15 ที่เที่ยวเกาะสมุยช่วงนาทีทอง สวย ถูก และดี ไม่ไปตอนนี้แล้วจะเสียดาย!

13 พฤศจิกายน 2563 | โดย Traveloka (32,491 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวเกาะสมุย

ถ้าให้พูดถึงเกาะสวรรค์ซักแห่งในทะเลภาคใต้ หนึ่งในนั้นก็ต้องมีสมุยรวมอยู่ด้วยชัวร์ๆ ไม่ดีจริงนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาจากทั่วโลกก็คงไม่ปักหมุดมากันชนิดไม่เว้นวัน ค่าครองชีพหลายอย่างของที่นี่จึงสูงปรี๊ดดดด จนมนุษย์เงินเดือนชาวไทยต้องส่ายหน้า! แต่บอกเลยว่าช่วงนี้ละคือนาทีทอง! เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งหายไปในวันที่โควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทำให้สมุยมีพื้นที่ให้คนไทยตาดำๆ อย่างเราเข้าไปใช้ชีวิตได้แบบสบายๆ ทั้งความเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวายแออัด ทั้งค่าครองชีพและค่าที่พักที่ถูกลงชนิดต้องเอามือทาบอกด้วยความตกใจ แบบนี้ก็ต้องรีบไปละแมะะะ

รีบมองหาตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ-สมุยกับ Traveloka

ที่มีจุดเด่นตรงที่ตอนนี้สามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินได้แล้ว เป็น Feature ใหม่ที่คุณไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบราคาให้เหนื่อย! เพราะเราเปรียบเทียบมาให้คุณแล้ว #Travelokaเทียบแล้วเที่ยวเลย หลังจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยแล้ว ก็อย่าลืมปักหมุดหาวันลาไปเที่ยวกันเหอะ เดี๋ยวโควิดหมด นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมา เราจะหาโอกาสแบบนี้ไม่ได้ละน้าาาาา พูดเลย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุยกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Koh-Samui.USM 


หลังจากที่เครื่องบินแลนด์ดิ้งที่สมุยเรียบร้อยแล้ว หากใครยังไม่มีรถ หรือต้องการเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรม หรือว่าที่พัก แนะนำให้ใช้บริการรถรับส่งสมุยได้เลย เพราะสามารถจองล่วงหน้าได้ ให้บริการ 24 ชั่วโมง ด้วยคนขับรถที่คอยรับ-ส่ง ให้ถึงสนามบิน ด้วยราคาไม่แพง แถมเป็นส่วนตัว ใช้บริการรถรับส่งสนามบินสมุยได้ที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

 

15 ที่เที่ยวสมุยสวย ถูก ดี


จุดชมวิวผาจันทร์จรัส ที่เที่ยวเกาะสมุย

จุดชมวิวผาจันทร์จรัส ที่เที่ยวเกาะสมุย

1.จุดชมวิวผาจันทร์จรัส

แม้จุดนี้จะไม่ได้อยู่บนเกาะสมุย แต่ตั้งอยู่ที่เกาะวัวตาหลับ ซึ่งต้องลงเรือไปจากสมุยอีกต่อนึง แต่ก็บอกเลยว่าเป็นจุดหนึ่งที่คุ้มค่าในการมาเยือน เพราะนี่คือวิวร้อยล้านที่ควรต้องได้เห็นซักครั้งด้วยตา! แม้ว่ากว่าจะได้เห็นวิวแจ่มๆ แบบนี้ เราจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและกล้ามเนื้อขาพอประมาณ เพราะการขึ้นมาที่นี่ ต้องเดินขึ้นบันไดและไต่ความสูงแนวดิ่งขึ้นมากว่า 500 เมตร จริงๆ มีหลายจุดให้แวะชมวิวนะ แต่ถ้าจะให้พีคก็ต้องขึ้นไปบนยอดนั่นละ ถึงจะฟินสุด!

 

ทะเลใน ที่เที่ยวเกาะสมุย

ทะเลใน ที่เที่ยวเกาะสมุย

2.ทะเลใน

อีกหนึ่งพิกัดที่มักจะพ่วงมาพร้อมแพ็คเกจ one day trip จากเกาะสมุย ทะเลในนั้นอยู่ในเกาะแม่เกาะ โดยจากหน้าหาดที่เรือเทียบได้ ต้องเดินต่อมาตามบันไดที่ทางอุทยานฯ ทำไว้ให้เพื่อความสะดวก ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้แรงขากันนิดหน่อยพอได้เหงื่อ ความสวยของทะเลในก็คือการเป็นเวิ้งน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสแจ๋วที่แวดล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนและต้นไม้รอบด้าน มองจากด้านบนก็เหมือนไข่ดาวยังไงยังงั้นเลยละ แต่ที่นี่ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำนะ มาและแชะรูปแจ่มๆ กลับไปก็พอ

