้องน้ำสะอสดมากกกกก ตกเย็นก่อนพระอาทิตย์จะตกดินจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจับจองที่นั่งรอดูการเรื่องเเสง คลายๆนั่งรอการดูหนังกลางแปลงตามงานวัดเลย
?พิกัด – อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#วัดถ้ำปาฎิหารย์ หรือวัดถ้ำมืด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีตำนานเกี่ยวกับ “พญานาค” โดยมีตำนานเล่าขานต่อๆกันมาว่า ที่แห่งนี้คือเมืองลับแล หรือเมืองบังบด ตามประวัติของ หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ได้กล่าวว่า ถ้ำแห่งนี้เป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองมนุษย์และเมืองบาดาล (เมืองพญานาค) เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ มีเจ้าปู่เป็นผู้ดูแลปกปักรักษา และยังมีความเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้สามารถเดินทะลุไปยังอีกฝั่งของแม่น้ำโขงด้านประเทศสปป.ลาวได้
-บรรยากาศภายในถ้ำ มีบันไดนาคทอดยาวลงไปในถ้ำ อากาศภายในจะเย็นอยู่ตลอด และหากเป็นหน้าฝนจะมีน้ำหยดลงมาจากบนผนังถ้ำ เมื่อเดินพ้นบันไดนาคแล้ว จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#น้ำตกเเสงจันทร์ หรือชาวบ้านเรียกกันว่า น้ำตกลงรู อยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำปาฎิหารย์มากครับขับรถมาสัก40นาทีก็ถึง จุดนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมเน้นถ่ายรูปมากกว่าการเล่นน้ำนะครับ ถ้าอยากเห็นเเสงพระอาทิตย์ส่องลงมากับน้ำเป็นลำเเสงก็ควรมาช่วง11.00 -12.00 น.ครับ ถ้ามาช่วงเดือน ต.ค.-ธ.ค.ยิ่งดีครับเพราะน้ำจะเยอะ ^^
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#น้ำตกสร้อยสวรรค์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ 30 เมตร ใครชอบเล่นน้ำเเนะนำน้ำตกเเห่งนี้เลย เพราะคนจะนิยมเล่นน้ำกันที่นี่เยอะมาก เพราะเป็นจุดที่น้ำตกทอดยาวลงมาจากหน้าผาด้านล่างจะมีเเอ่งมีโขดหินให้เล่นน้ำ อีกทั้งยังเหมาะเป็นจุดถ่ายรูปที่วสยงามอีกเเห่งหนึ่งของ จ.อุบลราชธานี ทางเข้าน้ำตกจะมีร้านอาหารเรียงรายเยอะมากมายให้เลือกกิน ส่วนการเข้าชมน้ำตกต้องเดินเท้าเข้าไปอีกราวๆ 500 เมตร ถึงจะถึงตัวน้ำตก ระหว่างทางที่เดินไป น้ำตกสร้อยสวรรค์ ก็จะได้ชมความงามของธรรมชาติทั้งทุ่งดอกไม้ป่า สวยๆที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งหลากสี ทั้งม่วงเข้ม ม่วงอ่อน สีเหลือง สีขาว และสีแดง สลับกันไป สวยสดชื่นมากๆเลยรับรอง เเนะนำให้มาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ก.ย.-ม.ค.น้ำตกจะมีน้ำเเล้วสวยมากครับ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย จุดนี้ไม่มีค่าเข้าชมครับ เป็นสถานที่อีกสถานที่ที่เราอยากเเนะนำเพราะเป็นวัดที่มีน้ำตกอยู่กลางวัด โดยจะมีน้ำตกไหลจากหน้าผาด้านบนผ่านลงมาบริเวณด้านหน้าพระนอนก่อนที่จะตกลงสู่หุบเหวเบื้องล่างสร้างบรรยากาศให้ร่มเย็น จะมีน้ำมากในช่วงปลายฤดูฝนอีกทั้งยังเงียบสงบเเละร่มเย็นมาก ทางเข้าสามารถเข้าชมได้ทั้ง2ทางนะครับ คือจอดรถเเล้วเดินนิดเดียวถึงน้ำตกกลางวัดเลย กับอีก1จุดจอดรถที่ลานจอดเเล้วเดินศึกษาธรรมชาติกับระยะทาง300เมตรก็จะเจอน้ำตกกลางวัดครับ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุยลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี


#วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นอีก1วัดที่สวยงามมาก มา จ.อุบล ต้องห้ามพลาดวัดนี้นะ
?พิกัด – อ.เมือง จ อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#วัดพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง หรือวัดป่าใหญ่ วัดนี้ถือเป็นวัดประจำจังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าวัดป่าใหญ่ เก่าแก่และอยู่คู่เมืองมาอย่างยาวนาน ประดิษฐาน “พระเจ้าใหญ่อินแปลง” มีจุดให้เช็คอินเก๋ๆมากมายถายในวัดด้วยนะ
?พิกัด – อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#วัดคูหาสวรรค์ วัดนี้ไม่มีค่าเข้าชมครับ ถึงวัดเเล้วจะเจอฆ้องที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนตั้งอยู่หน้าวัดเป็นจุดเช็คอินอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาด จุดไฮไลท์ของวัดนี้อยู่ด้านล่างของวัดครับ เดินลงไปจะมีถ้ำที่ภายในประดิษฐานพระธาตุขององค์พระพุทธเจ้าไว้ครับ เเละยังเป็นสถานที่บรรจุธาตุขันธ์ของ หลวงปู่คำคนิง จุลมณี ไว้ครับ บริเวณรอบๆ วัดยังมีร้านค้าไว้คอยอำนวยความสะดวกด้วยครับ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#จุดชมวิวเเม่น้ำสองสี จุดนี้อยู่ห่างจากตัวอำเภอนิดเดียวครับ จุดชมวิวอยู่ตรงท่าน้ำหลังวัดนะครับ วิวดีม๊ากกกกก ลมโกรกผมปลิวพริ้วสไหวกันเลยทีเดียว จุดชมวิวจะเห็นเเม่น้ำสองสีได้ชัดที่สุดก็ต้องมาช่วง ต.ค.-ม.ค ครับ จะเป็นการมาบรรจบกันของเเม่น้ำสองสาย จึงเกิดเป็นเเม่น้ำสองสี ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมครับ
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – ไม่มี

#ร้านกาเเฟ ONCE UPON A TIME “กาลครั้งหนึ่ง” เป็นร้านกาเเฟเเนวบ้านๆ มีการทอผ้า มีจุดถ่ายรูป มีการตกเเต่งเเนวเรียบง่ายเเต่ดูหรูหรา ภายในร้านกาเเฟยังสามารถถ่ายรูปได้ตามสบายอีกด้วย ที่นี่ยังมีโฮมสเตย์ให้เช่าด้วยนะ ราคาไม่เเพงครับ รับรองมาที่นี้ได้ทั้งการกินกาเเฟอร่อยๆเเละวิวสวยๆเเน่นอน
?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี (ใกล้จุดชมวิวเเม่น้ำสองสี
?ค่าเข้า – ไม่มี

สะพานขัวน้อย บ้านชีทวน “ขัวน้อย” หรือ สะพานไม้ เป็นสะพานที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนาทอดยาวไปสุดตา เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่เราขอแนะนำเพราะวิวที่นี้จะสวยมากยิ่งถ้าช่วงเย็นๆตะวันโพล้เพล้ ต้นข้าวสีเขียวจะตัดกับแสงพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปต้องไม่ควรพลาด  แต่เดิมสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้พระได้เดินข้ามมาบิณฑบาต และเป็นที่ใช้เดินทางสัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านชีทวนและบ้านหนองแคน ในอดีตสะพานจะสร้างจากไม้ แต่พอนานเข้าเกิดการชำรุดและซ่อมแซ่ม เลยมีการสร้างและปรับปรุงใหม่มาเป็นสะพานคอนกรีต ในปัจจุบันชาวบ้านก็ยังใช้ในการเดินทางไปมาหาสู่กัน ไปวัดทำบุญ และยังใช้ในประเพณีการตักบาตรเทโวอีก บอกเลยใครมาแล้วไม่แวะพลาดจริงๆ

