5 สถานที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับเด็ก เที่ยวนี้ได้ทั้งความสนุกและความรู้

24 ตุลาคม 2562 | โดย Shopee (19,978 เข้าชม)
แบ่งปัน:

5 สถานที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับเด็ก เที่ยวนี้ได้ทั้งความสนุกและความรู้

สำหรับเหล่าคุณพ่อคุณแม่แล้วไม่ว่าเหนื่อยากเพียงใดก็อยากที่จะสรรหาสิ่งของที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรา แต่นอกเหนือจากอาหารการกินสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “เวลา” วันหยุดนี้มาร่วมเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้ลูกของคุณ ด้วยการพาลูกออกไปเที่ยวกับ 5 สถานที่นี้ จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลย

สวนสัตว์

สวนสัตว์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวได้ตั้งแต่เพิ่งเริ่มพูดไปจนถึงเด็กโต และไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่สวนสัตว์ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกให้คุณและลูก ๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูโชว์สนุก ๆ จากบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ รวมถึงการเยี่ยมชมสัตว์ แต่ถ้าหากจะให้ดี ควรจะพาลูก ๆ ของคุณไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดอย่างซาฟารีเวิล์ด หรือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพราะจะทำให้เขาเรียนรู้และเข้าใจธรรมชาติได้มากขึ้น

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 

ถึงแม้ว่าการพาลูกของคุณไปเที่ยวสวนสัตว์จะมีบรรดาสัตว์น้ำให้เห็นและเยี่ยมชมอยู่บ้าง แต่ก็คงไม่มากเท่ากับการไปเยี่ยมชมที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือ อควาเรียม รับรองว่าการพาลูกของคุณมาเที่ยวอควาเรียมนั้นจะทำให้เขาตื่นตาตื่นใจหรือรู้สึกว่ากำลังผจญภัยอยูในโลกใต้น้ำเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับชาวกรุงเทพฯ ก็ี SeaLife ที่ตั้งอยู่ที่ สยามพารากอน หรือจะขับรถไปเที่ยว Underwater World ที่ จ.ชลบุรี หรือ บึงฉวาก ที่ จ.สพรรณบุรี ก็ได้เช่นกัน 

เมืองโบราณ

เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตกันไปแล้ว มาเรียนรู้ประวัติศาตร์และวัฒนธรรมของไทยเราบ้าง กับเมืองโบราณ ที่ จ. สมุทรปราการ ที่นี่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในแต่ละยุคสมัย ภูมิปัญญาชาวบ้านรวมถึงวิธีชีวิตและความเป็นอยู่ในสมัยก่อน และรับรองว่ายังได้รูปสวย ๆ กลับไปติดผนังบ้านแน่นอน

KidZania 

อีกหนึ่งแหล่งการเรียนรู้ที่จะช่วยสร้างจินตนาการและความฝันให้กับเด็ก อย่างคิดส์ซาเนีย (Kid Zanai) ที่เป็นอุทยานการเรียนรู้สาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่นี่เด็ก ๆ จะได้สวมบทบาทในการเป็นอาชีพต่าง ๆ และเรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น หมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตส ตำรวจ รักร้อง นักแสดง นักธุรกิจ หรือแม้กระทั่งช่างเสริมสวย แถมยังได้ฝึกร่างกายไปพร้อมกับทักษะของอาชีพในฝัน

ท้องฟ้าจำลอง

มาเพิ่มทักษะความรู้ทางด้านดาราศาสตร์กับท้องฟ้าจำลองที่จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการจัดเต็มของแสง สี เสียงสุดอลังการ พร้อมเรียนรู้เรื่องราวการเดินทางของของจักรวาล นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการไดโนเสาร์ โลกของแมลง กลุ่มพันธุ์ปลาหายาก และอื่น ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้เรียนรู้ครบทุกด้าน 

การพาลูกน้อยของคุณออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตากับสถานที่ใหม่ ๆ นอกจากจะทำให้เขาได้รับประสบการณ์ที่ดีเพิ่มขึ้นแล้วยังเป็นการเพิ่มทักษะการเรียนรู้ ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจริงได้ สำหรับพ่อแม่ที่ยังไม่มีเวลาว่าง ก็สามารถเลือกซื้อของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุของเขาติดบ้านไว้ได้เช่นกัน หรือจะมาชอปปิงกับ Shopee 11.11 ที่กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิม! พบกับ Flash Sale 9 บาทตลอด 24 ชั่วโมง! สินค้าลดราคา 50% ทุกวัน! ซื้อ 1 แถม 1 แบบซุปเปอร์คุ้ม! มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ ช้อปแค่ 0 บาทก็ส่งฟรีทั่วประเทศ! พร้อมให้คุณได้ซื้อทุกอย่างออนไลน์ที่ Shopee ในราคาพิเศษที่สุด ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม - 11 พฤศจิกายน 2019 นี้!

แสดงความคิดเห็น