 

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย

3.หาดเฉวง

ชายหาดความยาว 6 กิโลเมตรแห่งนี้ นับว่าเป็นชายหาดที่ครองความเป็นที่สุดบนเกาะสมุยเอาไว้เยอะเชียวละ ตั้งแต่เป็นหาดที่ยาวที่สุด สวยที่สุด คึกคักที่สุด และยังเป็นหนึ่งพิกัดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นแจ่มที่สุดในสมุยอีกด้วย เรียกว่าถ้ามาเที่ยวเกาะสมุยเมื่อไหร่ ยังไงก็ต้องมีการแวะมาเช็คอินที่หาดนี้กันด้วยละ ไม่งั้นก็เหมือนว่ายังมาไม่ถึงสมุยแบบเต็มที่ ใครชอบแสงสีตอนกลางคืนที่นี่ก็เด็ดนะ แวะมาเลยจ้า ได้หลายฟีล

 

วัดพระใหญ่ ที่เที่ยวเกาะสมุย

วัดพระใหญ่ ที่เที่ยวเกาะสมุย

4.วัดพระใหญ่

เป็นแหล่งเช็คอินที่ต้องทำให้สายบุญสุดแฮปปี้ เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งในภาคใต้ โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2515 วัดนี้ตั้งอยู่ที่เกาะฟาน เกาะเล็กๆ ที่เพิ่งมีการทำถนนเชื่อมต่อกับเกาะสมุยเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้การเดินทางมาที่นี่นั้นง่ายขึ้นอีกเยอะ แถมวัดนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่แจ่มที่สุดจุดนึงของเกาะสมุยด้วยนะ อย่าลืมมาเช็คอินกันเชียว

 

ถนนคนเดินละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

ถนนคนเดินละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

5.ถนนคนเดินละไม

อีกหนึ่งถนนคนเดินที่ไม่น่าพลาดเมื่อมาเยือนเกาะสมุย โดยเฉพาะถ้ามาที่นี่ในช่วงวันหยุด เพราะถนนคนเดินตรงนี้จะติดตลาดกันทุกเย็นวันอาทิตย์ และด้วยความที่หาดละไมเป็นหาดที่คึกคักที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุย ถนนคนเดินที่นี่จึงค่อนข้างมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทั้งสไตล์ท้องถิ่นและนานาชาติ ร้านกินดื่มหลากสไตล์ ข้าวของเครื่องใช้ไปจนถึงของที่ระลึกซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดในท้องถิ่น เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สายช้อปปิ้งและสายดริ๊งค์น่าจะฟินมากเชียวละ

 

Overlap Stone ที่เที่ยวเกาะสมุย

Overlap Stone ที่เที่ยวเกาะสมุย

6.Overlap Stone

เป็นจุดเช็คอินซึ่งเป็นพิกัดลับแห่งหนึ่งในสมุยก็ว่าได้ กับหินก้อนใหญ่ที่ซ้อนกันอยู่ตามธรรมชาติอย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยความที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลจึงต้องจ่ายค่าเข้ากันเบาๆ นิดนึงนะ แต่บอกเลยว่าไม่แพงเด้อ เมื่อเทียบกับวิวหาดละไมในแบบพาโนรามาจากมุมสูงที่เป็นแบ็คกราวนด์อยู่ด้านหลังซึ่งปังมาก! ใส่ชุดใหญ่มาจัดเต็มจัดหนักกันได้ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญคือเป็นวิวที่ยังไม่ช้ำมากด้วยนะ รีบมาถ่ายรูปเช็คอินกันก่อนที่คนจะเยอะ เชื่อเหอะว่ากวาดยอดไลค์กระจาย!

 

หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

7.หาดละไม

นับเป็นชายหาดที่ฮ้อตเป็นอันดับสองของเกาะสมุยรองจากหาดเฉวง ความสวยของหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสนั้นอยู่ในระดับไม่น้อยหน้ากัน แต่ความยาวของหาดละไมนั้นสั้นกว่านิดหน่อยอยู่ที่ 4 กิโลเมตร และแม้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันไม่ต่างกัน แต่หาดละไมนั้นจะให้ฟีลที่สบายๆ และอึกทึกคึกคักน้อยกว่าหาดเฉวงอยู่นิดหน่อย ใครชอบบรรยากาศชิลล์ๆ ที่ไม่พลุกพล่านมากนัก ปักหมุดหาดละไมไว้ได้เลย

 