?พิกัด ตำบลบ้านชีทวน อำเภอเขื่องใน จ.อุบลราชธานี

?ค่าเข้า – ไม่มี

แก่งตะนะ  หรืออุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ เป็นแก่งกลางลำน้ำมูลที่ใหญ่ที่สุด บริเวณแก่งตะนะมีสายน้ำที่เชี่ยวและลึก ใต้ท้องน้ำเป็นหลุมหิน โขดหิน ทั้งยังมีโพรงถ้ำใต้น้ำหลายแห่ง จึงทำให้มีปลามาอาศัยบริเวณแก่งตะนะชุกชุม จุดเด่นของแก่งตะนะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมกันก็ คือ โขดหินทรายขนาดน้อย – ใหญ่ สีนิลดำ ที่โผล่ขึ้นมาเป็นเกาะกลางลำน้ำมูล   ช่วงที่เหมาะในการไปเที่ยว คือ เดือนพฤศจิกายน-มิถุนายน นอกจากนี้ใกล้ๆยังมีจุดชมวิวที่ เป็นสะพานแขวนคนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในประเทศ ที่เชื่อมจากฝั่งที่ทำการกับดอนตะนะทั้งสองข้าง  แก่งตะนะแห่งนี้ยังถือได้อีกว่า เป็นแก่งกลางลำน้ำมูลที่ใหญ่ที่สุดและมีความสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งใน ประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในเขตอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานีจะพลาดชมไม่ได้เลย

?พิกัด – อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
?ค่าเข้า – – ค่าเข้าอุทยานคนละ 40บาท/คน

หาดพัทยาน้อย ทะเลอีสานใต้ ตั้งอยู่ ณ บริเวณชายหาดอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 60 กิโลเมตร ที่นี้มีความสวยงามเหมือนกับทะเลทุกอย่าง ต่างกันแค่เพียงเป็นน้ำจืดไม่ใช่น้ำเค็ม สภาพแวดล้อมถูกตกแต่งด้วยเม็ดทรายละเอียด บริเวณโดยรอบมีการปลูกต้นปาล์มและกับต้นมะพร้าว บรรยากาศโดยรอบจึงคล้ายคลึงกับหาดทรายริมทะเล นักท่องเที่ยวที่มาที่นี้จะรู้สึกเหมือนไปได้เที่ยวทะเลจริงๆ ละที่นี้ยังมีเครื่องเล่นต่างไว้คอยบริการ ทั้ง บานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี และห่วงยาง เมื่อเล่นน้ำจนเหนื่อยอยากหาอะไรรับประทาน บริเวณชายหาดก็มีแพร้านอาหารตั้งเรียงรายให้ทานเข้ารับประทานกันให้อร่อย ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกอีก1จุดที่สวยงามที่วสุดแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ผ่านมาก็อย่าลืมแวะเวียนกันมาเที่ยวดูนะ

?ค่าเข้า – ไม่มี

#รถไฟขากลับกรุงเทพ

05.30น.ออกอุบล 14.55น.ถึงกรุงเทพ
?รถด่วนดีเซลราง ขบวนที่ 72 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – รถนั่งชั้น 2 แอร์(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเฉพาะสถานีสำคัญๆเท่านั้น (ใช้เวลา9ชั่วโมง25นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความสะดวกสบาย

07.00น. ออกกรุงเทพ 18.40น.ถึงอุบล
?รถเร็ว ขบวนที่136 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – นั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 11ชั่วโมง 40นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________

