แค่สูดอากาศก็โคตรคุ้ม @ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมสกายวอร์ควิว 360 องศา

29 ตุลาคม 2565 | โดย PauLLie (22,746 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใครหลงไหลในบรรยากาศม่อนแจ่ม มีเวลาก็มักจะแวะไปพักผ่อนอยู่บ่อยๆ เปิดมาเจอหน้านี้บอกเลยมีปลื้ม เพราะวันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีคาเฟ่เปิดใหม่ในม่อนแจ่ม มาแนะนำ งานนี้บอกเลยว่าสวยแจ่ม ได้แวะแค่แป๊บ ๆ ก็สามารถแชะรูปสวยจนเมมเต็มแน่นอน อยากรู้สวยฟินอย่างที่บอกหรือไม่ ต้องวาร์ปไปเช็คอินพร้อมๆกัน

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม  ร้านกาแฟวิวสวยบนดอยม่อนแจ่ม เชียงใหม่ตัวร้านตั้งอยู่เรียกได้ว่าเกือบจะสูงสุดบนดอยม่อนแจ่ม ใกล้ๆกับ ม่อนม่อน โฮมสเตย์ หรือ ม่อนวิวงาม การเดินทาง มุ่งหน้าม่อนแจ่ม ขับรถไปตามถนนสายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายแม่ริม-สะเมิง แล้วเลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึง “ม่อนแจ่ม” หลังจากนั้นให้สังเกตทางไปม่อนวิวงาม แต่ก่อนถึงจะมีแยกขวาให้ขับเข้าไปอีกประมาณ 50 เมตรก็ถึงร้านค่ะ แต่ถ้ากลัวหลง กด GPSได้ที่นี่ แล้วออกสตาร์ทได้เลย

ถึงแล้วบอกเลยว่าจะตื่นตาไปกับบรรยากาศสวยของแปลงดอกไม้เมืองเหนือหลากสีสัน และแปลงผักแบบขั้นบันไดที่รายล้อมอยู่รอบๆ ตัวคาเฟ่ เห็นแค่นี้ก็เชื่อว่า จะหยิบกล้องมารัวช็อตแบบไม่ยั้งแน่นอน ที่สำคัญอากาศสดชื่นมากกกกกกกกกก แค่สูดอากาศก็โคตรคุ้มแล้ว

จอดรถเรียบร้อยด้านหน้าแล้ว ก็พร้อมไปเช็คอินกันเลย Let ’s Go.

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ก่อนจะเดินเข้าร้านแวะแชะรูปกับซุ้มประตูนิดนึง เค้าประดับซุ้มด้วยต้นมะเขือเทศ ถ้าไปช่วงที่กำลังสุกลูกแดงสดทั้งซุ้มล่ะก็ ถ่ายรูปออกมาเก๋ไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

บริเวณที่นั่ง ทางร้านจัดพื้นที่รอบๆ ไว้ให้บริการ ทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้ เก้าอี้ระเบียง ไปจนถึงมุมนั่งแบบห้อยขา ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย สามารถสัมผัสวิวหลักล้านรอบๆร้านได้แบบเต็มตาไม่แพ้กัน

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ไฮไลท์เด็ดห้ามพลาด ที่นี่เค้ามีทางเดินแบบสกายวอร์ค ที่สามารถแวะไปถ่ายรูปเล่น หรือ ไปแชะวิวสวยโดยรอบแบบ 360 องศา ด้วยนะ เห็นวิวทะเลหมอกตรงหน้ามั้ย...บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาแล้วสวยจริงๆ

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

เมนูแนะนำของที่นี่ นอกจากเครื่องดื่มร้อนเย็น ที่ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท และ เบเกอรี่หน้าตาน่าทานแล้ว เค้ายังมีเมนูอาหารทานง่าย เน้นทำด้วยผักสดปลอดสารพิษ อย่างสลัดโรล และ สเต็กพร้อมสลัดผักสดไว้บริการอีกด้วย บ.ก.พาชิมพาชม ลองมาแล้วผักสดกรอบมากจริงๆ พูดเลย!!!

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

นอกจากเป็นคาเฟ่หลักร้อยที่มีวิวหลักล้านแล้ว ใครสนใจอยากแวะพักสัมผัสบรรยากาศสวยโดยเฉพาะทะเลหมอกยามเช้าแบบเต็มตา ที่นี่เค้าก็มีห้องพักทั้งแบบกล่องโมเดิร์นพร้อมระเบียง และ แบบเต็นท์กระโจมไว้ให้บริการพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ยามเช้าที่อากาศดีทะเลหมอกจะแวะมาทักทายตรงหน้าที่พักกันเลยล่ะ

ภูวินคาเฟ่ ม่อนแจ่ม

เยือนม่อนแจ่มครั้งหน้า อย่าลืมแวะไปเช็คอินที่ "ภูวิน คาเฟ่" ล่ะ เชื่อว่าบรรยากาศสวยจะทำให้คุณฟิน แถมอากาศดีๆ จะทำให้คุณเพลินจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

 

ภูวิน คาเฟ่

ที่ตั้ง :  ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

เบอร์ติดต่อ : 064 105 2041

Facebook : https://www.facebook.com/PhuWinCafemonjam/

 

ขอบคุณรูปสวยๆจาก https://www.facebook.com/PhuWinCafemonjam/

แสดงความคิดเห็น