ถนนคนเดินบ่อผุด ที่เที่ยวเกาะสมุย

ถนนคนเดินบ่อผุด ที่เที่ยวเกาะสมุย

8.ถนนคนเดินบ่อผุด

ตั้งอยู่ในย่าน Fisherman Village หรือหมู่บ้านชาวประมงบ่อผุด ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่แห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ความคลาสสิกของถนนคนเดินแห่งนี้จึงอยู่ที่สภาพแวดล้อมรอบด้านซึ่งเป็นบ้านไม้แบบดั้งเดิม และของเด็ดที่พลาดไมได้ก็คืออาหารทะเลสดใหม่ราคาดี ถนนคนเดินที่นี่จะมีเฉพาะในเย็นวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ แต่ถ้ามาไม่ตรงวันศุกร์ก็ไม่เป็นไรนะ แวะมาหาของกินฟินๆ กันเฉยๆ ก็ได้ เพราะเค้ามีร้านอาหารหลากหลายสไตล์เปิดให้บริการทุกวันจ้า มาได้เลย

 

วัดปลายแหลม ที่เที่ยวเกาะสมุย

วัดปลายแหลม ที่เที่ยวเกาะสมุย

9.วัดปลายแหลม

เป็นอีกหนึ่งวัดที่สายบุญจะพลาดไปไม่ได้ วัดนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าวัดแหลมสุวรรณาราม อายุอานามก็ปาไปร้อยกว่าปี เพราะสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2423 นอกจากการมาไหว้พระกันตามปกติแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่ที่ต้องเห็นกันมาตั้งแต่ไกล เพราะยิ่งใหญ่เว่อร์วังปังมาก นั่นคือรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมความสูงกว่า 20 เมตร และรูปปั้นของพระสังกัจจายน์ที่ไซส์ใกล้เคียงกัน มาวัดนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ขอพรเพียบจ้า สายบุญสายมูปักหมุดไว้เลยน้า อย่าพลาดเชียว

 

หินตา หินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย

หินตา หินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย

10.หินตา - หินยาย

เป็นไฮไลท์อันดับต้นๆ บนเกาะสมุยเลยเชียวละ กับหินรูปทรงสุดอีโรติกที่บอกเลยว่าเหมือนเปี๊ยบจนไม่ต้องใช้จินตนาการอะไรมากมาย หินตาหินยายนั้นเดินทางมาได้ง่ายเพราะอยู่ไม่ไกลจากหาดละไมมากนัก ถ้าอยากได้ฟีลแบบโรแมนติกมากกว่าการมาดูหินรูปอวัยวะ ขอแนะนำว่าให้มาช่วงเย็นใกล้ๆ พระอาทิตย์ตกดิน เพราะว่ากันว่านี่คืออีกหนึ่งพิกัดสุดฟินในการชมวิวตอนทไวไลท์ได้สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะนี้ และเป็นแลนด์มาร์คที่ถ้าไม่มา ก็เหมือนว่ายังไม่ถึงสมุยเลยทีเดียว

 

น้ำตกหินลาด ที่เที่ยวเกาะสมุย

น้ำตกหินลาด ที่เที่ยวเกาะสมุย

11.น้ำตกหินลาด

อีกหนึ่งน้ำตกที่คนมาเยือนสมุยต้องแวะมาเช็คอินกันอย่างไม่ขาดสาย น้ำตกนี้แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร แต่ก็ถือว่าเป็นน้ำตกที่อยู่กลางป่าซึ่งอุดมสมบูรณ์มาก แถมเดินทางไม่ยากเน้อ ตั้งแต่ปากทางเข้าไปจนถึงตัวน้ำตก มีจุดให้แวะลงเล่นน้ำสบายๆ ได้หลายแห่งเลยนะ แต่ถ้าอยากเห็นพิกัดที่สวยที่สุดของน้ำตกนี้ ต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเด้อ ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายเกินไป เรียกว่าเดินกันพอเหงื่อไหล เวลาไปถึงน้ำตกจะได้โดดน้ำเล่นกันแบบสะใจสุดๆ ไปเลย งี้!