09.30น.ออกอุบล 21.10น. ถึงกรุงเทพ
?รถเร็วขบวนที่146 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – รถนั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา11ชั่วโมง 40 นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________
14.50น. ออกอุบล 22.55น. ถึงกรุงเทพ
?รถด่วนพิเศษ(เเดวู) ขบวนที่22 เป็นรถนั่งชั้น2ปรับอากาศเบาะปรับเอนได้ มีอาหารบริการ เน้นจอดเฉพาะสถานีอำเภอใหญ่ๆเเละสถานีจังหวัดเท่านั้น (วิ่ง 8ชั่วโมง05นาที )
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางรวดเร็วใช้เวลาไม่นานเเละเห็นวิวตลอดเส้นทาง
_____________________________________

17.35น. ออกอุบล 05.00น. ถึงกรุงเทพ
?รถเร็ว ขบวนที่142 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3-นั่งพัดลมชั้น2 (เบาะปรับเอน)-นอนพัดลมชั้น2 เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 11ชั่วโมง25นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________

19.00น. ออกอุบล 05.15น. ถึงกรุงเทพ
?รถด่วนพิเศษอีสานวัฒนา(CNR)ขบวนที่24 เป็นรถนั่งเเละนอนแอร์ชั้น2 -รถนอนแอร์ชั้น1เท่านั่น ในชุดรถจะมีตู้สำหรับสตรี,ตู้สำหรับคนพิการ,ตู้เสบียงปรับอากาศ เน้นจอดเฉพาะสถานีสำคัญๆเท่านั้น (ใช้เวลา 10ชั่วโมง15นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความหรูหราสะดวกสบายและรวดเร็ว
_____________________________________

19.30น. ออกอุบล 06.40น. ถึงกรุงเทพ
?รถด่วน ขบวนที่ 68 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3-รถนั่งพัดลมชั้น2 (เบาะปรับเอน) -นั่งเเละนอนพัดลมชั้น2-นั่งเเละนอนชั้น2(แอร์) – รถนอนชั้น1 เน้นจอดสถานีอำเภอใหญ่ๆเเละสถานีจังหวัด (ใช้เวลา 10ชั่วโมง 10 นาที)
เหมาะสำหรับการเดินทางที่เน้นความสะดวกสบายและรวดเร็ว
_____________________________________

20.30น. ออกอุบล 07.20น. ถึงกรุงเทพ
?รถเร็ว ขบวนที่140 เป็นรถนั่งพัดลมชั้น3 – นั่งพัดลมชั้น2(เบาะปรับเอน) เน้นจอดเกือบทุกสถานี (ใช้เวลา 10ชั่วโมง50นาที)
เหมาะสำหรับเน้นการเดินทางซึบซับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบเเละประหยัด
_____________________________________

▶️ปัจจุบันสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้90วัน
สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 1690

*จังหวัดอุบลราชธานียังมีอีกหลายๆสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เเนะนำมาคือสถานที่ที่ไปมาเเล้วจึงขอลงเป็นสถานที่เเนะนำ
#หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางโดยรถไฟ  …..ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบ หรือจะดูเเต่ภาพเราก็ดีใจเเล้ว รีวิวนี้อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับเป็นเเนวทางให้ผู้ที่รักการท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย
……เเล้วพบกันใหม่กับพวกเรา “เพจเเบกเป๋า-เที่ยว” กลุ่มคนที่รวมตัวกันเที่ยวหารเฉลี่ยกันเเบบพี่ๆน้องเเบบเข้าถึงในสโลเเกน “เที่ยวครบใช้งบน้อย”…… กดติดตามพวกเราได้ที่ เพจเฟสบุค https://www.facebook.com/Taeremixinfinitys/ ….ขอบคุณครับ เจอกันใหม่ในทริปหน้าครับ

แสดงความคิดเห็น