 

เจดีย์วัดเขาหัวจุก ที่เที่ยวเกาะสมุย

เจดีย์วัดเขาหัวจุก ที่เที่ยวเกาะสมุย

12.เจดีย์วัดเขาหัวจุก

หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่าเจดีย์ศรีสุคตคีรี โดยเจดีย์แห่งนี้อยู่ในพื้นที่ของวัดสว่างอารมณ์ ไม่ไกลนักจากหาดเฉวง บนยอดของเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และเจดีย์นี้ยังสร้างครอบรอยพระพุทธบาทจำลองอายุกว่า 70 ปีเอาไว้ด้านใน จึงไม่ต้องสงสัยเรื่องการเป็นอีกหนึ่งจุดรวมศรัทธาของบรรดาผู้คนในเกาะสมุย แถมด้วยความที่เป็นวัดซึ่งสร้างด้านบนสุดของเนินเขา เราจึงใช้ที่นี่เป็นจุดชมวิวมุมสูงอีกแห่งหนึ่งได้อย่างสบาย อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน ลองแวะมา

 

วัดศิลางู ที่เที่ยวเกาะสมุย

วัดศิลางู ที่เที่ยวเกาะสมุย

13.วัดศิลางู

บอกเลยว่านี่เป็นพิกัดลับอีกแห่งบนเกาะสมุยที่เราหามาฝากกัน ใครเป็นสายบุญจะยิ่งฟินมากเมื่อฟังประวัติของวัดนี้ เพราะนอกจากสวยแล้วนะ ที่นี่ยังมีองค์เจดีย์ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุซึ่งอัญเชิญมาจากศรีลังกา โดยเมื่อครั้งที่มีการทำพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่นี่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทำพิธีที่วัดนี้ทั้งสองพระองค์เลยทีเดียว นอกจากสตอรี่ วัดนี้ยังมีความสวยที่ลวดลายปูนปั้นละเอียดยิบทุกตารางนิ้วเลยละ ปักหมุดเลยนะ ใครชอบไหว้พระไม่ควรพลาดเลย

 

หาดหน้าทอน ที่เที่ยวเกาะสมุย

หาดหน้าทอน ที่เที่ยวเกาะสมุย

14.หาดหน้าทอน

จะบอกว่าที่นี่เป็นประตูสู่เกาะสมุยก็ว่าได้ เพราะเป็นท่าเรือที่ใช้เทียบเรือเฟอร์รี่รับส่งผู้คนที่มาเกาะสมุยจากหลากหลายที่มา หาดหน้าทอนอาจไม่ได้มีจุดขายที่น้ำใสหรือหาดทรายขาวจั๊วะ แต่เสน่ห์ของที่นี่นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านรวงและสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ยังมีหาดทรายที่กว้างมากในเวลาที่น้ำลด มีวิถีชีวิตชาวประมงท้องถิ่นให้ได้เห็นกัน ที่สำคัญคือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเกาะสมุยเลยด้วยนะ อย่าแปลกใจล่ะ ถ้ามาช่วงเย็นแล้วจะเห็นผู้คนมากมายมารอชมแสงทไวไลท์สุดโรแมนติกที่นี่กันละลานตา

 

น้ำตกหน้าเมือง ที่เที่ยวเกาะสมุย

น้ำตกหน้าเมือง ที่เที่ยวเกาะสมุย

15.น้ำตกหน้าเมือง

อีกหนึ่งแหล่งเช็คอินสุดฮ้อตของบรรดาผู้คนที่เดินทางมาเกาะสมุย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติทั้งหลาย น้ำตกหน้าเมืองบนเกาะสมุยนั้นมีให้แวะไปเช็คอินกัน 2 สาขานะ น้ำตกหน้าเมือง 1 จะเดินทางง่ายกว่า มีความยิ่งใหญ่ตื่นตาในระดับปานกลาง แต่เล่นน้ำได้สบายเพราะมีแอ่งน้ำสีฟ้าใสน่าโดดลงไปแบบสุดๆ อยู่ ในขณะที่น้ำตกหน้าเมือง 2 นั้น จะให้ความอลังการและอารมณ์ที่แอดเวนเจอร์กว่า เพราะอยู่ในป่าลึกเข้าไปอีกหน่อย การเดินทางถือว่าไม่ง่ายมาก แต่ถ้าใครอยากลุยอยากมัน ปักหมุดกันเอาไว้ก่อนได้เลย

 

ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ สมุยก็ยังคงเป็นเกาะที่เที่ยวได้ไม่มีเบื่ออยู่ดี อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นนั่นละ ว่าปกติแล้วที่นี่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยผู้คนซึ่งเดินทางมาจากทั่วโลก เกาะนี้จึงแทบไม่เคยมีช่วงที่สงบเงียบเลยตลอดทั้งปี ช่วงที่ยังเดินทางข้ามประเทศกันไม่ได้แบบนี้ละจึงเป็นนาทีทองของคนไทย เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายต่างๆ จะถูกกว่าปกติจนน่าตกใจแล้ว สมุยยังเดินทางง่ายเพียงชั่วโมงเดียวด้วยเครื่องบิน ราคาไม่แพง แถมไม่ต้องเที่ยวแบบเบียดเสียดกับใครต่อใคร แล้วทำไมจะไม่มาล่ะ? เอ๊อออออออ

แสดงความคิดเห็น